5 WEBSITE GIÚP BẠN TĂNG KHẢ NĂNG WRITING

01-09-22 Solid English 0 comment

5 WEBSITE GIÚP BẠN TĂNG KHẢ NĂNG WRITING

Writing- một trong 4 kỹ năng quan trọng trong kỳ thi IELTS nhưng đây lại là một kĩ năng gây khó khăn cho nhiều bạn. Từ vấn đề thiếu kiến thức học thuật đến sai ngữ pháp hay ngữ cảnh không phù hợp có thể khiến band điểm Writing không lên. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Solid English sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề hay gặp phải và tăng khả năng Writing thông qua 5 Website.

Grammarly

Grammarly- công cụ kiểm tra, check lỗi chính tả, cấu trúc ngữ pháp được rất nhiều người tin tưởng, bao gồm cả học sinh, sinh viên hay những người viết chuyên nghiệp. Đặc biệt là, Grammarly giúp bạn làm việc ở bất cứ đâu: Gmail, Facebook, Twitter,… và hỗ trợ các bạn với nhiều chủ đề viết như đơn xin việc, CV, tài liệu y học,…Tuy nhiên, có một điểm trừ với website này, để được gợi ý từ ngữ và cách viết chuyên nghiệp hơn, bạn cần dùng bản Cao cấp( Premium) thay vì phiên bản miễn phí. Đáng nói là với một website tuyệt vời, sử dụng hơn 400 quy tắc ngữ pháp, chỉnh sửa hầu hết các lỗi chính tả, gợi ý vô vàn từ vựng phong phú thì khoản phí gần 300.000 đồng/ tháng thì không hề đắt chút nào. 

ESOL Courses

Khác với Grammarly, ESOL( viết tắt của English for Speakers of Other Languages) là website hoàn toàn miễn phí cung cấp các khóa học từ cơ bản tới nâng cao: Beginners course, Elementary course, Easy readers. Xa hơn nữa, Website này bao gồm các loại bài tập đa dạng ngay sau các học phần nhằm cải thiện vốn từ vựng, ngữ pháp và nâng cao khả năng Writing. Thế nhưng, đây là trang web của nước ngoài nên ngôn ngữ được sử dụng hoàn toàn là tiếng Anh, điều này có thể sẽ gây khó khăn đối với những người mới.

 

Testbig

Thêm một website tuyệt vời khác, không chỉ là website luyện viết tiếng Anh, Testbig còn giúp bạn cải thiện cả kỹ năng Speaking. Chỉ cần đăng ký tài khoản, tải bài lên trang web, bạn sẽ nhận được kết quả đánh giá bài viết của bạn, bao gồm các lỗi chính tả, ngữ pháp, từ nối và các gợi ý để bài viết hoàn hảo hơn. Ngoài ra, website có vô vàn các bài viết mẫu tiếng Anh đa dạng chủ đề cho các bạn tham khảo. Dựa vào đó, bạn có thể học tập cách sử dụng từ ngữ sao cho hợp ngữ cảnh, khả năng Writing mượt mà và hoàn thiện hơn.

Essay forum

Mặc dù bị đánh giá là giao diện không thân thiện với người dùng nhưng Essay forum vẫn là website “gối đầu giường” của nhiều sĩ tử IELTS. Có lẽ bởi đội ngũ hỗ trợ dày dặn kinh nghiệm của Essay forum có cách đánh giá mang tính học thuật cao mà các bài viết được đăng tải đều được chuẩn bị và nghiên cứu một cách cẩn thận. Kể từ đây, đội ngũ của Essay forum sẽ đưa ra những góp ý chi tiết nhằm cải thiện band điểm. 

Englishforums

Tương tự với Essay forum, Englishforums cũng là trang web đăng bài để được sửa, điều khác biệt duy nhất ở đây là những người sửa bài là người bản xứ. Đến với Englishforums, các bài viết của bạn sẽ được các giám khảo bản xứ nhiệt tình và nhanh chóng chấm trong vòng 24 giờ. Nhưng như một hệ quả, vì là người bản xứ nên các tiêu chí chấm thi và chuyên môn của họ sẽ hạn chế và không thể sát so với thang điểm của bạn được. Dẫu vậy, đây vẫn là một trang web thú vị, nơi bạn có thể giao lưu chia sẻ các kỹ năng giúp ích cho việc luyện viết, kết bạn với rất nhiều sĩ tử luyện thi IELTS cũng như người bản xứ.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được website phù hợp nhất giúp bạn nâng cao khả năng Writing. Ngoài ra, hãy tìm hiểu các tài liệu khác nhau, luyện tập thật nhiều cũng như cố gắng học hỏi từ những người có kinh nghiệm học tập hay giảng dạy IELTS để phát triển và làm phong phú cách viết của mình. 

Bạn có thể tham khảo lộ trình luyện thi tại các lớp IELTS của Solid English:

 • Beginner( 0-3.0)
 • Pre-Ielts( 3.0-4.0)
 • Ielts Foundation( 4.0-4.5)
 • Pre-Inter( 4.5-5.0)
 • Ielts Inter 1( 5.0-5.5)
 • Ielts Inter 2( 5.5-6.0)
 • Ielts Hi Inter( 6.0-6.5)
 • Ielts Advanced( 6.5-7.0++)
 • Vocabulary and Structure for IELTS 6.5++

 

Solid English sẽ luôn là người đồng hành cùng bạn, đi đến đích thành công thông qua các lớp luyện thi IELTS với:

 • Đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm giảng dạy IELTS sẽ luôn sát sao, đồng hành cùng bạn giúp bạn khắc phục các lỗi sai và cải thiện trình độ tiếng Anh qua từng lớp học.
 • Các lớp học luyện thi IELTS đều được đánh giá đầu vào miễn phí, lộ trình học được thiết kế theo từng cá nhân, phù hợp với khả năng và mục tiêu 
 • Cung cấp đầy đủ các tài liệu cần thiết giúp các bạn nắm vững kiến thức cũng như kỹ năng. 
? Để biết thêm thông tin chi tiết về các lớp học, bố mẹ vui lòng INBOX qua Fanpage hoặc liên hệ qua HOTLINE 097 3124566 – 024 66513337 để được tư vấn trực tiếp.

? Feedback phụ huynh & học sinh: FEEDBACK PHHS

? Đăng ký test đầu vào và tư vấn lộ trình miễn phí tại đây: ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

Hẹn gặp lại các em tại mái nhà chung Solid English!

 Leave a reply

Contact Me on Zalo