4 BƯỚC HỌC TỪ VỰNG IELTS ĐỂ NHỚ LÂU CÙNG SOLID

01-10-22 Solid English 0 comment

4 BƯỚC HỌC TỪ VỰNG IELTS ĐỂ NHỚ LÂU


Học từ vựng mới là một trong những nỗi sợ hãi của con dân học tiếng Anh, đặc biệt là học từ vựng IELTS, nhiều bạn học mãi chẳng nhớ. Vậy cùng SOLID tìm hiểu bí quyết ngay nhé:

Bước 1:

Luôn luôn cố gắng học từ mới khi đọc bất kể tài liệu tiếng Anh nào. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy từ được đặt trong văn cảnh đúng. Khi đó bạn sẽ nắm được nghĩa, cách dùng của từ và các collocations đi kèm. 

Dưới đây là một số trang tin tức bằng tiếng Anh chính thống, các bạn có thể tham khảo để nâng cao thêm vốn từ vựng của mình nhé.

  1. www.thesun.co.uk
  2. www.usatoday.com
  3. www.dailymail.co.uk
  4. www.nytimes.com
  5. http://washingtonpost.com/

Cách học từ vựng kém hiệu quả nhất chính là học một list từ vựng và nghĩa tiếng Việt của chúng bởi ta sẽ không nắm được hoàn cảnh để sử dụng từ một cách đúng nhất.

➤ Chuẩn bị một cuốn sổ tay.

➤ Mỗi ngày hãy tìm ra 15-20 từ mới và viết vào sổ. Sau đó các bạn hãy  thử cố gắng đoán nghĩa của các từ đó bằng cách dựa vào văn cảnh được đưa ra.

➤ Tra từ điển nghĩa tiếng Việt, các em cũng thể tìm thêm collocations, từ động nghĩa, trái nghĩa và cách phát âm. Các em cũng có chèn thêm hình vẽ hoặc âm thanh gắn liền với từ vựng đó để ghi nhớ hiệu quả hơn

➤ Hãy đọc lại các từ này vào mỗi tuần, mỗi tháng. Và các em cũng đừng quên luyện tập sử dụng các từ này thường xuyên nhé.

Nếu chúng ta nghiêm túc thực hiện được các bước này thì sau mỗi tuần ta đã nạp thêm được ~150 từ mới và mỗi tháng ta có thêm 600 từ vựng học thuật hay, cấp độ cao để nâng trình bài nói-viết rồi đó

Bước 2:

Bạn hãy nhóm các từ mới theo chủ đề và học chúng cùng lúc sẽ hiệu quả hơn khi học một list dài các từ vựng không liên quan gì đến nhau.

Ví dụ: Trong chủ đề ‘Sport’, chúng ta có các từ như: win, play, goal, ball…, Cách tốt nhất là các bạn có thể vẽ mindmap, hoặc liệt kê tuỳ theo cách nào bạn thấy dễ học hơn nhé.

Bước 3:

Bước thứ ba, hãy học các từ đồng nghĩa (synonyms). Hãy tìm những từ, cụm từ hoặc những cách diễn đạt có nghĩa tương tự. Các bạn sẽ sử dụng từ đồng nghĩa trong gần như các phần của bài thi IELTS.

Bước 4:

Luyện tập. Các bạn nên nhớ rằng, đừng bao giờ học thuộc lòng mà hãy học bằng cách luyện tập thật nhiều nhé. Các bạn hãy chọn ra những chủ đề khác nhau và cố gắng sử dụng những từ mới chúng ta đã học được.Khi luyện tập, đừng bỏ cuộc khi các bạn cảm thấy bí từ mà hãy thử các cách diễn khác nhau để thể hiện ý mà bạn muốn nói bởi cách này sẽ giúp các bạn luyện tập kĩ năng paraphrasing – kỹ năng cực kỳ cần thiết cho kỳ thi IELTS.


Trên đây là 4 bước quan trọng giúp các sĩ tử học IELTS dễ dàng hơn trong việc học từ vựng IELTS. Để biết thêm các thông tin về khóa học IELTS cũng như các tài liệu IELTS bổ ích, các bạn follow fanpage: Tiếng Anh Luyện Thi Cô Trang Times City-Solid English hoặc đăng ký tư vấn tại: TẠI ĐÂY
Tham khảo các thông tin về SOLID ENGLISH:Leave a reply

Contact Me on Zalo