7 lý do nên học tại Solid English

1. Lộ trình học rõ ràng, cá nhân hóa đến từng học sinh

1.1. Tiếp nhận thông tin, xác định mục tiêu, quỹ thời gian của con để thiết kế lộ trình học riêng biệt

Lắng nghe chia sẻ phụ huynh về mục tiêu – thực trạng – tính cách – các điểm lưu ý về quá trình học trước đây của học sinh:  

+ Các điểm con đã làm tốt, ưu điểm của con

+ Các điểm còn tồn tại và cần khắc phục

+ Cách giao tiếp/ giảng dạy nào có thể gây hứng thú với con, cách tiếp cận nào trước đây có thể chưa tạo nên hiệu quả trong quá trình học của con

Các thông tin bổ sung quan trọng:

– Sở thích:

– Sở trường:

– Món quà con thích được tặng/ lời khen con thích được nghe…

Từ đó, trung tâm sẽ trao đổi cụ thể và chi tiết về mục tiêu cũng như định hướng của học sinh để đưa ra phương án hợp lí nhất tư vấn với phụ huynh, việc xác định tính cách của con và mục tiêu ngay từ ban đầu, chia nhỏ mục tiêu và theo dõi kỹ càng rất quan trọng. 

1.2.  Kiểm tra năng lực tổng thể

Học sinh được kiểm tra đầu vào thông qua bài đánh giá năng lực được lên ma trận tổng quát các mảng kiến thức và kỹ năng; đồng thời được đánh giá trực tiếp bởi giáo viên có chuyên môn cao đảm bảo nhận xét đúng năng lực của con

Tại Solid English, các thầy cô luôn ưu tiên tính cách và mong muốn gửi tới phụ huynh thông tin về lớp sẽ phù hợp với năng lực và mục tiêu của con nhất để tạo hiệu quả tối ưu. 

Nếu trường hợp con chưa có lớp phù hợp tại trung tâm, các cô cũng sẽ hỗ trợ đưa lộ trình với mong muốn gửi gắm được những giá trị tốt nhất cho phụ huynh và các con chứ sẽ không cố gắng đưa con vào một lớp mà về mục tiêu và lực học của con chưa phù hợp.

1.3 Lên lộ trình phù hợp với năng lực đầu vào và mục tiêu

Dựa vào thông tin từ bước 1 và bước 2: sau khi xác định được mục tiêu, kết quả đánh giá năng lực của con kết hợp với kinh nghiệm sẵn có và nội dung các lớp học, các thầy cô sẽ đưa ra cho con một lộ trình phù hợp, mang tính cá nhân hóa dành riêng cho con. Bên cạnh đó luôn là sự hỗ trợ, sát sao nhiều nhất có thể cho quá trình học của con.

2. Lớp học được xếp đảm bảo phù hợp với tính cách và mục tiêu đề ra tạo cho các con hứng thú trong khóa học

 • Thông thường khi bắt đầu tư vấn cho bố mẹ, trung tâm sẽ có 1 Phiếu thông tin học sinh bao gồm các thông tin cơ bản của học sinh và các thông tin khác liên quan tới sở thích, sở trường, tính cách,… của con. (Mục 1- 1.1)
  Đây cũng là một trong những điểm quan trọng để trung tâm có cơ sở trong việc quan tâm sát sao và nắm được đặc điểm tính cách riêng biệt của từng bạn. Hỗ trợ cho việc xếp lớp phù hợp với tính cách, với giáo viên, tạo động lực và hứng thú học tập cho chính bản thân con.
 • Bộ phận Tuyển sinh sẽ gửi lại thông tin phụ huynh chia sẻ tới giáo viên và đội ngũ hỗ trợ lớp (CSKH, trợ lý học tập) trước khi con vào học chính thức để toàn đội ngũ có đầy đủ thông tin, chào đón con vào lớp với tâm thế tạo hứng thú và môi trường thân thiện nhất phù hợp với tính cách và nguyện vọng của con.
 • Các thầy cô ở Solid English cũng rất tâm lý và quan tâm học sinh. Các bạn ở nhiều lớp có thể chủ động, tự tin nhắn tin hỏi han, chia sẻ với thầy cô các vấn đề chung trong quá trình học, về cảm nhận hay những vấn đề con đang gặp phải để nhận lại được những lời khuyên bổ ích.

