DẠY HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ CAO CÙNG SOLID ENGLISH

11-05-21 Nguyễn Huyền Trang 0 comment

Dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp và làm ảnh hưởng tới mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong bối cảnh đặc biệt đó, ngành Giáo dục đang phải gấp rút đưa ra những giải pháp giúp học sinh ôn tập và học bài mới. Solid English linh hoạt trong điều chỉnh lộ trình phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học để đồng hành cùng học viên trong giai đoạn này!


Quá trình học online ở SOLID ENGLISH tạo môi trường dạy – học có sự hài hòa giữa quá trình nghe, nhìn và sự chủ động trong việc học.

Các học viên khi tham gia vào lớp học online hoàn toàn có thể tự chủ động nắm bắt lượng kiến thức của mình như lớp offline. Giáo viên sẽ trình bày các bài giảng qua cách dạy tại lớp truyền thống, giữ các hoạt động thông thường như gọi học sinh phát biểu xây dựng bài, nhắc nhở học sinh ghi chép và kiểm tra sự ghi chép cuối buổi học. 

SOLID ENGLISH có những phương pháp nhất định trong giai đoạn học online đảm bảo học viên có thể tự kiểm soát được tốc độ học phù hợp, đảm bảo chất lượng và có hỗ trợ, hướng dẫn của trợ giảng khi cần thiết. 

ƯU ĐIỂM CỦA HỌC ONLINE TẠI SOLID ENGLISH

 

 • Linh động và uyển chuyển: Học viên sẽ linh động được việc lựa chọn các lớp học tập mà vẫn đảm bảo được chỉ thị của nhà nước trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đào tạo mọi lúc mọi nơi – Đảm bảo giãn cách xã hội.
 • Hỗ trợ tối đa từ trung tâm: Phụ huynh và học viên có thể đăng ký nhiều khóa học với các mức chi phí được hỗ trợ tối đa từ trung tâm cho việc đi lại, địa điểm khi chuyển sang hình thức học online… 
 • Hệ thống hóa: phụ huynh có thể theo dõi tiến độ học tập và đánh giá kết quả của học viên. Đồng thời đảm bảo giáo viên nắm được năng lực của học viên khi tham gia khóa học và đưa ra giải pháp phù hợp giúp học viên đạt kết quả tốt hơn. Trong vòng 12 giờ sau buổi học, giáo viên cần hoàn thiện báo cáo đào tạo và ghi lại chi tiết (lý do, phương án giải quyết) những trường hợp học viên cần hỗ trợ về học tập (nếu có). 

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC ONLINE TẠI SOLID ENGLISH

Tương tự như buổi học offline, đối với buổi học online trung tâm cũng triển khai 8 bước kiểm soát đảm bảo chất lượng chung của buổi học:

 • Bước 1: Kiểm tra trước giờ học, học viên được yêu cầu chụp lại ảnh bài tập và gửi lên nhóm kín của lớp.
 • Bước 2: Kiểm tra đầu giờ học với nhiều hình thức như nghe nói, các hoạt động tương tác để nhắc lại kiến thức buổi học trước. Qua các hoạt động này giảng viên có thể biết được học sinh nắm được kiến thức hay không hoặc gọi ngẫu nhiên trong lớp để biết chính xác các bạn có nhớ nội dung các buổi trước không. YÊU CẦU 100 % CÁC HỌC VIÊN BẬT CAM THẲNG MẶT VÀ TƯƠNG TÁC NHƯ HỌC OFFLINE.
 • Bước 3: Chữa bài tập về nhà: Đối chiếu với vở ghi, bài tập mà các học viên đã nộp. Nếu học viên làm đúng dưới 70% thì giảng viên và trợ giảng sẽ có các hình thức nhắc nhở, giao bài khác.
 • Bước 4: Học viên làm bài Test 5-10p để tổng hợp lại kiến thức trước khi vào bài mới.
 • Bước 5: Triển khai kiến thức mới.
 • Bước 6: Thực hành nội dung mới. Qua các bài tập nhóm, bài tập đơn, các bài tập trên app. Qua các hoạt động học viên yêu thích. Giảng viên lựa chọn các hoạt động phù hợp với học online
 • Bước 7: Minitest kiểm tra học viên nắm chắc được bao nhiêu % nội dung đã học. Đặc biệt trước khi out lớp, ngay sau buổi học, học viên được yêu cầu chụp và gửi lại vở ghi chép để đảm bảo đã nghiêm túc và tập trung cao độ trong buổi học
 • Bước 8: Giao bài tập về nhà. Nhắc nhở học viên cần liên hệ ngay nếu cần hỗ trợ về kiến thức

Dạy học online trong thời đại 4.0 không còn mới trên thế giới nhưng ở Việt Nam và đặc biệt là những vùng khó khăn khi điều kiện sống và học tập của học sinh chưa bảo đảm thì đây cũng là một hạn chế. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh hiện nay buộc lòng chúng ta phải thay đổi. Thay đổi tư duy và thay đổi hành động là những gì SOLID ENGLISH đang cố gắng trong lúc này để bảo đảm hoàn thành lộ trình cho học viên trong diễn biến tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp và chưa chắc chắn.

 

 

 

 Leave a reply


Contact Me on Zalo