Bàn về lợi ích của việc luyện đề thi thử.

27-05-20 NT Dung 0 comment

Trước kỳ thi khoảng 2 tháng là thời điểm các sĩ tử 2k2 đã tích lũy được cho mình kha khá kiến thức và bắt đầu bước vào giai đoạn luyện đề thi thử. Vậy tại sao cần luyện đề thi thử hay lợi ích của việc luyện đề thi thử là gì? Hãy cùng Solid English giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Khảo sát mức độ kiến thức.

Luyện đề thi thử nên được bắt đầu từ sớm
Luyện đề thi thử nên được bắt đầu từ sớm

Kết quả của kỳ thi thử tuy chỉ là tham khảo nhưng cũng giúp sĩ tử có nhận định, đánh giá tốt hơn về sức học của bản thân. Các em sẽ ước lượng được điểm thi của mình gần tới mức điểm thi thật hay chưa. Dựa vào đó để điều chỉnh sức học để làm sao những lần thi thử sau đó điểm số ngày càng cao hơn trước, cho đến khi đạt được ngưỡng yêu cầu của các trường tuyển sinh.

Rèn luyện sự bình tĩnh, tự tin.

Rèn luyện một tinh thần thép trong phòng thi
Rèn luyện một tinh thần thép trong phòng thi

Có thể bạn nắm rất chắc kiến thức nhưng vào những giây phút căng thẳng, áp lực đè nén, bạn lại “toát mồ hôi” lo sợ liệu còn đủ minh mẫn nhớ ra tất cả những gì mình học. Do vậy luyện đề thi thử chính là cách trấn an hiệu quả, rèn cho bạn một tinh thần thép trong phòng thi. Bởi ngay khi thi thử bạn vẫn được trải nghiệm như thi thật, cũng trải qua mọi cung bậc cảm giác từ hồi hộp, lo lắng, sốt sắng khi sắp hết giờ…nên khi vào phòng thi thật, bạn đã được rèn luyện qua vẫn tốt hơn.

Phân bổ thời gian làm bài hợp lý.

Biết cách phân chia thời gian làm bài hợp lý
Biết cách phân chia thời gian làm bài hợp lý

Ngoài có cơ hội khảo sát mức độ kiến thức và rèn luyện tâm lý khi thi thì việc luyện đề trước kỳ thi Đại học sẽ giúp bạn phân bổ thời gian hợp lý. Lúc này, tùy từng môn thi khác nhau bạn sẽ biết nên làm câu hỏi dễ hay khó trước và dành bao nhiêu thời gian cho mỗi câu hỏi dạng đó, tránh hết giờ mà vẫn chưa hoàn thiện. Điều này nếu bạn không thi thử mà bước vào thi thật ngay thì có thể sẽ rất dễ bị mắc lỗi. 

Phát triển kỹ năng làm bài.

Làm quen với các cấu trúc và dạng đề
Làm quen với các cấu trúc và dạng đề

Trong quá trình học, chắc chắn bạn sẽ học được rất nhiều kỹ năng, cũng như các dạng bài khác nhau. Tuy nhiên. khi tham gia luyện đề thi thử, bạn sẽ phải vận dụng lồng ghép nhiều kỹ năng với nhau và tổng hợp kiến thức. Khi luyện đề nhiều lần sẽ giúp bạn có thể làm quen với việc phối hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng và kiến thức đã học. 

Hy vọng với những chia sẻ trên của Solid English sẽ giúp các bạn nhận thức được tầm quan trọng của việc luyện đề và sẽ tập thói quen làm đề thi thử nhiều hơn. Chúc các teen 2k2  ôn thi tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia sắp tới.

Đừng quên Solid English vẫn đang tiếp tục tuyển sinh khóa Luyện đề Đại học với Cam kết tăng đến 2 điểm sau 20 giờ luyện đề. Quý phụ huynh và các sĩ tử quan tâm vui lòng ĐĂNG KÝ NGAY tại: https://bit.ly/3ahbLKy.

Để được nhận tư vấn thông tin chi tiết về khóa học, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến fanpage Solid English hoặc Hotline 097 3124566 – 024 66513337.  Leave a reply


Contact Me on Zalo