3 bí quyết giúp con phát huy năng lượng học tập từ lớp 10

08-07-19 Nguyễn Huyền Trang 0 comment

3 năm THPT là dấu mốc thời gian quan trọng của đời học sinh. Ở giai đoạn này, các cô cậu tuổi 16 thực sự cần chuẩn bị tâm thế để sẵn sàng bứt phá, hướng đến các bước ngoặt quan trọng trong tương lai. Vậy bố mẹ cần làm gì để giúp con?

1. Nắm bắt chương trình học của con

  • Ở độ tuổi này, các con luôn tràn đầy năng lượng cho các hoạt động và năng lực tư duy nên đây là giai đoạn mà các bậc phụ huynh cần quan tâm và ủng hộ kịp thời. Phụ huynh cần giúp các con hiểu được tầm quan trọng của 3 năm cấp 3 đến tương lai sau này.
  • Mỗi học sinh sẽ có phương pháp học tập và khả năng tiếp thu khác nhau. bố mẹ nên dành thời gian cùng con tham khảo những phương pháp học, hình thức học phù hợp, sau đó hãy tìm hiểu và hỗ trợ cho con những phương tiện và hình thức học tập hiệu quả, khả quan nhất.

 

Ở tuổi 16, các con luôn tràn đầy năng lượng cho các hoạt động và năng lực tư duy

2.  Động viên và theo sát quá trình học tập của con

  • Đây là trách nhiệm đưa ra phương pháp dạy dỗ con cái hiệu quả giúp các bậc phụ huynh nắm bắt được quá trình học tập, hiểu nhu cầu, nắm bắt hướng phát triển và trở thành bạn của con.
  • Bố mẹ có thể kiểm tra bài vở của con một cách khéo léo, đặc biệt, phụ huynh cần khuyến khích con cái chia sẻ những khúc mắc, vấn đề trong học tập, nhu cầu và sở thích. Đồng thời liên kết với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn để hiểu con cái mình đang mạnh và yếu ở đâu.

 

Phụ huynh cần khuyến khích con cái chia sẻ những khúc mắc, vấn đề trong học tập,                                                                      nhu cầu và sở thích

3. Tìm hiểu chương trình học chất lượng, phù hợp với năng lực và mục tiêu của con

  • Đến tuổi 16, các con đã có giấc mơ cho riêng mình, thông qua việc chia sẻ, phụ huynh hãy giúp con tìm được chương trình học uy tín hỗ trợ con phát triển được điểm mạnh của mình. Bố mẹ nên để con quyết định mình muốn học gì, để đạt được điều gì? Sau đó hãy giúp con tìm nơi chất lượng để con có thể học tập hiệu quả.
  • Con cần xây dựng kiến thức nền vững chắc để tạo đà cho 2 năm học sau nên việc tìm thầy/ cô truyền cảm hứng học tập cho con cũng là điều vô cùng quan trọng.
  • Với phương châm đồng hành cùng con đến tương lai, đội ngũ giáo viên tâm huyết của Solid English sẽ cùng phụ huynh khai thác điểm mạnh của con và giúp con phát huy tối đa năng lực học tập của mình

? Vui lòng tham khảo thông tin các khóa THPT tại: http://tuyensinh.solidenglish.edu.vn

Solid English – Tiếng Anh khởi nguồn tương lai!
Nguồn: Solid English tổng hợp
——————————————————
MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
TRUNG T M TIẾNG ANH SOLID ENGLISH
?CS1: Tầng 2 – SH09 – Park 2 – KĐT Park Hill Times City – 458 Minh Khai
?CS2: Số 04 – Lô TT–2B (khu liền kề Times City) – Ngõ 622 Minh Khai
?Hotline: 094 8166686 – 097 3124566 – 024 66513337
✉️Email: info@solidenglish.vn
?Facebook page: https://www.facebook.com/solidenglishcenter/
?Website: https://solidenglish.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

 Leave a reply


Contact Me on Zalo