CHIẾN THUẬT ÔN LUYỆN CẤP TỐC VÀO 10 TIẾNG ANH CHỈ TRONG 10 NGÀY

19-05-21 Solid English 0 comment

Chưa đầy 20 ngày, kỳ thi vào 10 sẽ diễn ra, các bạn sĩ tử đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và kiến thức vượt vũ môn thành công? Nhằm giúp các bạn đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới, Solid English sẽ chia sẻ “mẹo” hay ghi nhớ kiến thức ôn thi Tiếng Anh vào 10 chỉ trong 10 ngày nhé!

Chiến thuật ôn luyện cấp tốc vào 10 tiếng Anh chỉ trong 10 ngày

Đặt ra mục tiêu điểm thi tiếng Anh cần đạt được

Chiến thuật ôn luyện cấp tốc vào 10 tiếng Anh chỉ trong 10 ngày đầu tiên mà bạn cần nắm đó là đặt ra mục tiêu điểm thi cần đạt được bằng cách dựa vào điểm chuẩn vào lớp 10 những năm gần đây của trường bạn đăng ký dự thi. Điều quan trọng nhất là bạn cần xem thông tin tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh để biết được điểm xét tuyển đầu vào được tính như thế nào. Thông thường thì điểm xét tuyển đối với mỗi trường sẽ khác nhau.  

Đặt ra mục tiêu điểm thi cần đạt được

Nguyên tắc xét tuyển là lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu đề ra. Điểm thấp nhất trong danh sách trúng tuyển được lấy làm điểm chuẩn của trường. Bạn nên tham khảo thật kỹ điểm chuẩn của trường mình đăng ký xét tuyển để biết được phổ điểm trúng tuyển, từ đó xác định chiến thuật ôn thi cho phù hợp.

Cách tính điểm xét tuyển của Hà Nội và TP HCM cụ thể như sau:

Hà Nội:

  • Trường THPT: ĐXT = Điểm THCS + Điểm thi (đã nhân hệ số 2) + Điểm khuyến khích (nếu có)
  • Trường chuyên: ĐXT = Điểm (Toán + Văn + Anh) + Điểm môn chuyên x 2

TP HCM:

  • Trường THPT: ĐXT = Điểm (Toán + Văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm khuyến khích (nếu có)
  • Trường chuyên: ĐXT = Điểm (Toán + Văn + Anh) + Điểm môn chuyên x 2 + Điểm khuyến khích (nếu có).

Tìm hiểu cấu trúc đề thi và phạm vi ra đề

Ôn luyện cấp tốc vào 10 tiếng Anh trong vòng 10 ngày thì bạn không nên ôn thi quá dàn trải. Trước khi bắt đầu chiến thuật ôn thi, bạn nên dành khoảng 2 tiếng để nghiên cứu lại cấu trúc và phạm vi ra đề thi tiếng Anh vào lớp 10 năm 2021. Gạch chân hoặc đánh dấu vào những nội dung quan trọng và những phần kiến thức bạn còn mơ hồ hoặc chưa hiểu rõ.

 

Đối với những phần chưa hiểu, bạn nên tranh thủ thời gian trên lớp hỏi thầy cô hoặc là bạn bè để bổ sung vào. Còn đối với những phần nội dung quan trọng, bạn nên dành thêm thời gian để ôn tập lại. Trong ngày đầu tiên, về cơ bản bạn phải ôn lại tất cả lý thuyết môn tiếng Anh bằng cách ghi nhớ được những nội dung trọng yếu.

Ôn lại lý thuyết trọng tâm

Khi bắt tay vào học lý thuyết, bạn nên học theo đề cương, phân chia các ý rõ ràng. Cách khoa học nhất dành cho bạn là vẽ sơ đồ tư duy, vừa dễ hiểu lại vừa dễ nhớ. Đối với môn tiếng Anh, bạn nên ôn lại toàn bộ ngữ pháp và ghi ra giấy những từ mới khó nhớ hoặc là những từ dễ nhầm lẫn. 

Ôn lại lý thuyết trọng tâm

Bạn chỉ nên gói gọn việc ôn lý thuyết trong 3 ngày đầu tiên. Việc ôn lại kiến thức tổng quan sẽ giúp bạn biết được lượng kiến thức của mình đã dung nạp được và bản thân đang bị hổng ở đâu. Thực tế 3 ngày này cường độ ôn tập khá nhẹ nhàng, bởi môn Anh không quá nhiều lý thuyết.

 

Bạn có thể tham khảo các bước sau để việc ôn lý thuyết sẽ trở nên dễ dàng hơn:

Bước 1: Dựng khung đề cương ôn tập theo từng chủ đề

Bước 2: Thu thập mọi tài liệu cần thiết

Bước 3: Lập timeline cụ thể cho từng phần theo đề cương trong chiến thuật ôn thi

Bước 4: Đọc lướt lại tất cả tài liệu

Bước 5: Đánh dấu lại những nội dung trọng tâm và những lỗ hổng kiến thức

Bước 6: Lấp đầy những lỗ hổng đã tìm được

Bước 7: Dành nhiều thời gian để ôn lại lý thuyết trọng tâm.

Luyện đề thi thử môn tiếng Anh

Tiếng Anh khối lượng lý thuyết không nhiều, song lượng từ mới lại khá nhiều. Ngoài việc ghi nhớ từ, phải hiểu và biết biến đổi vận dụng từ đó đúng chỗ. Kiểu học vẹt này sẽ không hiệu quả với môn thi này.

Luyện đề thi thử môn tiếng Anh

Chiến thuật ôn luyện cấp tốc vào 10 tiếng Anh chỉ trong 10 ngày phù hợp nhất với môn tiếng Anh chính là luyện đề, luyện được càng nhiều càng tốt. Song vẫn phải chú ý chất lượng làm đề. 

Trong 7 ngày còn lại, nên làm đề thi được đánh giá là bám sát cấu trúc đề thi thật. Sau đó làm tất cả các đề đó, nên bắt đầu từ những đề khó trước. Gạch chân, đánh dấu vào từ mới, dùng từ điển để tra cứu, ghi chú ra giấy để ghi nhớ. 

Để việc luyện đề đạt được hiệu quả cao, khi luyện đề thi, bạn phải luôn giữ vững tâm lý. Đồng thời đọc rõ yêu cầu rồi mới bắt tay vào làm. Bạn cần luyện đề với sự tập trung cao độ trong thời gian thực. Việc này sẽ giúp bạn đo thời lượng, khả năng, ý chí cho đề thi. 

Ngoài ra, để rút ngắn thời gian ôn thi và tối ưu việc luyện đề vào 10 Tiếng Anh, bạn có thể tham khảo lớp Lớp học online tăng cường HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ dành các bạn trong và ngoài Solid English do Founder – CEO Th.S Lê Thu Trang đứng lớp. Chương trình học Hệ thống hoá kiến thức và kỹ năng làm đề thi. 

Đồng hành cùng Mùa thi vào lớp 10 và THPT Quốc gia

Hy vọng những chia sẻ trên của Solid English sẽ giúp các teen 2k6 ôn tập môn tiếng Anh hiệu quả. Solid English chúc bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi tới!!!

This form is currently undergoing maintenance. Please try again later.


Leave a reply

Contact Me on Zalo