3. Học sinh được quan tâm & sát sao xuyên suốt quá trình học

 • Trong vòng 24h: phụ huynh được update tình hình học tập của con sau buổi học qua group học tập trên facebook – mục tiêu và giá trị của điểm số của HS trong lớp học của Solid English
 • Hàng tháng: CSKH gọi điện hỏi thăm tình hình học tập của con, phụ huynh có thể chia sẻ, trao đổi thông tin nhanh chóng và kịp thời.
 • Hàng kỳ: GV trả kết quả bài test định/ cuối kỳ + nhật xét + hướng giải quyết hỗ trợ con trong các kì tiếp theo một cách chi tiết qua form gửi vào email của bố mẹ.
 • Giữa và cuối năm học: họp 1-1 cùng GV để lắng nghe ý kiến của PH và trao đổi, đánh giá của GV để có những định hướng tốt nhất cho con trong kỳ học tiếp

4. Môi trường học chất lượng, kỷ luật nhưng vẫn đầy vui vẻ và sáng tạo 

 • Hỗ trợ con từ GV: GV của Solid English trên 90% là thạc sĩ giảng dạy (chú ý add thêm thông tin giáo viên nếu profile đủ mạnh), đã đứng lớp nhiều năm và các thầy cô rất có kinh nghiệm trong việc xây kỷ luật, nghiêm túc trong lớp nhưng vẫn kèm theo đó là các hoạt động tạo hứng thú, hỗ trợ các con. Ở Solid English, các thầy cô luôn áp dụng công nghệ vào giảng dạy và xây dựng bài giảng theo những phương thức cập nhật và hiệu quả nhất. 
 • Ngoài ra, khi các con đã đến một độ tuổi nhất định sẽ đều có các suy nghĩ hay hành động riêng của mình. Lúc này việc GV của bên em đã nắm được tính cách và xu hướng học của con là rất cần thiết, các thầy cô sẽ phải có những cách giao tiếp, tương tác phù hợp để vừa tạo cho con hứng thú vừa khiến con vẫn nghiêm túc theo kỷ luật và tham gia lớp học nhiệt tình.

Trong lớp có sử dụng các hoạt động khác nhau, tạo sự hứng thú đối với mỗi học sinh, mỗi bạn có điểm mạnh khác nhau. 

5. Năng lực học sinh được đo lường định kỳ theo chuẩn kì thi của BGD và các chứng chỉ quốc tế  

 • Tiếp nối của quá trình xác định mục tiêu, định hướng và xếp lớp cho con. Trung tâm sẽ thường xuyên tổ chức các kỳ thi định kỳ để kiểm tra đánh giá năng lực, xác định tình hình học tập của con và gửi tới phụ huynh những thông tin một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.
 • Tại một số trường hợp đặc biệt:
 • Khi con tiến bộ, có học lực cao hơn lớp đang học: Trung tâm hỗ trợ tư vấn và gợi ý con làm thử một bài kiểm tra đầu vào tại lớp cao hơn,  nếu lớp thực sự phù hợp với học lực và tốt cho việc đẩy nhanh tiến độ lộ trình của con thì trung tâm cũng sẽ khuyến khích con tham gia.
 • Trường hợp thứ 2 khi con gặp phải các vấn đề trong học tập, trung tâm cũng sẽ có các vòng hỗ trợ cho con. Nếu là vấn đề nhỏ các cô có thể hỗ trợ giải quyết nhanh; nếu là vấn đề phức tạp hơn sẽ cần nhờ sự hỗ trợ từ giáo viên lớp (Chia sẻ thông tin trên lớp) và bộ phận Đào Tạo (các buổi học bổ trợ, tài liệu) hỗ trợ con.
 • Ngoài các kì thi định kỳ tại lớp học của con theo đúng định dạng đề ra của lộ trình mục tiêu, định kỳ tại Solid mỗi quý đều tổ chức các kỳ thi thử theo định dạng chuẩn của BGD (thi thử vào 10 – THPT QG, thi HSG Solid) hay các kỳ thi định dạng chứng chỉ QT (IELTS – Cambridge Starters – Movers – Flyers – KET – PET – FCE).

