BÍ QUYẾT ĐỂ CHỐNG LƯỜI VÀ MẤT HỨNG HỌC SAU TẾT

06-02-20 Solid English 0 comment

Khi bạn cảm thấy lười và mất hứng học sau Tết, hãy tham khảo ngay những bí quyết sau để lên dây cót tinh thần và học tập hiệu quả hơn.

Khi vừa kết thúc kì nghỉ Tết Nguyên đán, để phòng chống dịch bệnh virus Corona. Lịch học chương trình năm mới của tất cả các lớp khối Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông sẽ lùi lại tới ngày 10.02.2020.

Sau một kỳ nghỉ dài chắc hẳn các bạn học sinh sẽ gặp phải tình trạng chán học, động lực đâu đều bay biến. Sau đây là một số tips giúp các bạn thổi bay ” cơn lười học ” và lấy lại khí thế để chuẩn bị cho các cuộc thi gay go mùa hè tới.

Chủ động giữ gìn sức khỏe

Dù thả mình vào trạng thái “tự do” trong những ngày nghỉ Tết dài, thì khoảng thời gian sau Tết bạn cũng nên bổ sung những món ăn chứa nhiều chất xơ. Tăng cường tập thể dục thường xuyên để cơ thể luôn khỏe mạnh. Đặc biệt, trước tình hình hình dịch virus Corona đang dần lây lan, hoành hành khắp nơi hiện nay ( Tính đến ngày 4/2, thế giới có 19.843 người mắc, 426 người tử vong. Riêng Việt Nam đã có khoảng 09 người mắc nCoV) thì việc chủ động giữ gìn sức khỏe sẽ giúp bạn có khả năng đề kháng tốt trước loại dịch này.

Chủ động giữ gìn sức khỏe

"

Đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, sử dụng phải đúng cách

Dọn dẹp lại góc học tập

Nếu căn phòng của bạn không được gọn gàng và lộn xộn như một bãi chiến trường thì nó cũng sẽ tác động tới tinh thần học tập của bạn, làm bạn dễ xao nhãng và khó tập trung. Trước tiên muốn chữa căn bệnh chán học sau kì nghỉ tết thì cần thu dọn phòng và góc học tập cho thật ngăn nắp. Không gian thoáng mát sẽ khiến bạn có thêm hứng khởi và niềm vui khi học. Đây là một mẹo học tập hiệu quả sau kì nghỉ tết mà bạn có thể áp dụng.

"

Luôn giữ góc học tập thật ngăn nắp

"/

Không gian góc học tập phải luôn thoáng mát

Hạn chế khung giờ sử dụng các mạng xã hội và online lướt web

Online nhiều quá khiến cho bạn không còn thời gian dành cho việc học nữa, nên để chắc chắn bản thân không mở máy lướt facebook hay Instagram thì hãy offline từ đầu. Có một số bạn sẽ tập trung học tốt hơn nếu được nghe những bản nhạc mà mình yêu thích. Nếu bạn cũng có sở thích này thì hãy tạo một danh sách nhạc để mở và rồi mở sách vở ra học bài. Tuy nhiên không phải ai cũng tập trung được khi nghe nhạc, nếu bạn là một người như vậy thì không nên nghe nhạc lúc học.

"/

Lên thời gian chơi mạng xã hội cụ thể

"/

Hạn chế khung giờ sử dụng mạng xã hội

Đưa ra mục tiêu cố gắng

Nếu bạn làm rõ được mục tiêu và động lực khiến bạn học tập chăm chỉ, thì hãy tự tạo cho mình nguồn động lực để cố gắng, đánh bại sự ỷ lại và lười biếng trong người mình. Hãy suy nghĩ đúng về mục tiêu khiến bạn chăm chỉ học tập. Hãy nghĩ xa hơn về mục tiêu mình học để làm gì chứ không phải là học đơn giản để ra trường hay vượt qua 1 kỳ thi nào đó.

Đưa ra mục tiêu cố gắng

"/

Chọn lọc những kế hoạch học tập

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Solid English về bí quyết để chống lười và mất hứng học sau Tết cho các bạn học sinh. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Mỗi một kì nghỉ kéo dài, vui chơi và nghỉ ngơi thoải mái khiến tinh thần học tập của bạn khó tập trung tốt, vì vậy bạn nên làm theo những mẹo ở trên để tìm lại động lực và phấn đấu cho năm mới đạt thành quả tốt hơn năm cũ. Chúc các Soliders mở đầu năm mới với nhiều thành công và hứng khởi trong học tập.

Nếu Quý phụ huynh đang có nhu cầu tìm kiếm một địa điểm ôn thi, học tập Tiếng Anh hiệu quả cho con sau tết, tham khảo ngay các chương trình tuyển sinh lớp starters 1, tuyển sinh vào lớp 6tuyển sinh vào lớp 10 tại Trung tâm Tiếng Anh Solid English.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, xin liên hệ trực tiếp qua Email: info@solidenglish.edu.vn hoặc qua Hotline: 097 3124566 – 024 66513337

—————————-

?CS1: Tầng 2 – SH09 – Park 2 – KĐT Park Hill Times City – 458 Minh Khai

?CS2: Số 04 – Lô TT2B (khu liền kề Times City) – Ngõ 622 Minh Khai

?Hotline: 094 8166686 – 097 3124566 – 024 66513337

?Email: info@solidenglish.edu.vn

#onthivaochuyen #onthivao10 #trungtamtienganh_timescity #ontienganhTHCS #nguphaptienganh

This form is currently undergoing maintenance. Please try again later.