Chân dung cô giáo trẻ với khát vọng truyền cảm hứng học tiếng Anh tới các bạn học sinh

16-12-22 Solid English 0 comment

Chân dung cô giáo trẻ với khát vọng truyền cảm hứng học tiếng Anh tới các bạn học sinh

Cô Vân Trà chia sẻ: “3 từ ngắn gọn để miêu tả cuộc sống của mình là: Học tập, dạy học và phát triển. Dạy học là nguồn cảm hứng, là cơ hội để mình truyền năng lượng đến các học sinh, đồng thời cũng là cách mình thể hiện sự tri ân đến các thầy cô đã dạy mình”

Là một trong những đội ngũ giáo viên trẻ tại SOLID ENGLISH, cô Vân Trà luôn mang trong mình năng lượng tích cực, nhiệt huyết đối với nghề dạy học.

Khởi nguồn đam mê từ những năm tháng Đại học

Ngay từ những năm tháng ngồi trên giảng đường ĐH – Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội, ngoài giờ lên lớp, cô Vân Trà bắt đầu với công việc trợ lý đào tạo tại các trung tâm tiếng Anh để tích lũy kinh nghiệm. Đồng thời, cô Trà cũng bắt đầu giảng dạy với các lớp nhóm nhỏ tại nhà.

Với phương pháp giảng dạy linh hoạt, từ sử dụng các phương pháp truyền thống kết hợp các trò chơi game trí tuệ, các hoạt động sáng tạo trong giờ học, tiết học cô Trà luôn thú vị và tạo được sự hào hứng với các bạn học sinh.

Trải qua 4 năm học tập tại trường ĐH Ngoại Ngữ với GPA 3.73/4.0, IELTS 7.5 cùng những hoạt động năng nổ của mình, cô Trà tích lũy cho bản thân không ít kinh nghiệm dạy học và phát triển. 

Và từ những tháng ngày đi dạy, cô Trà ngày càng cảm thấy gắn bó với nghề nhà giáo viên, gắn bó với các bạn học sinh.

Tâm huyết với từng bài giảng, sát sao từng học sinh

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, cô Trà rất hiểu học sinh đang gặp những khó khăn gì, các con sợ học tiếng Anh như nào hay đứng trên góc độ người Việt học tiếng Anh, cô Vân Trà càng hiểu hơn trong quá trình học tiếng Anh các con cần gì, điểm yếu khi học tiếng Anh và đặc biệt hơn là sự đồng cảm, thấu hiểu tâm lý của các con

Là thế hệ đầu của gen Z, sự năng động và năng lượng tích cực luôn tỏa ra xung quanh cô giáo viên trẻ, nhưng không vì thế mà cô Trà bớt “sát sao” và “khắt khe” với các con. 

“Con thích học cô Vân Trà, có nhiều trò chơi và cô giảng dễ hiểu” – Học sinh lớp Ngữ Âm – Từ vựng – Cấu trúc Level 1 SOLID ENGLISH chia sẻ. Dạy khối Tiểu học và Khối THCS khá áp lực hơn những đối tượng khác.

Với mỗi lớp học, cô Vân Trà luôn cố gắng sát sao nhất từng bạn, hiểu tính cách từng học sinh để biết điểm mạnh điểm yếu của từng bạn.

Với khối tiểu học, các con học nhanh, nhưng cũng dễ quên, hay mất tập trung, cô sẽ luôn ôn lại bài cũ trước khi dạy kiến thức mới. Mặt khác, cô sẽ dùng nhiều các hoạt động, trò chơi nhóm/cá nhân để các con nhớ lâu hơn kiến thức vừa học.

Với khối THCS, khối lượng kiến thức lớn hơn, các con thường gặp tình trạng “sợ” học tiếng Anh, hay “lười” làm bài tập, vì thế, cô Trà luôn sát sao hơn từng bạn, kiểm tra bài tập hàng ngày, bạn nào chưa làm đủ bài tập sẽ cần ở lại làm và cô hướng dẫn chi tiết để con hiểu hơn.

Hơn ai hết, cô Vân Trà hiểu rằng học tiếng Anh là hành trình dài, các con cần tích lũy kiến thức ngày qua ngày, giáo viên sẽ là động lực, là sự thúc đẩy để giúp các con kết nối với ngoại ngữ mới, yêu tiếng Anh hơn.

Ước mơ truyền cảm hứng

Chia sẻ về định hướng và cảm nhận của cô Trà, cô tâm sự: “3 từ ngắn gọn để miêu tả cuộc sống của mình là: Học tập, dạy học và phát triển. Dạy học là nguồn cảm hứng, là cơ hội để mình truyền năng lượng đến các học sinh, đồng thời cũng là cách mình thể hiện sự tri ân đến các thầy cô đã dạy mình”.

Mỗi ngày đến với lớp học của cô Trà không chỉ là ươm mầm kiến thức cho lớp lớp học sinh mà còn là hành trình nuôi dưỡng ước mơ của các con. Cô Vân Trà cũng bày tỏ sự tự hào khi trở thành một thành viên của SOLID ENGLISH, được lan tỏa khát vọng học tiếng Anh tới nhiều học sinh hơn nữa.

Để tìm hiểu nhiều thông tin hơn nữa về đội ngũ và các lớp học tại SOLID ENGLISH, quý phụ huynh và các con liên hệ hotline 033 516 6686 (bấm phím 1) – 024 6651 3337 – 0973 124 566 (sms/zalo)Leave a reply

Contact Me on Zalo