5 trang web học tiếng anh miễn phí không thể bỏ qua

07-07-19 Nguyễn Huyền Trang 0 comment

Chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng internet vào các trang web học tiếng anh trực tuyến mà không tốn bất kì mức phí nào, bạn có thể tự nâng cao khả năng anh ngữ của mình một cách chủ động và hiệu quả. Dưới đây là 5 trang web học tiếng anh tốt nhất dành cho bạn.

1. Breakingnewenglish (BNE) 

Đây là một trong những website test kỹ năng nghe – chép chính tả tiếng anh kỹ lưỡng và chi tiết nhất hiện nay. Ngoài việc cung cấp cho người học hàng ngàn file mp3 giọng Anh Anh và Anh Mỹ trong cùng 1 bản tin với các cấp độ tăng dần từ dễ đến khó, thì BNE còn kiểm tra khả năng nghe thông qua nhiều dạng bài tập khác nhau như multiple choice, gap filling, true/false, câu hỏi nghe hiểu, v/v.

Bên cạnh đó, BNE còn là một lựa chọn tốt cho các bạn đang trau dồi kỹ năng Speaking thông qua các topic được biên tập sẵn. Nội dung học là điểm cộng của BNE, trang này thường bám sát tình hình thời sự thực tế hiện nay. Nhờ vậy, ngoài việc phát triển kỹ năng tiếng Anh, người học còn có thể nắm bắt tin tức một cách chủ động.

2. English Club

Trang web miễn phí được thiết kế giúp người dùng học tiếng Anh trực tuyến mọi lúc mọi nơi cung cấp cho bạn các kiến thức:

  • Vocabulary: tăng vốn từ vựng theo chủ đề như thể thao, âm nhạc, phim, ngày lễ, từ lóng, thành ngữ, các câu đố,… Ngoài ra, bạn có thể học các từ ngữ chuyên ngành tại các mục Business English, English for work
  • Grammars: các bài học chi tiết về cách sử dụng các loại từ, cấu trúc câu cho đến các thì trong tiếng Anh
  • Pronounce: hỗ trợ và giúp bạn luyện tập nói mỗi ngày từ cách phát âm bảng chữ cái cho đến cách nối âm. Bên cạnh các bài học, bạn có thể thay đổi cách học bằng cách chơi trò chơi phát âm trực tuyến
  • Practices speaking: trang web cung cấp các đoạn hội thoại tiếng Anh từ đơn giản cho đến phức tạp với đa dạng chủ đề. Qua đó giúp bạn học cách trình bày hoặc nói chuyện bằng tiếng Anh
  • Reading skill: nhiều bài đọc với các chủ đề khác nhau tương ứng với mức độ khó tăng dần

Để hỗ trợ và giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn, English Club còn cung cấp thêm nhiều đề mục như Grammar Help, Play ESL Games, Discuss at ESL Forums,… Bạn có thể lên diễn đàn để thảo luận các vấn đề liên quan đến bài tập hoặc học thông qua các trò chơi.

3. Howjsay

Đây là trang web cho phép người học phát triển kỹ năng phát âm theo giọng chuẩn Anh Anh. Howjsay cho phép bạn dễ dàng kiểm tra cách các từ phát ra mà không cần học bất kỳ ký hiệu ngữ âm nào. Dưới đây là những tiện ích mà trang web này mang lại:

  • Hơn 150.000 mục với khoảng 250.000 cách phát âm
  • Chỉ bằng một cú nhấp chuột để tập đọc từ vựng chuẩn xác vì tất cả cách phát âm đều đã được nghiên cứu và xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại.
  • Bạn có thể theo dõi tiến trình học thông qua tính năng lịch sử
  • Các chủ đề mới được cập nhật thường xuyên

Trang web này được xem là nguồn tài nguyên học tập được cả người bản ngữ ưa chuộng. Chắc chắn đây là công cụ học tiếng Anh hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

4. BBC Learning English

BBC luôn cung cấp những thông tin hữu ích và giá trị, vì vậy trang web BBC Learning English cũng trở thành nơi học tiếng Anh chất lượng. Tuy nhiên, BBC Learning English không phù hợp với những người mới bắt đầu, BBC Learning English được thiết kế cho người học tiếng Anh trung cấp và cao cấp bằng cách học các video theo phong cách BBC và chương trình phát thanh. Các chủ đề sẽ xoay quanh  câu chuyện trong tin tức, các từ và cụm từ tiếng Anh mới nhất và các video tập trung vào phát âm tiếng Anh.

Mặc dù không có tính năng nói tương tác nhưng mỗi podcast và video của BBC đều cho phép bạn nghe lại, lưu lại nghe sau và kiểm tra kiến thức. Nhìn chung, đây là một nguồn tuyệt vời để rèn luyện kỹ năng nghe.

5. FluentU

FluentU chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm học tiếng anh thú vị với các video hấp dẫn thuộc các thể loại như âm nhạc, chương trình TV, tin tức, phim hoạt hình…Bạn có thể tha hồ chọn chủ đề mình yêu thích, việc học tiếng anh trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Phụ đề tương tác của FluentU cho phép bạn có thể theo dõi ý nghĩa của bất kỳ từ nào có trong video. Càng nghe nhiều, xem nhiều video trên trang web này, bạn càng thu được nhiều từ vựng và luyện cách nói tiếng Anh tự nhiên.

Một trong những điều tuyệt vời của FluentU mà người học không bỏ qua đó là phần phụ chú. Bạn có thể nhấn vào một từ để xem nhiều ví dụ về cách sử dụng của nó ở nhiều bối cảnh khác nhau. Trong thời gian học trên trang Web này, hãy lưu tất cả các từ bạn đã học để theo dõi tiến trình của mình. Tiếp tục luyện tập với FluentU, người học sẽ nhận ra sự cải thiện lớn về khả năng hiểu và nói tiếng Anh bản ngữ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Leave a reply


Contact Me on Zalo