CÁC  HÌNH  THỨC  TƯƠNG  TÁC  VỚI  PHỤ HUYNH  CỦA SOLID ENGLISH

11-08-22 Solid English 0 comment

SÁT  SAO  TỚI  HỌC  VIÊN, ĐỒNG  HÀNH  CÙNG  PHỤ  HUYNH: CÁC  HÌNH  THỨC  TƯƠNG  TÁC  VỚI  PHỤ HUYNH  TẠI  TRUNG  TÂM 

Việc giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện kiến thức và kỹ năng nhằm giúp trẻ phát triển mọi mặt là một quá trình lâu dài liên tục, diễn ra ở môi trường khác nhau. Bên cạnh việc học hay những kiến thức sách vở, trẻ cũng cần được phát triển những kỹ năng sống, được lắng nghe và chia sẻ. Vì thế, việc giáo dục nói chung và giáo dục trẻ em nói riêng luôn luôn đòi hỏi sự phối hợp, kết hợp chặt chẽ sự quan tâm đúng cách của các đơn vị giáo dục, gia đình để các em được phát triển một cách tự nhiên, thoải mái nhất nhưng được đảm bảo sự định hướng và lành mạnh.

PHỤ HUYNH VÀ GIÁO VIÊN: CẦU NỐI CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CON

Giáo viên và phụ huynh đều có vai trò quan trọng, không thể thay thế trong quá trình giáo dục con cái. Phụ huynh luôn mong đợi giáo viên sẽ dạy dỗ con em họ ở lớp theo một cách hoàn hảo nhất, trong khi đó, giáo viên lại mong đợi phụ huynh hỗ trợ họ trong việc giáo dục con cái ở nhà và trên lớp. Cả hai đều mong muốn con cái đạt được thành tích cao trong học tập, có thái độ và hành vi phù hợp ở trường cũng như ngoài xã hội. Khi có những mong đợi giống nhau, họ sẽ giao tiếp để thúc đẩy mối quan hệ ngày càng tốt đẹp, khiến cả hai đều hiểu rõ hơn về vai trò của mình. Lúc đó, việc giao tiếp hai chiều thường xuyên giữa gia đình và giáo viên trở nên cần thiết. Qua đó, cha mẹ sẽ nắm được những thông tin về việc học tập và các hoạt động ở trường của con cái, đồng thời, giáo viên cũng hiểu hơn về hoàn cảnh gia đình, năng lực, sở thích của trẻ.

  • Đối với cha mẹ học sinh, việc trao đổi thường xuyên với giáo viên sẽ giúp họ hiểu hơn về chương trình giảng dạy, môi trường học tập cũng như những mục tiêu, sứ mệnh của đơn vị giáo dục mà con theo học. Họ có thể đưa ra những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng đối với nhà trường nhằm hướng tới việc nâng cao chất lượng giáo dục và hỗ trợ con cái trong quá trình học tập. Nhưng quan trọng nhất là phụ huynh sẽ có niềm tin và động lực tham gia cùng với giáo viên trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ.
  • Đối với giáo viên, khi trò chuyện với cha mẹ học sinh, giáo viên sẽ hiểu hơn về môi trường gia đình, sự kỳ vọng của cha mẹ cũng như nhu cầu giáo dục của trẻ, từ đó áp dụng những phương pháp giảng dạy phù hợp hướng đến từng cá nhân người học. Khi mối quan hệ trở nên tốt đẹp, giáo viên sẽ nhận được cái nhìn tích cực hơn từ phía phụ huynh khi thực hiện các hoạt động chuyên môn, nhờ vậy, tinh thần và động cơ làm việc của họ được cải thiện rõ rệt.
  • Đối với học sinh, khi cha mẹ cùng tham gia các hoạt động tại nơi mình theo học, học sinh sẽ có thái độ tích cực trong quá trình học tập, nhờ đó, thành tích được nâng cao, các hành vi ứng xử cũng được thực hiện chuẩn mực hơn.

SOLID ENGLISH VÀ PHỤ HUYNH: NHỮNG NỖ LỰC CHUNG VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CON

Trong 6 năm hoạt động, Solid English hiểu được rằng để các đảm bảo được sự tiến bộ từng ngày của các con, ngoài những định hướng và sát sao của đội ngũ giáo viên thì vẫn không thể thiếu đi sự quan tâm và hợp tác của cha mẹ trong quá trình học tập.