6. Các chương trình hỗ trợ học tập xuyên suốt trong năm giúp học sinh giữ nhịp học và đảm bảo mục tiêu ban đầu đề ra

Tại Solid English luôn có các chương trình hỗ trợ học tập miễn phí cho các bạn học sinh cả trong và ngoài:

 • Các buổi học phụ đạo tập trung do bộ phận Đào Tạo tổ chức thường xuyên, lịch học được gửi qua cho phụ huynh đăng ký. Ngay cả ở giai đoạn dịch trung tâm vẫn triển khai mục này cho các con.
 • Kho đề thi, tài liệu phong phú trên fanpage: Tiếng Anh cô Trang
 • Đặc biệt ở các lớp cuối cấp như lớp ôn vào 10 và ôn thi Đại Học vào giai đoạn cuối luôn được tặng miễn phí gần 10 giờ tham gia học trực tiếp với Th.s Lê Thu Trang – Ceo và là người đứng hầu hết tất cả các lớp cuối cấp của Solid English
 • Thông tin tài liệu bổ trợ (link từ vựng – đề thi thử – các câu quiz trắc nghiệm nhanh…) thường xuyên được trợ lý học tập và CSKH share về group kín các lớp. 

7. Các chính sách khuyến học và khích lệ học tập xuyên suốt thúc đẩy sự tiến bộ và tinh thần học tập

 • Một trong những động lực không thể thiếu trong quá trình học của các con đó chính là sự công nhận. Tại Solid English, để động viên các con, các giải thưởng cũng như những phần quà nhỏ luôn được các cô chuẩn bị kĩ càng để trao tận tay những bạn học sinh xuất sắc, có sự tiến bộ trong lớp. Các giải thưởng sẽ được trao vào cuối kỳ cho các con. 
 • Từ những đánh giá, ghi nhận công bằng dựa trên 2 tiêu chí: ý thức học tập và điểm số học thuật, Solid English dành tặng giải thưởng Học sinh xuất sắc cho những đối tượng học sinh có thành tích nổi trội đứng đầu lớp, và học sinh tiến bộ cho những bạn học sinh luôn nỗ lực không ngừng, phấn đấu lên những thứ hạng cao trong học kì vừa qua.
 • Cụ thể, Ý THỨC HỌC TẬP là điều kiện CẦN dựa trên những tiêu chí:

➤ Đi học đúng giờ và đầy đủ

➤ Dành thời gian ôn bài và làm bài tập chất lượng

➤ Hăng hái tham gia phát biểu xây dựng bài

➤ Ghi chép cẩn thận và chủ động đưa ra câu hỏi nếu cần hỗ trợ

➤ Cư xử đúng mực – tôn trọng thầy cô bạn bè

 • ĐIỂM SỐ HỌC THUẬT là điều kiện ĐỦ dựa trên những tiêu chí:

➤ Tổng điểm các bài kiểm tra định kỳ, giữa kỳ và cuối kỳ

➤ Học sinh có tổng điểm số cao nhất đảm bảo điều kiện CẦN đối với Ý THỨC HỌC TẬP tốt

 • Ngoài việc vinh danh, với tôn chỉ “Tốt hơn chính bản thân mình qua mỗi giai đoạn” – tại Solid English, tất cả các con đều là phiên bản tốt hơn bản thân mình của hôm qua. Vậy nên không cần con là người giỏi nhất, con chỉ cần tốt hơn bản thân con của kỳ trước là chắc chắn sẽ được thầy cô và trung tâm công nhận. Chinh phục tri thức là một chặng đường dài bền bỉ, hy vọng các con ngày một đi lên, bứt phá và thể hiện mọi phấn đấu của mình để đem về những bảng thành tích sáng ngời.
 • Bên cạnh đó, Solid English còn có chương trình khuyến học hàng năm MIỄN – GIẢM học phí với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt.

 

Hình ảnh tiêu biểu

Đội ngũ giảng viên

Contact Me on Zalo