KHỞI ĐỘNG SỰ KIỆN THI THỬ VÀO 10 & THPT QG

12-09-22 Solid English 0 comment

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 & THPT QG là một trong những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời học sinh và gần như không có cơ hội làm lại lần hai. Vì vậy, bản thân mỗi con đều cần phải thật sự cố gắng, chuẩn bị hành trang kiến thức thật tốt, tâm lý vững vàng để vượt qua kỳ thi thử thách này.

Thi thử chính là môi trường tốt nhất để con làm quen với hình thức thi cử, rèn giũa tư duy với các dạng đề bài, hình thành thói quen và giảm bớt áp lực khi bước vào phòng thi, tạo tâm lý thoải mái và tự tin làm bài.

1. TẠI SAO LẠI CẦN THI THỬ VÀO 10 & THPT QG?

– Đánh giá khách quan năng lực cá nhân và từ đó đưa ra kế hoạch học tập phù hợp

Thi thử là thước đo hữu hiệu nhất giúp học sinh đánh giá quá trình học tập của bản thân. Ngoài ra, khi tham gia thi thử, các con được đặt trong áp lực về thời thời gian và mô tuýp đề mô phỏng kỳ thi thật, đồng nghĩa với việc các bạn học sinh cần phải căn chừng được mức thời gian chuẩn cho từng câu hỏi, cọ sát với dạng đề chuẩn.

– Đúc rút nhiều kinh nghiệm cho kỳ thi chính thức

Thi thật thì không có hội sửa sai nhưng thi thử thì khác, mỗi câu sai đánh mất điểm vô lý sẽ được các con ghi nhớ và tránh ở lần thi tiếp theo. Từ trải nghiệm thi thử, các con sẽ rút ra bài học từ những sự cố (Ví dụ: bút hết mực có thể khắc phục bằng việc chuẩn thật nhiều bút, gần hết giờ nhưng phải viết lại bài thi thì ở kỳ thi chính thức, chúng ta nên viết nháp trước và chắc chắn khi chuyển kết quả sang giấy thi).

Tất cả mọi sự cố đều có thể giải quyết khi chúng ta bình tĩnh, hãy chuẩn bị sẵn những phương án dự phòng để dù gặp bất kỳ tình huống nào chúng ta cũng sẽ xử lý tốt.

– Những lời khuyên bổ ích từ kỳ thi thử

Với thời gian thi khá là dài và căng thẳng phòng thi sẽ khiến thí sinh cảm thấy uể oải hay mệt mỏi. Vì vậy nên trước khi thi các con cần ăn uống đầy đủ, ngủ nghỉ đủ giấc. Thi thử giúp các con trải nghiệm và rút ra những bài học riêng cho mình.

Đặc biệt, có những loại đề thi có nhiều cách giải, thi thử giúp các con nhận biết các dạng đề và biết thêm được nhiều cách giải đơn giản và dễ nhớ nhất, dễ dàng ghi điểm trong kỳ thi tới.

2. THỜI GIAN NÀO THÍCH HỢP THI THỬ VÀO 10 & THPT QG?

Thi thử nhằm mục đích đánh giá nhanh hiệu quả của quá trình học của con. Đặc biệt mục đích của kỳ thi thử vào 10 & THPT QG là để trải nghiệm và đánh giá tổng quan năng lực của con, do đó, có 3 thời điểm nên thi thử.

Thứ nhất là đầu năm học, để đánh giá năng lực, con biết được mình đang bắt đầu với mốc điểm như thế nào, từ đó có động lực học trong năm cuối cấp.

Thứ hai là đầu học kỳ hai, thời gian này các con đã học gần như hết chương trình và chuẩn bị chạy nước rút, đây cũng chính là thời điểm quan trọng thứ hai các bạn cần tham gia kỳ thi
Thứ ba là trước kỳ thi 1-2 tháng, thời điểm tăng tốc này các bạn cần biết rõ mình đang ở vị trí nào, đang học hổng ở đâu để có chiến lược đúng, đạt mục tiêu đề ra

Nhằm giúp học sinh chuẩn bị hành trang đầy đủ, tâm thế tự tin khi tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 & THPT QG, SOLID tổ chức kỳ thi thử vào lớp 10 & THPT QG hai môn TOÁN – TIẾNG ANH năm học 2022 – 2023.

Mục tiêu của của kỳ thi:

  • Tạo môi trường “Học thật, thi thật”, rèn luyện tư duy và nâng cao kiến thức
  • Đánh gía khách quan năng lực học tập của thí sinh
  • Đồng hành cùng học sinh cuối cấp, cổ vũ tinh thần các em trước thềm chuyển cấp

3. THI THỬ VÀO 10&THPT QG – LỚP 8 – LỚP 10-11 ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƯỢC KHÔNG?

Có rất nhiều bạn lớp 8 và các bạn lớp 10, 11 đã nhắn tin hỏi SOLID rằng “Con có thể tham gia kỳ thi thử THPT QG và vào 10 do SOLID tổ chức ngày 18/09 tới không?” “Con muốn thi thử nhưng hơi sợ điểm kém thì sao?”

Câu trả lời là HOÀN TOÀN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ và ngoài các bạn lớp 9 và lớp 12 thì SOLID luôn khuyến khích các bạn cận kề cuối cấp NÊN ĐĂNG KÝ THI THỬ càng sớm càng tốt

Với các bạn cuối cấp lớp 9 – lớp 12:Đây là cơ hội để các con xác định học lực và điểm số hiện tại của mình nhằm mục tiêu lên kế hoạch tăng tốc, chạy nước rút cho năm học cuối với bộ đề thi TOÁN – TIẾNG ANH bám sát ma trận đề của BGD

Với các bạn sát cuối cấp lớp 8 – lớp 10-11: Các con được cọ sát trực tiếp với cấu trúc đề thi, cọ sát với không khí phòng thi thử như thi thật, một lần thi thử là một lần được trải nghiệm, một lần ôn tập kiến thức và thúc đẩy mục tiêu học tập năm học mới

Đăng ký ngay kỳ thi thử vào 10 và THPT QG kết hợp 2 môn TOÁN – TIẾNG ANH chỉ có tại SOLID ENGLISH vào ngày 18/09 tới đây!

Cơ hội để trải nghiệm kì thi thử nghiệm DUY NHẤT trong tháng 9, còn chần chừ gì mà không share ngay cho đám bạn để cùng đăng ký tham gia nào?

THÔNG TIN KỲ THI:

  • Thời gian: CN – 18/09/2022
  • Link đăng ký: TẠI ĐÂY
  • Lưu ý: Số lượng đăng ký có hạn, link đăng ký sẽ đóng khi đủ số lượng.
  • THÔNG TIN CÁC LỚP HỌC TẠI SOLID ENGLISH:TẠI ĐÂY
  • Feedback phụ huynh & học sinh: TẠI ĐÂY
  • Đăng ký test đầu vào và tư vấn lộ trình miễn phí tại đây: TẠI ĐÂY
  • THAM KHẢO CÁC LỚP HỌC SOLID: TẠI ĐÂY


Leave a reply

Contact Me on Zalo