KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ TỪ 4-6 TUỔI

17-06-22 Nguyễn Huyền Trang 0 comment

KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ TỪ 4-6 TUỔI

Nghiên cứu chỉ ra rằng, từ 4-6 tuổi, đây là giai đoạn trẻ phát triển phát triển về mặt ngôn ngữ, chính vì thế khả năng tiếp thu ngoại ngữ của con trong thời kỳ này là vô cùng tốt. Tuy nhiên, do đặc thù của lứa tuổi, rất khó để bố mẹ có thể yêu cầu các con ngồi vào bàn học một cách nghiêm túc như các anh chị lớn được. Vậy làm sao để cùng con học ngoại ngữ mới?

Để cùng con bắt đầu ngôn ngữ mới không phải là một điều dễ dàng, câu hỏi đặt ra là ở độ tuổi 4-6 của con có nhất thiết phải làm quen với ngôn ngữ thứ 2 hay không? Nếu có, vậy lợi ích đem lại cho con khi học ngoại ngữ sớm là gì? Hãy cùng Solid English tìm hiểu ngay sau đây nhé

1. Khơi nguồn ngôn ngữ thứ 2 trong trẻ ?

Song song với tiếng mẹ đẻ, bắt đầu ngôn ngữ thứ 2 cho trẻ là việc bố mẹ cho con được làm quen và tiếp cận với ngôn ngữ khác. Theo xu hướng hiện nay, Tiếng Anh đang là ngôn ngữ có mức độ sử dụng cao nhất và cũng là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh khi lựa chọn cho con theo học bởi tính thông dụng và các cơ hội tương lai rộng mở.

2. Tại sao nên cho trẻ làm quen với Tiếng Anh từ sớm

Thứ nhất, trẻ em trong giai đoạn từ 4-6 tuổi khả năng tiếp thu ngôn ngữ lên đến 80-100%, chính vì thế cho trẻ bắt đầu ngôn ngữ càng sớm, mức độ nhận diện ngôn ngữ của trẻ càng cao, khả năng sử dụng ngôn ngữ thứ 2 tốt song song với ngôn ngữ mẹ đẻ. 

Thứ hai, các con trong lứa tuổi từ 4-6 khả năng bắt chước về ngữ điệu, ngữ âm rất giỏi. Cho con học tiếng Anh từ sớm, bố mẹ sẽ rất ngạc nhiên về mức độ phát âm trôi chảy của con đấy. 

Thứ ba, nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, việc học thêm một ngoại ngữ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển tư duy rất tốt, tiếp xúc nhiều hơn 1 ngôn ngữ, não bộ của trẻ sẽ phát triển tốt hơn so với những trẻ không học ngôn ngữ khác. Vì sử dụng ngôn ngữ thứ 2, trẻ phải hoạt động não bộ nhiều hơn nên lượng chất xám của trẻ cũng cao hơn.

Cuối cùng, trong quá trình học ngoại ngữ luôn luôn phải nói, phải giao tiếp. Điều này đã góp phần tác động đến tính cách của con, giúp con trở nên bạo dạn và tự tin hơn khi nói chuyện và trình bày vấn đề. 

3. Làm thế nào để cùng con khơi gợi và khám phá ngôn ngữ mới

Không nên tạo áp lực tâm lý cho trẻ

Hiểu được xu hướng phát triển của trẻ, rất nhiều bố mẹ đã tìm đến các lớp học Tiếng Anh cho con với mong muốn con có thể sớm làm quen với ngôn ngữ thứ hai. Song, bố mẹ quên đi rằng, ở tuổi này, các con vẫn còn rất hiếu động, thích chơi hơn là học. Việc buộc con phải ngồi vào bàn học để nghiêm túc học ngữ pháp, luyện nói vô tình sẽ tạo nên áp lực cho trẻ, khiến con dễ nảy sinh tâm lý “ghét” môn tiếng Anh, mau chán và sợ học.  