Nhắm vào mục tiêu kiến tạo môi trường toàn diện để trẻ phát triển, đội ngũ trung tâm Solid English đã lên những phương án để phục vụ cho việc giao tiếp và trao đổi với phụ huynh, đảm bảo phụ huynh luôn nắm bắt được những vấn đề và tình hình học tập của con em mình. Dưới đây là những thông tin về các phương thức trao đổi giữa phụ huynh và Solid English:

  • GROUP KÍN FACEBOOK

Mỗi lớp học ở Solid English sẽ có 1 group facebook riêng, trong vòng 24h sau buổi học, trợ lý học tập sẽ update cho phụ huynh những vấn đề cần lưu ý của buổi học, đánh giá về quá trình học của học sinh trong buổi đó lên trên group kín của lớp. Điều này giúp Ba Mẹ cập nhật nhanh chóng tình trạng học của con mỗi ngày, mỗi tuần. Đồng thời có thể ngay lập tức trao đổi các vấn đề về buổi học, lớp học một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, phần lớn các con đều sử dụng tài khoản facebook, việc tạo group facebook sẽ giúp các con tiếp cận nhanh hơn, khi có vấn đề cũng có thể nhắn tin và trao đổi với giáo viên cũng như trợ lý học tập

·   ĐIỆN THOẠI, TIN NHẮN

Trong các trường hợp khẩn cấp cần giải quyết và trao đổi với phụ huynh ngay ví dụ như học sinh đi học muộn, nghỉ học, cần hỗ trợ đặc biệt… Solid English sẽ gọi điện hoặc nhắn tin tới bố mẹ để để cập nhật thông tin cũng như thông báo để xử lý các vấn đề nhanh nhất có thể.

·   EMAIL

Tất cả những thông tin cụ thể về tình hình học của học sinh, nhận xét của giáo viên sẽ được Bộ phận Đào Tạo từ trung tâm phản ánh tới địa chỉ email đăng ký ban đầu của phụ huynh trong vòng 1 tuần sau khi bài kiểm tra được thực hiện.

Ở cuối mỗi kỳ học, giáo viên sẽ gặp trực tiếp phụ huynh để trao đổi về tình hình học của học sinh. Đây là phương thức trao đổi chỉ có tại Solid English nhằm giúp phụ huynh nắm rõ tình hình học tập của con cái một cách cụ thể, sát sao nhất để hỗ trợ học sinh tốt nhất trong kỳ học tiếp theo.

·   HỌP TRỰC TIẾP 1-1 

Ở cuối mỗi kỳ học, giáo viên sẽ gặp trực tiếp phụ huynh để trao đổi về tình hình học của học sinh. Đây là đặc điểm chỉ có tại Solid English nhằm giúp phụ huynh nắm rõ tình hình học tập của con cái một cách cụ thể, sát sao nhất để hỗ trợ học sinh tốt nhất trong kỳ học tiếp theo.

Nhờ cách sử dụng linh hoạt các phương thức trao đổi và giao tiếp như vậy, thế nên suốt trong thời gian qua, Solid English rất vui khi nhận được sự yêu mến từ phụ huynh và học sinh. Mỗi lần trao đổi và được lắng nghe chia sẻ, động viên của Phụ huynh lại khiến đội ngũ Solid có thêm động lực để tiếp tục hành trình phía trước cũng như nhận thức rõ hơn về vai trò của mình đối với các học viên.

Có được sự tin tưởng của phụ huynh khi giao phó trách nhiệm dạy dỗ các con, đội ngũ Solid English vì vậy luôn đặt sự chính trực, trách nhiệm lên hàng đầu. SOLID ENGLISH hoạt động với tôn chỉ hết mình vì học sinh, đồng hành cùng các em trên chặng đường dài tiến bộ, từ thiết lập một nền tảng ngôn ngữ vững chắc cho đến việc tự tin sử dụng ngôn ngữ, thông qua ngôn ngữ để thể hiện bản thân mình với toàn thế giới. Solid tập trung vào việc xây dựng những lộ trình học mang tính cá nhân hóa để xây dựng hệ thống kiến thức phù hợp  với năng lực từng học sinh. Đội ngũ giảng viên cũng có những quan điểm giáo dục rõ ràng trong quá trình học: Kỷ luật để tạo ra sức mạnh, Vui vẻ để tạo động lực và không ngừng quan tâm tâm sát sao để mang đến chất lượng cho con.

Solid English hy vọng rằng trên hành trình thực hiện sứ mệnh giáo dục của mình sẽ luôn có sự đồng hành và ủng hộ từ phía các phụ huynh để Solid English vững tâm và cùng con kiến tạo tương lai!

———————————————————————————-

Ba mẹ tham khảo các thông tin lớp học cho con mời truy cập đường link:

‼️Các thông tin tham khảo:

? Lộ trình các lớp học tại Solid English tại đây: https://bom.so/DkZ2QI 

? Feedback phụ huynh & học sinh: https://bom.so/65k0E4

? Đăng ký test đầu vào và tư vấn lộ trình miễn phí tại đây: https://forms.gle/EVbbXmBhFYGQWRtg8

 

 

 Leave a reply

Contact Me on Zalo