CÓ NÊN CHO TRẺ THAM GIA KỲ THI CAMBRIDGE ? 

13-01-20 Solid English 0 comment

CÓ NÊN CHO TRẺ THAM GIA KỲ THI CAMBRIDGE ? 

Kỳ thi Cambridge là gì, gồm các cấp độ gì ? 

Kỳ thi tiếng Anh Cambridge English Language Assessment là hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng Anh nhiều cấp độ. Từ đó đánh giá trình độ, khả năng dùng sử dụng ngoại ngữ của người thi. 

Kỳ thi năng lực Anh ngữ được đảm trách bởi Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge – Anh Quốc. 

"/
Các cấp độ của kỳ thi:

1. Chứng chỉ Cambridge Starters

Starters là bước khởi đầu trong việc chinh phục các chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge bậc Tiểu học. Bài thi được thiết kế đầy hứng thú nhằm hướng tới mục đích giới thiệu cho trẻ các bài tiếng Anh nói và viết hàng ngày. Starters nằm dưới trình độ A1 ( so với khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ Châu Âu ). Đây là cấp độ giúp trẻ tạo ra một nền tảng tốt trong việc học ngoại ngữ.

2. Chứng chỉ Cambridge Movers

Đây là kỳ thi thứ 2 trong các chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge. Movers nằm trong khung tham chiếu trình độ A1. Trẻ ở mức độ này sẽ hiểu và tham gia được các cuộc trò chuyện thực tế. Đồng thời trẻ cũng hoàn thành được các mẫu câu cơ bản và viết các đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh.

3. Chứng chỉ Cambridge Flyers

Đây là kỳ thi cuối cùng trong các chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge. Đánh giá cách xử lý tình huống, nói và viết tiếng Anh của trẻ ở cấp độ cơ bản. Flyers được xếp ở trình độ A2 trong khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu. Có thể nhận định, Flyers là cấp bậc cao nhất của kỳ thi Cambridge

Độ tuổi nào nên thi chứng chỉ Cambridge ?

Kỳ thi được thiết kế dành riêng cho trẻ từ 7 – 12 tuổi. Khi tham gia kỳ thi, trẻ sẽ có nhiều hứng khởi hơn với việc học tiếng Anh, và có mục tiêu để đạt lấy. Mỗi cấp độ thi Starters, Movers, Flyers gồm 4 phần. Trẻ sẽ thi các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.
"/
Ngoài ra KET, PET, và FCE là 3 chứng chỉ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế do Cambridge ESOL tổ chức và cấp chứng chỉ:

KET – Key English Test: Chứng chỉ tiếng Anh tương đương trình độ sơ cấp A2 ( so với khung tham chiếu Châu u ). Chứng chỉ dành cho học sinh khối trung học cơ sở trở lên. Dùng để hoàn tất hồ sơ xin visa định cư theo diện bảo lãnh vào Vương Quốc Anh

PET – Preliminary English Test: chứng chỉ tiếng Anh tương đương trình độ trung cấp B1. Dành cho học sinh khối trung học phổ thông trở lên, hoặc muốn làm việc hay du học.

FCE – First Certificate in English: chứng chỉ tiếng Anh tương đương trình độ B2 trên khung tham chiếu Châu Âu. Dành cho khối trung học phổ thông, sinh viên đại học, sau đại học,….

"/

Học sinh Minh Khôi  – Học sinh lớp Chất lượng cao 3 ( Giáo viên: ThS Lê Thu Trang – Giám đốc trung tâm Solid English )

Đạt 162/170 Cambridge PET tương đương vượt cấp B2 ( năm lớp 8 )

Đạt 188/190 vượt cấp C1 ( đạt điểm tuyệt đối kỹ năng Use of English và Listening, năm lớp 9)

Tại sao nên cho trẻ tham dự kỳ thi ?

Đa số phụ huynh đều muốn đầu tư vào khả năng tiếng Anh của con mình để có nền tảng tốt nhất. Tuy nhiên, việc đào tạo Anh ngữ giúp bé đáp ứng đúng tiêu chuẩn quốc tế, tránh việc học lan man, thiếu định hướng vẫn chưa được quan tâm đúng mức ở không ít bậc phụ huynh hiện nay.

Các kỳ thi Cambridge giúp con thoát khỏi tình trạng học chay, thiếu định hướng
Nhiều bậc phụ huynh cho con đi học tiếng Anh ngay từ nhỏ, nhưng không thể kiểm soát được kết quả học tập và khả năng sử dụng tiếng Anh của con.

Để tránh tình trạng “ cưỡi ngựa xem hoa “,kỳ thi Cambridge đánh giá đúng thực tế năng lực sử dụng tiếng Anh của trẻ. Tránh lãng phí thời gian, tiền bạc của con và gia đình.

Ngoài ra, chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc. Dành cho học sinh cấp 1 và cấp 2 nếu muốn chuyển tiếp sang chương trình học tiếng Anh tăng cường, chuyên Anh.

Đây là chứng chỉ được coi là phổ biến và khách quan nhất để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của trẻ.

Làm sao để giúp con đạt được chứng chỉ tiếng Anh trong vòng 12 tháng tới ?

Hội đồng khảo thí Ngôn Ngữ của Đại học Cambridge (Cambridge ESOL Exams) là tổ chức đào tạo phi chính phủ có chất lượng và uy tín nhất trên thế giới. Dr. Michael Milanovic CEO of Cambridge ESOL.

Hàng năm, trên 3 triệu thí sinh tham gia các kỳ thi tại 2700 Trung tâm và 1200 viện của 130 quốc giá trên thế giới.

Hệ thống chứng chỉ của Cambridge bao gồm : Young learners English-_YLE ( Starters, Movers, Flyers) Teenagers ( KET, PET for school). Adults ( KET, PET, FCE, CAE, CPE, ILELTS. Và các Chứng chỉ Tiếng Anh chuyên ngành: BEC, BULATS, FINANCIAL, DELTA,TKT…).

Tại Trung tâm Solid English, học sinh khối tiểu học từ 8 – 12 tuổi sẽ được học tập và đào tạo với mục tiêu:

– Đạt điểm tốt trên lớp và phát triển toàn diện kỹ năng ngôn ngữ. Đồng thời chinh phục kỳ thi Cambridge chuẩn bị sẵn sàng cho các bậc học cao hơn.

Các hệ học bao gồm:
Hệ tiêu chuẩn: Dành cho học sinh từ 8 – 11 tuổi, mục tiêu nắm chắc từ vựng xoay quanh 9 chủ đề quan trọng và gần gũi với đời sống
Hệ chất lượng cao: Dành cho học sinh từ 9 – 11 tuổi, có mục tiêu thi vào các lớp chuyên Anh theo khung của BGD, chinh phục điểm thi 9+, với đầu vào cần đạt trình độ A1 Movers và đầu ra đạt chình độ A2 KET
"/
"/
"/
Một số chứng chỉ của học viên tham gia chương trình học bậc tiểu học tại Solid EnglishLeave a reply

Contact Me on Zalo