CHẮC CHUYÊN MÔN – VỮNG TAY LÁI CHÈO CÙNG TH.S MAI KHANH

10-01-23 Solid English 0 comment

Dày dạn kinh nghiệm học thuật và các công việc chuyên môn, Th.S Mai Khanh là một trong những cột trụ vững chắc của đội ngũ đào tạo SOLID ENGLISH. Cùng lắng nghe tâm sự của cô Khanh trong những ngày cuối năm này nhé:

1. Đôi nét về Th.S Mai Khanh

Thoạt nhìn Th.S Mai Khanh, người ta sẽ cảm giác đây là cô giáo trầm tính, lắng đọng không thích náo nhiệt, nhưng khi trò chuyện cùng cô Khanh, mọi người đều sẽ cảm nhận được sự ấm áp, dễ gần và rất vui tính của cô.

Điều gây ấn tượng của cô Khanh với mọi người có lẽ không phải về tính cách, ngoại hình,… mà chính là những thành tựu xuất sắc của mình đã đạt được. Cô Khanh tốt nghiệp Đại học Berkeley loại xuất sắc, đồng thời cô là thạc sỹ ĐH Greenwich loại xuất sắc, có chứng chỉ TESOL, chứng chỉ Tesol viết tắt của cụm từ Teaching English of Speakers of Other Languages. Được biết đến là một chứng chỉ quốc tế về kỹ năng và phương pháp giảng dạy Tiếng Anh.

Hiện tại Th.S Mai Khanh đang đảm nhiệm vị trí chuyên viên khối IELTS tại SOLID ENGLISH, với công việc đảm nhiệm thiên về phần chuyên môn học thuật, cô Khanh thường không giảng dạy trực tiếp mà thực hiện nghiên cứu tài liệu chuyên môn, xây dựng giáo trình và đảm bảo chất lượng chuyên môn học thuật khối IELTS SOLID ENGLISH.

Nói về kinh nghiệm giảng dạy IELTS của mình, cô Khanh đã có hơn 5 năm làm việc tại các trung tâm Anh ngữ nổi tiếng trên địa bàn TP.Hà Nội, đồng thời đạt IELTS 8.0 trong đó các kỹ năng Nghe – Đọc – Nói đều đạt 8.5. Rất nhiều người đạt được kỹ năng Nghe – Đọc ở band điểm 8.5 nhưng kỹ năng Nói đạt 8.5 thì thật sự là một điểm chạm khó khăn với người học IELTS.

2. Tâm sự nghề giáo và những điều trăn trở

Với thế mạnh là kỹ năng Nói, am hiểu cấu trúc đề thi, lỗ hổng mà học sinh thường gặp, cô Khanh là một trong những ban giám khảo khó tính chấm thi gắt gao phần thi Speaking – Kỳ thi IELTS miễn phí diễn ra hàng quý được tổ chức tại SOLID ENGLISH

Cô Khanh tâm sự: “Các bạn học sinh Việt Nam thường tâm lý e ngại đi thi, ngại nói, sợ bị cười nên phần Speaking cũng là phần các bạn ấy yếu nhất, không tự ti nhất. Ngoài ra, các bạn cũng đang tư duy tiếng Việt nhiều, phản xạ tiếng Anh chưa tốt, mà muốn khắc phục thì chỉ có lấy độc trị độc, tham gia nhiều cuộc thi, đối thoại nhiều với người khác, biết sai và được sửa sai đúng thì các bạn sẽ tiến bộ rất nhanh”

Thật vậy, đa phần học sinh Việt Nam đều sợ kỹ năng Speaking, đây cũng là một trong những trăn trở trong suốt quá trình dạy và học của cô Mai Khanh. Do đó qua mỗi kỳ thi IELTS hay trong những tiết học, những thiết kế bài giảng, cô Khanh luôn cố gắng nỗ lực giúp các bạn từng chút một, sửa sai từng chút để giúp các con tiến bộ hơn từng ngày!

Cô Khanh cũng chia sẻ thêm: “Học sinh giờ đổ xô học IELTS, thi nhau lấy bằng, học không có lộ trình kỹ càng, dẫn đến càng học càng thấy chán, thấy mệt. Học IELTS là hành trình dài, phải xuất phát từ cái gốc rễ là kiến thức nền tảng ngữ pháp, có vững kiến thức nền, các bạn mới có thể xây được ngôi nhà lớn, bước qua các band điểm IELTS. Ngoài ra, phải cần học đều đủ cả 4 kỹ năng, đó không chỉ là vấn đề của các em mà còn là trách nhiệm của thầy cô định hướng chỉ bảo và có lộ trình học đúng đắn”

Cô Khanh cũng rất băn khoăn trăn trở khi mà nhiều bạn bắt đầu học IELTS nhưng thiếu định hướng, mục tiêu và lộ trình rõ ràng, đó không chỉ là việc tốn thời gian công sức mà còn là tiền bạc mồ hôi nước mắt.

Gặp nhau trong buổi chiều cuối năm, lại càng gần sát giai đoạn sẵn sàng tăng tốc của các sĩ tử cuối cấp nói chung và là giai đoạn các bạn tập trung thi IELTS lấy chứng chỉ đổi điểm, cô Khanh cũng còn nhiều những bận lòng về vấn đề học IELTS của nhiều học viên hiện tại. Chia sẻ về năm tới 2023, cô Khanh cũng đặt ra mục tiêu rõ ràng cùng SOLID hỗ trợ đồng hành của học viên trong hành trình chinh phục IELTS.

Chúc cô Khanh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra!

Để tìm hiểu nhiều thông tin hơn nữa về đội ngũ và các lớp học tại SOLID ENGLISH, quý phụ huynh và các con liên hệ hotline 033 516 6686 (bấm phím 1) – 024 6651 3337 – 0973 124 566 (sms/zalo)Leave a reply

Contact Me on Zalo