ĐỂ TIẾNG ANH LÀM BẠN VỚI TRẺ LIỆU KHÓ HAY DỄ?

27-01-22 NT Dung 0 comment

Tiếng Anh giờ đây đã trở thành một trong những kỹ năng bắt buộc để giúp trẻ tự tin tiếp cận những tri thức mới và có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn trong tương lai. Chính vì vậy, đa phần các bậc phụ huynh đều rất quan tâm đến việc làm thế nào để trẻ được tiếp cận với Tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Vậy hãy cùng Solid English bàn luận về chủ đề “Để Tiếng Anh làm bạn với trẻ nhỏ liệu khó hay dễ?” và đưa ra những giải pháp cho bạn nhé!

Đặc điểm của chương trình học tiếng Anh cấp 1

Chương trình Tiếng Anh ở cấp bậc tiểu học thường được chia theo các chủ đề rất gần gũi, quen thuộc với trẻ như chủ đề trường học, con vật, cây cối để giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và hứng thú hơn với việc học Tiếng Anh.

Ở cấp bậc này, trẻ được tiếp cận với ngữ pháp ở mức cơ bản nhất để giúp các em hiểu rõ cấu trúc câu cũng như các trật tự từ trong một câu tiếng Anh. Đặc biệt chương trình dạy học sẽ tập trung vào kỹ năng giao tiếp nghe và nói vì ở độ tuổi này khả năng tiếp thu của trẻ rất tốt. 

Tiếng Anh giai đoạn cấp tiểu học là thời gian để trẻ làm quen với một ngôn ngữ mới. Do đó, thay vì áp lực phải học thật nhiều từ vựng hay nắm chắc ngữ pháp, trẻ nên được khuyến khích, động viên mỗi khi học Tiếng Anh. Phụ huynh hay giáo viên nên tạo một không khí học tập thoải mái để truyền cảm hứng học cho trẻ giúp trẻ có niềm yêu thích với Tiếng Anh từ đó tự tin giao tiếp và dám thể hiện bản thân mình. 

Nắm bắt yếu điểm của trẻ khi học tiếng Anh

Chúng ta cần hiểu rõ những vấn đề mà trẻ gặp phải trong giai đoạn học Tiếng Anh ở tiểu học để có những giải pháp giúp trẻ có cách học hiệu quả hơn:

Trẻ khó tiếp thu, mất tập trung, chán học: Ở độ tuổi này, trẻ còn hiếu động, tinh nghịch và ham chơi nên việc ngồi một chỗ để học tập là rất khó. Trẻ sẽ rất dễ bị xao lãng bơi những yếu tố môi trường xung quanh dẫn đến việc khó tiếp thu bài học.

Khả năng phản xạ Tiếng Anh còn hạn chế: Với phương pháp phổ biến hiện nay là đọc chép một cách thụ động thay vì khuyến khích trẻ tư duy, thực hành và nói lên ý kiến của mình một cách chủ động thì đây là điều khó mà tránh khỏi. Các bài giảng ở trên lớp thay vì chú trọng ngữ pháp thì nên rèn luyện kỹ năng nói, tạo môi trường phản xạ tiếng Anh tốt cho trẻ.

Chưa sẵn sàng giao tiếp: Nguyên nhân đến từ tâm lí e ngại, sợ sai và vấn đề thiếu từ vựng để diễn đạt ý muốn của bản thân. Lâu dần trẻ sẽ trở nên tự ti, ngại giao tiếp bằng tiếng Anh.

Bốn phương pháp học tiếng Anh tiểu học

Sau đây là một số các phương pháp Solid English gợi ý để giúp trẻ có thể làm quen và học Tiếng Anh một các hiệu quả nhất: 

Chơi trò chơi bằng Tiếng Anh

Có rất nhiều hình thức học năng động, vui nhộn hơn là việc nhìn chằm chằm vào sách giáo khoa và điền khuyết vào chỗ trống. Cụ thể, bố mẹ có thể sử dụng trò chơi Tiếng Anh để khơi gợi sự thích thú và niềm vui trong quá trình học cho trẻ.

Từ đó, trẻ sẽ có được không khí học tập vui nhộn, tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên góp phần cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ. Khi chơi trò chơi, trẻ sẽ học từ mới nhanh hơn, thậm kỹ còn rèn luyện thêm kỹ năng phản ứng hoặc xử lý tình huống. Một số trò chơi có thể kể đến như Simon Say, Bingo, đoán tên đồ vật,…

Đọc truyện bằng tiếng Anh 

Cho trẻ đọc những câu chuyện đơn giản bằng Tiếng Anh giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tiếng Anh đồng thời biết thêm nhiều câu chuyện thú vị, tăng khả năng tưởng tượng với thế giới xung quanh. Ngoài ra, nếu muốn trẻ tập làm quen với những giọng Tiếng Anh chuẩn với ngữ điệu, bố mẹ cũng có thể mở video hoặc bản âm thanh Tiếng Anh cho trẻ nghe.

