5 MẸO ĐỂ CÁC BẠN KHỐI TIỂU HỌC HỨNG THÚ KHÁM PHÁ TIẾNG ANH

09-01-20 NT Dung 0 comment

Nhiều phụ huynh rất mong muốn và cầu thị cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ. Nhưng liệu trẻ có thực sự muốn học và thích học? 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc dạy ngoại ngữ cho trẻ nhỏ: Giúp trẻ hình thành nhận thức tích cực về về việc giao tiếp bằng ngoại ngữ. 

Khi trẻ được tiếp xúc với ngoại ngữ từ nhỏ, con có xu hướng nhìn nhận ngôn ngữ theo hướng tích cực. Việc học ngoại ngữ trở nên gần gũi và thoải mái với trẻ. Tuy nhiên, nếu phụ huynh bắt buộc trẻ phải nói ngôn ngữ thứ hai ngay cả khi trẻ kháng cự. Nghĩa là bạn đang có nguy cơ tạo ấn tượng tiêu cực với trẻ về ngôn ngữ đó. 

 

Lời khuyên cho bố mẹ. Bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt, biến việc học vui vẻ như việc chơi. Đừng gò ép đặt nặng mục tiêu con bắt buộc phải nói tiếng Anh khi con chưa sẵn sàng.

Dưới đây là một số những gợi ý cho ba mẹ để khiến việc học tiếng Anh của con thú vị hơn:

  1. Kỷ luật là tốt, nhưng nơi lỏng khi cần

Một số cha mẹ cho rằng nói chuyện tiếng Anh khi ở nhà là cách tốt để giúp trẻ học ngôn ngữ. Đó là một ý tưởng tốt, nhưng tuy nhiên cách này lại khiến trẻ nản chí khi con muốn nói chuyện với cha mẹ bằng tiếng mẹ đẻ. Điều này cho con cảm xúc tiêu cực với ngoại ngữ. 

 

Không gì quan trọng hơn việc bạn và con có thể giao tiếp tốt với nhau. Nếu đứa trẻ của bạn thể hiện sự thất vọng khi bạn cố gắng nói chuyện với chúng bằng tiếng Anh. Đã đến lúc bạn nên nơi lỏng nguyên tắc này. 

 

Bạn nên nhớ, tiếng Việt rất phong phú, tâm lý của con cũng vậy. Việc hạn chế trong vốn từ vựng khiến con khó giao tiếp, và khi bé thực sự muốn chia sẻ với bố mẹ, nhưng bạn lại thúc ép bằng được để nói bằng tiếng Anh. Con sẽ không còn muốn chia sẻ với bạn nữa. 

 

  1. Để trẻ thấy bạn cũng thích tiếng Anh 

Hãy để trẻ nhìn thấy bạn đọc sách, xem báo xem clip tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh và nói tiếng Anh. Trẻ rất thích bắt chước  người lớn. Nếu bạn cũng muốn trẻ dùng tiếng Anh, bạn cũng nên chăm chỉ sử dụng. 

 

  1. Sử dụng những câu bằng tiếng Anh mà không bắt buộc trẻ phải hồi đáp 

Nếu một đứa trẻ bị buộc phải đáp lại bằng ngôn ngữ thứ hai mà chúng cảm thấy khó khăn. Con có thể cảm thấy thất vọng, nản chí một cách dễ dàng. Bạn có thể dùng những câu mệnh lệnh đơn giản. Theo dõi hành động của trẻ ví dụ như: “ Chúng ta đi thôi nào !” “ Đưa cho mẹ quyển sách! “.,,, 

 

  1. Tập trung vào những mặt tích cực 

Biến việc học thành một trải nghiệm thú vị và tích cực. Hãy nhớ học tập không phải một cuộc đua. Bạn cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách thường xuyên thông qua những hoạt động vui vẻ. Bạn sẽ nhận được những phản hồi tích cực hơn việc áp đặt trẻ phải học tiếng Anh. 

 

  1. Hãy cho trẻ một môi trường học tiếng Anh thú vị 

Chọn một trung tâm học tiếng Anh tốt, phù hợp với tiêu chí bạn đề ra và khiến trẻ vui hứng khởi trong học tập. Đây là bước tiếp theo trong quá trình nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho trẻ. Giúp trẻ tiến gần hơn với nền móng của tiếng Anh học thuật. 

 

Solid English, ngoài khoá học dành cho các bạn khối THCS và THPT, trung tâm đặc biệt có lớp học cho tiểu học từ 7 đến 12 tuổi. Khơi dậy niềm đam mê học tiếng Anh của con. Đồng thời giúp con chinh phục được những kỳ thi quốc tế Cambridge, chinh phục kỳ thi các cấp cao hơn. 

"/

Ngoài ra, Solid English còn có những buổi outing và dã ngoại thường niên cùng các gameshow nhiều chủ đề, biến việc học tiếng Anh trở nên thú vị và bổ ích.Chương trình hoạt động ngoại khoá thường niên tại Solid English

Hãy bắt đầu khơi nguồn cảm hứng học tiếng Anh của con ngay hôm nay cùng Solid English bố mẹ nhé.Leave a reply


Contact Me on Zalo