Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học đến 8/3

28-02-20 Solid English 0 comment

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh nghỉ học đến 8.3 trước những diễn biến của dịch COVID-19

Chiều 28/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp 13 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố hiện nay chưa có ca nào dương tính với COVID-19 tuy nhiên với tình hình dịch bệnh diễn biến hiện nay, nguy cơ tiềm ẩn của thành phố hiện nay đang ở giai đoạn dễ bị tổn thương và lây nhiễm.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì cuộc họp. Ảnh: TV
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì cuộc họp. Ảnh: TV

Vì thế, Chủ tịch Hà Nội quyết định với 284 cơ sở dạy nghề thuộc thành phố quản lý với số lượng 180.000 học sinh đi học tù 2.3.

Các trường quốc tế, theo chương trình của các trường quốc tế và trên tinh thần cam kết với môi trường an toàn, nếu Hiệu trưởng các trường quốc tế đồng ý cho đi học từ 2.3 thì đi học từ thời gian này.

“Còn thành phố quyết định, tất cả các trường từ mầm non cho đến hệ phổ thông trung học của thành phố thì tiếp tục cho nghỉ tới ngày 8.3. Việc này, lịch thi vẫn đảm bảo theo chương trình theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo” – ông Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội quyết định cho học sinh thành phố nghỉ đến 8.3. Ảnh: Minh Hà
Chủ tịch Hà Nội quyết định cho học sinh thành phố nghỉ đến 8.3. Ảnh: Minh Hà

Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục đào cho biết, các trường tiếp tục làm công tác vệ sinh khử khuẩn, tập huấn cá bộ giáo viên, hướng dẫn chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học. Về cơ bản các trường đã sẵn sàng điều kiện, tuy nhiên bối cảnh thực tế cho thấy vẫn còn nguy cơ lây nhiễm trong trường học, tâm lý của 1 bộ phận cha mẹ học sinh vẫn chưa yên tâm cho con đến trường.

Theo ông Dũng, 19 trường quốc tế (8 trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội, 11 trường trên địa bàn TP.HCM) đề xuất cho học sinh đi học từ 2/3 sắp tới với lý do trường đã chủ động mời đại diện Tổ chức y tế thế giới đến trao đổi, thông tin về dịch bệnh, vệ sinh trường lớp. Đảm bảo thống nhất quản lý với cha mẹ học sinh. Đồng thời các trường mong muốn đến tháng 5 kỳ thi sẽ diễn ra, kết thúc điểm số.

Đại diện Uỷ ban MTTQ thành phố cho biết, mặc dù nhân dân yên tâm vào việc kiểm soát dịch bệnh tốt của thành phố nhưng đa số phụ huynh lo lắng khi quay lại trường học, đặc biệt là từ cấp THCS trở xuống sẽ còn lo hơn. Các trường được khử khuẩn nhưng khi học sinh quay lại học thì cần đảm bảo tuyệt đối. Học sinh quay trở lại thì các trường cần có lượng lớn về thiết bị đo nhiệt độ, khẩu trang, trong khi đó hiện nay đang rất khó mua.

Trước đó, chiều 27/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã ký văn bản gửi các địa phương về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng dịch COVID-19.

Văn bản nêu rõ, trước tình hình COVID-19 đang có diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị  Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 1-2 tuần.

Học sinh trung học phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ 2/3/2020.

NGUYỄN HÀ
This form is currently undergoing maintenance. Please try again later.


Leave a reply

Contact Me on Zalo