Phương pháp này rất hiệu quả bởi một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người thường có xu hướng nhớ những điều mình được nghe trước khi đi ngủ lâu hơn bình thường. Bởi giấc ngủ thường làm cho những kiến thức đó tái hiện lại trong não và sự ghi nhớ càng sâu đậm và kéo dài trong khoảng thời gian sau đó.

Luyện hát tiếng Anh cùng trẻ

Nếu đọc truyện trước khi ngủ luyện khả năng nghe thì hát tiếng Anh sẽ giúp trẻ luyện phát âm một cách tự nhiên. Việc tiếp xúc nhiều với các bài hát tiếng Anh tạo sự hứng khởi, vui vẻ và thư giãn. Các bé trẻ hát theo giống như việc nói tiếng Anh bình thường. Trong khi nghe và hát các bài hát, bố mẹ cũng có thể giải thích cho trẻ một vài cấu trúc ngữ pháp và từ vựng đơn giản.

Ngoài ra, hát tiếng Anh còn giúp trẻ tự tin hơn và phản ứng các tình huống tiếng anh tích cực mà không rụt rè.

Tham gia khóa học tại các trung tâm tiếng Anh

Các trung tâm Tiếng Anh với những đội ngũ giáo viên uy tín cùng chương trình học chuyên nghiệp và bài bản sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với các bậc phụ huynh bận rộn và không có thời gian để học Tiếng Anh cùng trẻ tại nhà. 

Tham gia các khóa học ở trung tâm, trẻ sẽ có được môi trường học tập và thực hành tiếng Anh tốt hơn. Trẻ được nghe, nói thường xuyên giúp cho việc ghi nhớ các kiến thức được lâu hơn. Đồng thời hình thành phản xạ tiếng Anh tích cực.

Hơn nữa, trong quá trình học trẻ còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị do trung tâm tổ chức. Những hoạt động này sẽ tăng thêm sự hào hứng khi học tiếng Anh của trẻ. 

Hiện nay, nhằm mang đến cho trẻ một môi trường học Tiếng Anh lý tưởng, Trung tâm Solid English đang cung cấp “Khóa học luyện đề cho học sinh lớp 5 lên 6” giúp các bạn học sinh tự tin khi bước vào kì thi chuyển cấp.

“Khóa học luyện đề cho học sinh lớp 5 lên 6” sẽ giúp các bạn học sinh có cơ hội làm quen với các dạng đề phổ biến, rèn luyện kỹ năng làm đề từ đó trở nên tự tin hơn khi bước vào kì thi chuyển cấp. Tham gia khóa học luyện đề chuyển cấp lên 6 tại Solid English, các bạn học sinh có thể nâng cao điểm số một cách đáng kể chỉ sau 2,5 tháng luyện đề chuyên sâu.

Các giáo viên sẽ truyền cho bạn những kinh nghiệm để xử lí đề trong phòng thi cũng như những mẹo, tips loại trừ phương án sai để chọn đáp án chính xác nhất. Đặc biệt, sau mỗi lần luyện đề giáo viên sẽ hỗ trợ chữa đề chi tiết, tổng hợp hệ thống hoá kiến thức mới cho học sinh.

Không chỉ đối với kỳ thi, việc nắm vững kiến thức Tiếng Anh dành cho học sinh bậc tiểu học cũng là hành trang để các bạn bước vào bậc THCS. Lộ trình học của Solider sẽ được cập nhật chi tiết từng ngày để bậc phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi tiến độ ôn luyện của học sinh.

Thông tin chi tiết về lớp Luyện đề 5 lên 6:

  • Trình độ đầu vào: Đầu vào học sinh lớp 5 mong muốn luyện dạng đề theo form đề thi chuyển cấp lên lớp 6
  • Lịch khai giảng: 06/03/2022
  • Lịch học: Chủ nhật hàng tuần (14h00 – 16h00)
  • Đăng ký khóa học tại: https://forms.gle/xj3GzTCBQngLgR1bA 

 

Thông tin chi tiết về Solid English

Website: https://solidenglish.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/solidenglishcenter 

Địa chỉ:

CS1: Số 04 – Lô TT2B (khu liền kề Times City) – Ngõ 622 Minh Khai.

CS2: Shop 10, Park 6, Park Hill, Times City

Hotline: 033 516 6686 (bấm phím 1) – 024 6651 3337 – 0973 124 566 (sms/zalo)Leave a reply


Contact Me on Zalo