Kết quả IELTS được công nhận như nào tại Việt Nam?

07-06-20 Solid English 0 comment

Về định nghĩa IELTS: IELTS là tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ International English Language Testing System, là chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng tiếng Anh của người dự thi được sáng lập bởi 3 tổ chức uy tín: Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc), và British Council. Kết quả của kỳ thi IELTS được xem là chứng chỉ tin cậy khi đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết của thí sinh. Chứng chỉ IELTS có vai trò ngày càng quan trọng và là tấm vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn đặt chân tới các đất nước khác như Mỹ, Anh, Canada, Australia,…

Về phân loại: IELTS gồm có 2 dạng:

  • IELTS Academic (Học thuật) dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.
  • IELTS General Training ( Tổng quát) dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

IELTS là kỳ thi có kết quả được công nhận ngắn hạn chỉ có giá trị trong vòng 2 năm tương đương 24 tháng kể từ ngày công bố kết quả thi.

Ở Việt Nam chỉ có 2 tổ chức là Hội đồng Anh (British Council) và IDP được uỷ quyền tổ chức kỳ thi IELTS hàng tháng, được phép cấp bằng IELTS đúng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Lợi ích khi ở sở hữu chứng chỉ IELTS:

Được miễn thi ngoại ngữ tại THPT, xét tuyển vào trường ĐH lớn: Theo quy định của Bộ Giáo dục, khi học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 sẽ được miễn thi ngoại ngữ THPT, miễn học tiếng Anh năm nhất, năm hai Đại học và được xét tuyển riêng vào các trường ĐH lớn, tăng cơ hội được vào ngôi trường mình yêu thích.

Thực tập, làm việc tại các công ty nước ngoài: Thời kỳ hội nhập mở cửa khiến cho ngày càng nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, vì vậy ngôn ngữ toàn cầu là tiếng Anh chắc chắn sẽ có lợi thế lớn. Một số công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam đã đưa bằng IELTS vào yêu cầu ứng tuyển cho ứng viên.

Giảng viên, trợ giảng tiếng Anh: Nếu trong quá trình học đại học, bạn sớm đạt được chứng chỉ IELTS mơ ước, bạn đã có thể kiếm thêm thu nhập hàng tháng bằng việc làm giáo viên hoặc trợ giảng ở các trung tâm tiếng Anh. Không những thế, với tấm bằng này, hồ sơ xin việc của bạn sẽ “đẹp” hơn rất nhiều lần, sẽ nhận được lời mời của các công ty lớn, doanh nghiệp quốc tế yêu cầu tiếng Anh cao tương đương với mức lương xứng đáng tiền đồ rộng mở.

Solid English biết được mong muốn của Quý Phụ huynh và các con, Trung tâm tổ chức buổi thi thử IELTS nhằm giúp các con kiểm tra thử trình độ của bản thân đã đạt được thang điểm mong muốn chưa. Xem chi tiết ở dưới.

—————————-

Chương trình thi thử IELTS với 4 kỹ năng
?HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ?

⏰Thời gian: Thứ Bảy, ngày 13 tháng 6 năm 2020
Sáng 08h00 – 12h00: Nghe – Đọc – Viết
Chiều 14h00 – 17h00: Nói

?Địa điểm: Solid English – Số 04 – Lô TT2B (khu liền kề Times City) – Ngõ 622 Minh Khai

?ĐĂNG KÝ NGAY → https://forms.gle/Wz94YAzRfRvsXsRK7

Thời hạn đăng ký: 17h Thứ 4 (10/06/2020) → SBD dự thi sẽ được gửi đến thí sinh vào thứ 5 (11/06/2020)

Quý phụ huynh và các em học sinh có thể để lại số điện thoại hoặc địa chỉ email trong phần bình luận để nhân viên SOLID ENGLISH tư vấn trực tiếp.

—————————-
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM TIẾNG ANH SOLID ENGLISH
?CS1: Tầng 2 – SH09 – Park 2 – KĐT Park Hill Times City – 458 Minh Khai
?CS2: Số 04 – Lô TT2B (khu liền kề Times City) – Ngõ 622 Minh Khai
?Hotline: 094 8166686 – 097 3124566 – 024 66513337
✉️Email: info@solidenglish.edu.vn
?Facebook page: https://www.facebook.com/solidenglishcenter/
?Website: https://solidenglish.edu.vn/

This form is currently undergoing maintenance. Please try again later.


Leave a reply

Contact Me on Zalo