BÍ KÍP TỪ MẤT GỐC LÊN 9 ĐIỂM TIẾNG ANH THI VÀO 10

26-09-21 NT Dung 0 comment

Con đang ở giai đoạn chuyển cấp nhưng lực học môn Tiếng Anh quá thấp khiến phụ huynh lo?

Lực học tiếng Anh quá thấp không đồng đều giữa các môn?

Dù đã học rất nhiều trung tâm nhưng con vẫn chưa nắm chắc được kiến thức căn bản?

Cùng Solid English tìm hiểu nguyên nhân mất gốc của con và khám phá bí kíp chuyển mình từ Zero to Hero môn Tiếng Anh qua bài viết này 

 

Nguyên nhân mất gốc Tiếng Anh của học sinh THCS 

1.Không thể vượt qua rào cản 

Nguyên nhân gần như hàng đầu của học sinh chính là không vượt qua được rào cản mất gốc tiếng Anh. Rào cản tác động trực tiếp tới tâm lý, ảnh hưởng nghiêm trọng tới động lực học. Và kết quả là mỗi khi nhìn thấy tiếng Anh, con không dám đối diện mà sẽ từ bỏ, lảng tránh môn học.

2. Thiếu phương pháp – không có lộ trình rõ ràng 

Không có phương pháp và định hướng cho môn học rõ ràng. Dẫn đến con có thể phải học đi học lại 1 kiến thức hay một bậc mà con không thể vượt qua, vì không hiểu cốt lõi vấn đề. 

Không có lộ trình, học sinh không biết khởi nguồn bắt đầu từ đâu, không có thang đánh giá kết quả rõ ràng, dẫn đến việc học tập bỏ dở giữa chừng.

3. Thiếu động lực và quyết tâm – Lười 

Cơn lười vô tận dẫn đến việc con có thể “tặc lưỡi” – để hôm sau học, dẫn đến việc trượt dài trong lỗ hổng kiến thức tiếng Anh. Nếu phụ huynh không phát hiện sớm, hay chính các em xem lại thái độ với môn học, về lâu dài sẽ bị mất gốc tiếng Anh.

Đối với những bạn bị mất gốc, thường hay có tâm lý bỏ qua hay buông xuôi môn học. Các bạn không đủ động lực để theo đuổi mục tiêu, và sẵn sàng tìm cách khác để vượt qua kỳ thi vào 10. Ví dụ: học lệch Văn, Toán nhằm kéo điểm tiếng Anh. 

4. Không có tình yêu với môn học – Không hứng thú với môn học

Nhiều bạn học sinh sợ Tiếng Anh từ nhỏ và mang theo tâm lý này trong sự nghiệp học tập của mình. Chỉ vì đã từng không hiểu bài, hay đã từng bị điểm kém môn tiếng Anh cũng khiến bạn bật chế độ “xa lánh” với bộ môn. 

5. Không được sao sát 

Các trường hợp con học qua rất nhiều trung tâm nhưng kết quả vẫn thấp, chính là biểu hiện cụ thể của việc con không được sao sát trong quá trình học tập. Một số bạn có thể tự giác trong việc học của mình, nhưng đối với những trường hợp mất gốc, các bạn cần có sự quan tâm lớn hơn từ phía giáo viên và phụ huynh. 

Cách khắc phục và vượt qua nỗi sợ hãi 

Ngạn ngữ có câu: Thà xuất phát chậm còn hơn là bạn chẳng bao giờ xuất phát. Dù con đang ở giai đoạn chuyển cấp, đang học lớp 9, nhưng sẽ là không bao giờ muộn để con học xây dựng lại kiến thức căn bản và làm chủ môn tiếng Anh. 

Phụ huynh và các con nên hiểu rõ một điều: Học và ôn luyện tiếng Anh không phải chỉ để vượt qua kỳ thi vào 10. Phải biến sự nghiệp học tiếng trở thành niềm đam mê và tư duy: Học tiếng Anh để sử dụng cho cuộc sống tương lai, mở ra những cơ hội mới. 

Việc học tiếng Anh ở nhiều trung tâm nhưng không có hiệu quả là do gia đình và trung tâm chưa có sự sao sát và trao đổi liên tục để nắm bắt được tình hình học của con, dẫn đến con lơ là và bỏ qua môn tiếng Anh. 

Cùng Solid English tìm hiểu một số cách tìm lại tình yêu môn tiếng Anh: 

1. Tìm một trung tâm ngoại ngữ hoặc giáo viên uy tín 

Giáo viên là một trong những nhân tố quyết định việc con có học hay không, và trung tâm (hay lớp học) là môi trường để con xác định trở thành một thành cùng mục tiêu và ý chí phấn đấu. 

Tại Solid English, con và phụ huynh sẽ thấy điểm khác biệt hay ở khâu đánh giá đầu vào, xếp lớp. Đặc biệt trong quá trình học, phụ huynh và giáo viên có sự trao đổi nhằm sao sát và tạo kỷ luật cho con xây dựng kiến thức tiếng Anh vững vàng. 

2. Xây dựng lộ trình học tập bài bản 

Nếu con không thể tự xây dựng được lộ trình học của bản thân, đừng vội lo lắng vì đối với học sinh mất gốc, các con khó có thể biết bắt đầu từ đâu. Giáo viên tại Solid English sẽ giúp con xây dựng lộ trình phù hợp và cá nhân, vì mỗi bạn có mức độ học và tiếp thu khác nhau. 

3. Đừng ngại thi thử – tham gia các cuộc sát hạch định kỳ

Các cuộc thi thử mở ra nhằm giúp học sinh đánh giá được đúng năng lực học tập và rèn luyện tâm lý vững vàng trước kỳ thi thật. Qua bài thi, con sẽ có thể khắc phục được nguyên nhân gây mất điểm hoặc kiến thức hổng cần ôn tập lại. 

 

Bí kíp từ mất gốc lên 9 điểm tiếng Anh vào 10 

 

Đăng ký ngay vào link kiểm tra trình độ tại Solid English để tìm hiểu bí kíp vào 10 với điểm 8++ nhé. 

Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfP93524hcezCWXOTNPFhieIlZfCKdc_FvQMZQjZ0QaddiASQ/viewform

 

Kỳ thi vào 10 2020-2-21 vừa qua, Solid English đã gặt hái cơn mưa điểm 10 và những kỳ tích 8++ của những bạn khởi đầu rất thấp. Với phương pháp học tập kỷ luật, phụ huynh và học sinh hãy tự tin để đặt những kỳ vọng cao cho kỳ thi sắp tới nhé. 

 

TRUNG TÂM TIẾNG ANH SOLID ENGLISH:  

 

  • CS1: Số 04 – Lô TT2B (khu liền kề Times City) – Ngõ 622 Minh Khai.
  • CS2: Shop 10, Park 6, Park Hill, Times City
  • Hotline: 033 516 6686 (bấm phím 1) – 024 6651 3337 – 0973 124 566 (sms/zalo)
  • Email: info@solidenglish.edu.vn


Leave a reply


Contact Me on Zalo