Kết hợp giữa chơi và học nhằm khích lệ ham mê học hỏi của trẻ

Trong khoảng 4-6 tuổi, trẻ rất tò mò với cuộc sống xung quanh, luôn muốn tìm tòi, khám phá. Đồng thời, đây cũng là giai đoạn các con phát triển và hoàn thiện về mặt cảm xúc, nhận thức, hình thành nhân cách và kiến thức xã hội. Chính vì thế, bố mẹ nên kết hợp giữa việc học và những hoạt động giải trí, ngoại khóa khác cho con. Từ đó khơi gợi hứng thú học tập của con trẻ, làm cho việc học không còn nhàm chán. Bên cạnh đó, việc kết hợp giữa chơi và học cũng khiến các con tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên và dễ nhớ nhất. 

Tìm kiếm giáo trình phù hợp với độ tuổi của trẻ

Phương pháp dạy đúng đắn phải đi kèm với một giáo trình phù hợp, ở độ tuổi này của trẻ, không phải bất cứ giáo trình nào cũng có thể áp dụng được cho các con. Lượng kiến thức mà các con tiếp nhận trong giai đoạn này là có hạn buộc bố mẹ phải thật cân nhắc và tìm kiếm giáo trình phù hợp với mức độ nhận thức và trình độ tư duy của trẻ, không thể ép con trong giai đoạn từ 4-6 đã phải học giáo trình của anh chị 6-12 tuổi ngay được. Vì vậy, bố mẹ cần lưu ý và chọn lọc thật cẩn thận giúp con có lộ trình học hiệu quả nhất nhé. 

Nhưng, không phải bố mẹ nào cũng có đủ thời gian và kinh nghiệm để tìm kiếm những điều thực sự phù hợp nhất cho việc làm quen với ngôn ngữ mới của con. Thấu hiểu nỗi băn khoăn đó, Solid luôn sát cánh và tạo ra giải pháp tối ưu nhất hỗ trợ bố mẹ và các con.

 Với 5 năm kinh nghiệm tiếp xúc và giảng dạy cho trẻ lứa tuổi tiền tiểu học, Solid English hơn ai hết đã thấu hiểu tâm lý và năng lực của trẻ, từ đó đã nghiên cứu và xây dựng thành công bản giáo trình phù hợp với các con trong độ tuổi từ 4-6.  

 Đến với lớp Junior các con sẽ được: 

  1. Cung cấp bước đệm đầu tiên cho việc học ngôn ngữ từ giai đoạn thẩm thấu đến giai đoạn sản sinh ngôn ngữ 
  2. Phát triển toàn diện từ ngôn ngữ đến các yếu tố khác như cảm xúc, thể chất, tư duy nhận thức, kiến thức xã hội 
  3. Tiếp cận với đa phương pháp học tập kết hợp hiện đại và truyền thống cùng nhiều trò chơi tương tác kích thích sự ham học hỏi  

Đặc biệt, định kỳ các con sẽ được đánh giá tiến độ học tập thường xuyên thông qua các bài kiểm tra đánh giá tiến độ và có cơ hội tự đánh giá chính mình thông qua các bài thi tự đánh giá. Cùng với đó, Solid luôn đồng hành cùng bố mẹ thông qua các tin nhắn báo cáo việc học của con và các buổi gặp gỡ trực tiếp, các buổi họp phụ huynh 1-1 định kỳ để thông báo tình hình học cũng như cùng bố mẹ đề xuất định hướng lộ trình tương lai cho các con. 

Với đội ngũ giáo viên NƯỚC NGOÀI có chứng chỉ sư phạm quốc tế và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho các bé từ 4-6 tuổi, ba mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm, đặt niềm tin và đồng hành cùng Solid trong chặng đường phát triển tương lai của trẻ. 

4. Các thông tin tham khảo về SOLID

Để được SOLID tư vấn trực tiếp lộ trình, năng lực, quý phụ huynh và các con vui lòng liên hệ hotline: 097 3124566 – 094 8166686 hoặc inbox trực tiếp tại fanpage: Solid English Tiếng Anh THCS-THPT-Ôn thi ĐH 

 



Leave a reply


Contact Me on Zalo