5 trang web học tiếng Anh cực vui dành cho trẻ

08-07-19 Nguyễn Huyền Trang 0 comment

Mặc dù học tập tiếng anh ở lớp là một cách tuyệt vời để giới thiệu một ngôn ngữ mới cho con nhưng điều quan trọng hơn là con cần được trau dồi sự yêu thích từ nhỏ và thực hành thêm ở nhà. Các bậc cha mẹ luôn khuyến khích con cái cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, bí quyết để thúc đẩy trẻ thực hành tiếng Anh là làm cho nó trở nên thú vị và  trở thành điều mà chúng mong muốn làm. Danh sách các trang web học tiếng Anh vui nhộn cho trẻ em dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho các con niềm vui khi học tiếng anh.

Trang web học tiếng Anh cho trẻ từ 3-5 tuổi

Super Simple Song: Hầu hết các bạn nhỏ đều thích hát và đây là kênh học tiếng anh vô cùng phù hợp cho các con với vô số bài hát vui nhộn để lựa chọn.

Một số mục mà các bé yêu thích là “put on your shoes” và ‘The Pinnochio”. Bố mẹ có thể nhấp vào Show More trong phần mô tả để xem lời bài hát, cả gia đình có thể hát theo để con vui và tiếp thu nhanh hơn nhé!

Singing Walrus: Trang web này cũng cung cấp nhiều bài hát tuyệt vời cùng các phần nhảy múa để con có thể nhún nhảy theo cùng những video đầy màu sắc và nhân vật ngộ nghĩnh, vô cùng đáng yêu. Lời bài hát cũng được tích hợp trên màn hình.

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể cho con xem các chương trình trên trang web CBeebies và cho con chơi các trò tương tác. Nếu con thích động vật, chúng sẽ thích xem Cuộc phiêu lưu hoang dã của Andy và có những bức ảnh về những con vật yêu thích của mình để chúng in và tô màu. Bố mẹ cũng có thể tải xuống các hình ảnh về những con khủng long yêu thích của con và cùng chúng tô màu và học từ vựng liên quan trong quá trình này.

Trang web học tiếng Anh cho trẻ em từ 6-8 tuổi

British Council: Học tiếng Anh cho trẻ em trên trang web của Hội đồng Anh là lựa chọn tuyệt vời, nơi bạn có thể cùng con học anh văn một cách hiệu quả. Bố mẹ cùng con tạo ra một tập truyện tranh bằng tiếng anh với chương trình hỗ trợ rất dễ sử dụng, phụ huynh cùng con chọn bối cảnh, nhân vật, nội dung. Thậm chí, bạn còn có thể in tập truyện đó khi nó hoàn thành. Cách này chắc chắn sẽ khiến các bé vô cùng hào hứng.

Ngoài ra, trang web này cũng cung cấp nhiều hoạt động với đa dạng chủ đề khác nhau. Nếu con trai hoặc con gái của bạn thích bọ, chúng có thể tạo ra một con nhện di động cho phòng ngủ của chúng hoặc chơi một trò chơi nối chữ để học từ vựng mới. Các con cũng có thể đọc những câu chuyện hài, cổ tích hay.

ESLgamesplus: trang web này có rất nhiều trò chơi tương tác giúp con luyện từ vựng và ngữ pháp. Các con có thể học về các bộ phận cơ thể trong trò chơi bảng cá sấu, kết hợp hiện tại đơn giản với câu khỉ hoặc chơi một trò chơi trí nhớ để sửa lại từ vựng. Bạn có thể tìm kiếm theo chủ đề hoặc loại hoạt động, ngoài ra còn có rất nhiều tài nguyên có thể tải xuống như flashcards và trò chơi trên bàn nếu bạn muốn dành ít thời gian hơn trước màn hình.

BBC Bitesize: mục tiêu của trang web này hướng đến trẻ em đang đi học ở Anh, vì vậy trang biết đọc biết viết này giúp con học như người bản ngữ với một số trò chơi thú vị để giúp trẻ đánh vần, chấm câu và các khía cạnh khác của tiếng Anh, con cũng có thể xem các trang Toán học và Khoa học.

Trang web học tiếng Anh cho trẻ em từ 9-11 tuổi

Cartoon network: Nếu con bạn là người hâm mộ của các chương trình Cartoon Network như Adventure Time hay The Amazing World of Gumball, bạn có thể tìm thấy rất nhiều trò chơi và câu đố thú vị trên trang web Cartoon Network.

Các con có thể làm bài kiểm tra để tìm ra anh hùng hay nhân vật phản diện Cartoon Network nào, bỏ phiếu cho ý tưởng ngu ngốc nhất của Gumball và xem video hướng dẫn để tìm hiểu cách vẽ nhân vật yêu thích của chúng.

Một trang web thú vị khác cho cả trẻ em và người lớn là Akinator, webie. Để chơi trò chơi, con nghĩ về một nhân vật và sau đó vị thần web sẽ hỏi con những câu hỏi để đoán xem con đang nghĩ đến ai.

Hy vọng với những trang web được gợi ý trên đây, các bậc phụ huynh có thể giúp con có niềm yêu thích với tiếng Anh nhé!

Nguồn: Solid English sưu tầm từ Oxfordhouse Language Courses

 

 

 

 

 

 

 Leave a reply


Contact Me on Zalo