NĂM HỌC MỚI BỐ MẸ LÀM GÌ ĐỂ ĐỊNH HƯỚNG GIÚP CON TẠO DỰNG NỀN TIẾNG ANH NGAY TỪ TIỂU HỌC?

25-08-22 Solid English 0 comment

NĂM HỌC MỚI BỐ MẸ LÀM GÌ ĐỂ ĐỊNH HƯỚNG GIÚP CON TẠO DỰNG NỀN TIẾNG ANH NGAY TỪ TIỂU HỌC?

Việc cho trẻ học tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh những bộ sách giáo khoa của bộ giáo dục trên lớp, phụ huynh và giáo viên có thể tự dạy thêm con ở nhà để trẻ có thể củng cố kiến thức. Chương trình học đóng một vai trò vô cùng quan trọng cho trẻ, việc ba mẹ lựa chọn được một chương trình học khoa học, phù hợp với con sẽ là bước đêm rất tốt để giúp con bắt nhịp với ngôn ngữ mới một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vào thời điểm hiện nay, phần lớn chương trình của các con đều được quốc tế hóa, nhằm mục đích giúp các con làm quen với kiến thức được đúng chuẩn, đồng thời tạo tiền đề giúp các con tham gia các kỳ thi quốc tế như Olympic, thi lấy chứng chỉ IELTS, Cambridge,…

Nếu ba mẹ đã định hướng cho con với mục đích muốn thi chuyên, chuẩn bị nền tảng để lấy các chứng chỉ quốc tế sớm thì nên để con được tiếp xúc với các chương trình học và giáo trình chất lượng ngay từ đầu. Tiêu biểu nhất có thể nói tới là chương trình bám sát theo các cấp độ của chứng chỉ quốc tế Cambridge.

Lợi ích khi trẻ học chứng chỉ Cambridge

Việc hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh chuẩn quốc tế sẽ khuyến khích tinh thần học tập, giúp con gạt bỏ tâm lý ngại ngùng, sợ nói, tự ti và chán nản khi tiếp xúc với ngoại ngữ. Ngoài đánh giá trình độ tiếng Anh, chứng chỉ Cambridge còn giúp con tự tin phát triển khả năng giao tiếp tự nhiên, khả năng tư duy và phản biện bởi Cambridge tổng hợp đa dạng chủ đề xung quanh cuộc sống trên cả bốn kỹ năng.

Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge

1. CAMBRIDGE ENGLISH : YOUNG LEANERS (Starters – Movers- Flyers)

STARTERS – Kỳ thi Cambridge English: Young Learners thứ nhất 

Cambridge English: Starters, còn được gọi là Young Learners English: Starters, là bước khởi đầu trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ. Bài thi được thiết kế vui nhộn và đầy hứng thú, nhằm giới thiệu cho các em làm quen với tiếng Anh nói và viết hàng ngày.

Starters là bài thi đầu tiên trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners, dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

Kỳ thi Cambridge English: Starters ở dưới trình độ A1 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Nó tạo cho các em một nền tảng tốt trong việc học ngoại ngữ và thể hiện cho bạn thấy được trình độ hiện tại của các em.

MOVERS – Kỳ thi Cambridge English: Young Learners thứ hai

Cambridge English: Movers, còn được gọi là Young Learners English: Movers, là bước thứ hai trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ sau khi vượt qua Cambridge English: Starters. Đây là phương pháp tuyệt vời giúp trẻ xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ và tiến bộ hơn trong việc học tiếng Anh.  Movers là bài thi thứ hai trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners, dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. 

Bài thi Cambridge English: Movers được xếp ở Trình độ A1 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Ở cấp độ này, bạn có thể kỳ vọng ở trẻ:

– Hiểu được các hướng dẫn cơ bản hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện thực tế ở mức độ cơ bản về một chủ đề có thể đoán được.

– Hiểu được các thông báo, các hướng dẫn hoặc thông tin cơ bản

– Hoàn thành các mẫu cơ bản và viết các đoạn ngắn, bao gồm thời gian, ngày tháng và địa điểm.

FLYERS – Kỳ thi Cambridge English: Young Learners thứ ba

Cambridge English: Flyers, còn được gọi là Young Learners English: Flyers, là bước kế tiếp trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ sau khi vượt qua Cambridge English: Movers. Đây là một phương pháp tuyệt vời để chứng tỏ rằng các em có thể xử lý các tình huống nói và viết tiếng Anh hàng ngày ở cấp độ cơ bản.  Flyers là bậc cao nhất trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

Kỳ thi Cambridge English: Flyers được xếp ở Trình độ A2 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Ở cấp độ này, trẻ có thể:

