Đánh giá điểm thi Đại học môn Tiếng Anh qua các năm.

23-05-20 NT Dung 0 comment

Bên cạnh hai môn thi Ngữ Văn và Toán thì Tiếng Anh cũng được coi là một môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, từ phổ điểm đánh giá chung của bộ Giáo dục – Đào tạo công bố, cho thấy những năm trở lại đây (2017 – 2019) môn Tiếng Anh liên tục có tỷ lệ bài thi đạt điểm trung bình thấp nhất so với các môn còn lại. 

Nhìn lại điểm thi Tiếng Anh 3 năm gần đây. 

Tiếng Anh là môn học có điểm thi thấp nhất qua các năm.
Tiếng Anh là môn học có điểm thi thấp nhất qua các năm.
  • Năm 2017, cả nước có 749.078 thí sinh dự thi môn Tiếng Anh. Trong số này có tới 69% thi sinh đạt mức điểm trung bình. Điểm trung bình môn Tiếng Anh năm 2017 là 4.46 cao hơn năm 2016 là 3.48.
  • Năm 2018, cả nước có 814.779 thí sinh dự thi môn Tiếng Anh thì có đến 637.335 bài thi đạt điểm dưới trung bình, chiếm 78,22%. Với mức điểm trung bình là 3.91 thì năm 2018 điểm thi thấp hơn hẳn so với 2017 khi có khoảng gần 80% thí sinh đạt điểm trung bình.
  • Năm 2019, cả nước có 789.435 thí sinh dự thi môn Tiếng Anh với tỷ lệ bài thi đạt điểm dưới trung bình “đội sổ” cùng với môn Lịch sử. Cụ thể, có 542.666 bài thi có điểm dưới trung bình, chiếm tỷ lệ 68,74%. Mức điểm trung bình là 4.3.

Đặc biệt, tại Hà Nội, dù dẫn đầu cả nước về điểm số tuyệt đối nhưng môn Tiếng Anh cũng là môn Hà Nội có số điểm liệt nhiều nhất trong tất cả các môn. 

Vì sao điểm Tiếng Anh thấp “thê thảm”?

Nguyên nhân khiến điểm Tiếng Anh luôn thấp
Nguyên nhân khiến điểm Tiếng Anh luôn thấp

Về việc phổ điểm Tiếng Anh các năm qua thấp, Solid English cho rằng nguyên nhân chủ yếu là phần lớn các em học sinh chưa biết cách vận dụng đúng các yếu tố: từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng trong làm bài. Cùng với đó, nhiều teen 2k2 cũng chưa tìm được phương pháp học tập – ôn luyện đúng đắn để cải thiện được môn học này bởi Tiếng Anh là một môn học quá trình, không chỉ vài ba ngày là có thể tiến bộ luôn được mà cần sự kiên trì, chăm chỉ. 

Khóa luyện đề Tiếng Anh Đại học Solid English.

Khóa luyện đề Đại học - Mở rộng cánh cửa vào Đại học Top đầu
Khóa luyện đề Đại học – Mở rộng cánh cửa vào Đại học Top đầu

Tại Trung tâm Tiếng Anh Solid English, chúng tôi tự hào mang đến một môi trường Tiếng Anh toàn diện – Chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia cấp tốc với:

  • Tham gia khóa học có sự hỗ trợ giảng dạy trực tiếp của Thạc sĩ Lê Thu Trang – Founder & CEO Solid English với 14 năm kinh nghiệm luyện thi Đại học và thi vào 10.
  • Chương trình học được thiết kế chi tiết đến từng ngày, đo được ngày sự tiến bộ của học sinh sau từng buổi học.
  • Theo dõi sát sao tiến trình tăng điểm của từng học sinh, có trợ lý học tập cập nhật tình hình học tập trong vòng 24 giờ sau mỗi buổi học.
  • Đặc biệt, khóa học cam kết TĂNG ĐẾN 2 ĐIỂM SAU 20 GIỜ LUYỆN ĐỀ. 

Năm 2018 – 2019, Solid English vui mừng đón nhận kết quả thi xuất sắc với 90% học sinh đạt 8+ trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. Chỉ còn 3 tháng nữa kỳ thi sẽ diễn ra, chần chừ gì mà không tham gia khóa học để lên lịch ôn thi – bứt phá điểm số ngay hôm nay. Link đăng ký: https://bit.ly/3ahbLKy

Hy vọng với những chia sẻ trên của Solid English sẽ giúp các teen 2k2 có được cái nhìn tổng quan về tình hình điểm thi Đại học môn Tiếng Anh qua các năm, từ đó xác định đúng phương hướng ôn tập hiệu quả. Chúc các em đạt được thành tích cao trong kỳ thi sắp tới!Leave a reply


Contact Me on Zalo