Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 trước 3/8

28-07-20 Solid English 0 comment

Thí sinh Hà Nội sẽ biết điểm thi vào lớp 10, biết đỗ hay trượt trước 3/8; từ ngày 3 đến 5/8 sẽ phải xác nhận nhập học theo nguyện vọng đăng ký.

Theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, xác nhận nhập học là yêu cầu bắt buộc với tất cả học sinh muốn tiếp tục học ở bậc cao hơn.

Với trường THPT công lập, các em có thể nhập học theo hai hình thức. Nếu chọn nhập học trực tuyến, học sinh đăng nhập tài khoản sổ liên lạc điện tử tại địa chỉ solienlacdientu.hanoi.gov.vn, chọn tên trường trúng tuyển và xác nhận nhập học. Các em có thể in hoặc lưu lại phiếu xác nhận để kết thúc quá trình. Đến 24h ngày 5/8, tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ bị khóa chức năng nhập học và thay đổi nguyện vọng.

Với hình thức trực tiếp, học sinh nộp bản sao phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2020-2021 tại trường trúng tuyển. Sau khi được trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh, xác nhận nhập học và in giấy báo, tài khoản của học sinh tự động khóa. Từ ngày 12 đến 15/8, nếu muốn đổi nguyện vọng trúng tuyển, các em phải liên hệ với trường để hủy nhập học.

Các trường THPT công lập tự chủ tài chính, ngoài công lập, trung tâm giáo dục ngoại ngữ – giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp chỉ xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp.

Sau ngày 5/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ khóa phần mềm xác nhận nhập học, thống kê số học sinh đã nhập học ở từng trường và thông báo thừa, thiếu so với chỉ tiêu. Nếu số nhập học thấp hơn chỉ tiêu, các trường THPT chuyên, công lập phải đợi quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc duyệt điểm chuẩn bổ sung, các trường còn lại được tuyển thêm đúng theo quy định.

Học sinh đủ điều kiện trúng tuyển đợt 1 sẽ nhập học trong bốn ngày 12-15/8.

—————————
CS1: Số 04 – Lô TT2B (khu liền kề Times City) – Ngõ 622 Minh Khai.
CS2: Tầng 2 – SH12 – Park 7 – KĐT Park Hill Times City – 458 Minh Khai.
Hotline: 024 66513337 – 097 3124566 – 094 8166686.
Email: info@Solidenglish.edu.vn

This form is currently undergoing maintenance. Please try again later.