– Hiểu được tiếng Anh viết đơn giản

– Giao tiếp trong các tình huống tương tự

– Hiểu được các thông báo ngắn gọn và các chỉ dẫn bằng lời đơn giản

– Hiểu và sử dụng được các cụm từ và mẫu câu đơn giản

– Tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin cá nhân

– Tương tác với những người nói tiếng Anh khi họ nói chậm và rõ ràng

– Viết được những câu ngắn gọn, đơn giản

2. CAMBRIDGE ENGLISH: KEY (KET)

Cambridge English: Key được xếp ở Trình độ A2 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Đạt đến cấp độ này nghĩa là trẻ có thể:

– Hiểu và sử dụng các cụm từ và mẫu câu cơ bản

– Tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin cá nhân

 – Tương tác với những người nói tiếng Anh khi họ nói chậm và rõ ràng

– Viết được những câu ngắn gọn, đơn giản. 

– Chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge English: Key sẽ cung cấp cho bạn những dạng kỹ năng thực hành ngôn ngữ này.

3. CAMBRIDGE ENGLISH: PRELIMINARY (PET)

Cambridge English: Preliminary được xếp ở Trình độ B1 của Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).

Ngoài ra Chứng chỉ Cambridge con có các trình độ tiếp theo như: 

        Chứng chỉ FCE: chứng chỉ ở cấp độ Trung Cấp, tương đương với bằng B2 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học có thể giao tiếp những tình huống đa dạng hơn trong học tập, công việc . FCE có thể dùng để du học hay làm việc tại nước ngoài.

        Chứng chỉ CAE:  chứng chỉ cao cấp tương đương với bằng C1 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học có thể tự tin giao tiếp ở hầu hết mọi lĩnh vực

        Chứng chỉ CPE: chứng chỉ cao cấp tương đương bằng C2 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học tự tin giao tiếp hiệu quả tất cả lĩnh vực lưu loát như người bản xứ.

Nhìn chung, đối với trẻ tiểu học bắt đầu học tiếng Anh, lựa chọn học theo chương trình của CAMBRIDGE ENGLISH : YOUNG LEARNERS với 3 cấp độ Starters, Movers, Flyers là một lựa chọn hợp lý, giúp trẻ đi từ cơ bản lên nâng cao, xây dựng lớp nền vững chắc để làm tiền đề cho những kiến thức cao và sâu hơn sau này, đặc biệt là khi thi các chứng chỉ như TOEIC, TOEFL, IELTS …

Solid English cùng các lớp Tiểu học Hệ tiêu chuẩn và Hệ CLC sẵn sàng đồng hành cùng con trên chặng đường chinh phục ngoại ngữ từ khi còn nhỏ, đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ ở cả 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết.

✔️ HỆ TIÊU CHUẨN: Giúp con chinh phục tiếng Anh từ cơ bản tới nâng cao, chinh phục 9++ trong các bài kiểm tra, kỳ thi đánh giá

?Solid Starters: Dành cho các con lớp 1 – 2

?Solid Movers: Dành cho các con lớp 3 – 4

?Solid Flyers: Dành cho các con lớp 4 – 5

✔️ HỆ CHẤT LƯỢNG CAO: Dành cho các con từ 8 – 10 tuổi, có mục tiêu thi vào chuyên Anh, trường chuyên THCS

? Lớp Solid Primary CLC 1: Mục tiêu đầu ra A2 Flyers

? Lớp Solid Primary CLC 2: Mục tiêu đầu ra A2 KET

Đừng đợi đến khi vào sát thời gian thi cử mới cho các con đi học nhồi nhét, cách làm này sẽ chỉ mang lại những hệ quả tiêu cực thay vì giúp trẻ có nền tiếng Anh chắc chắn. Ba mẹ hãy khuyến khích con học tập từ sớm để các con dễ dàng tiếp thu các kiến thức mới, đồng thời khi có nhiều thời gian học tập, chắc chắn khả năng của con sẽ được cải thiện. Hãy bắt đầu sớm để các con được thoải mái thời gian và học tập theo cách tự nhiên và vui vẻ nhất. SOLID ENGLISH luôn ở đây để đồng hành cùng ba mẹ và các con trên chặng đường làm chủ tiếng Anh!

‼️Các thông tin tham khảo:

? Lộ trình các lớp học tại Solid English tại đây: https://bom.so/DkZ2QI

? Feedback phụ huynh & học sinh: FEEDBACK PHHS

? Đăng ký test đầu vào và tư vấn lộ trình miễn phí tại đây: ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

________________

TRUNG TÂM TIẾNG ANH SOLID ENGLISH

?CS1: Số 04 – Lô TT2B (khu liền kề Times City) – Ngõ 622 Minh Khai.

?CS2: Shop 10, Park 6, Park Hill, Times City

?Hotline: 024 66513337 – 097 3124566 – 094 8166686.

?Email: info@solidenglish.edu.vn

 Leave a reply

Contact Me on Zalo