LÀM CHỦ NGỮ PHÁP – THẦN CHÚ QUAN TRỌNG TRONG BÀI THI IELTS 

02-03-23 Solid English 0 comment

LÀM CHỦ NGỮ PHÁP – THẦN CHÚ QUAN TRỌNG TRONG BÀI THI IELTS 

Thực tế, không chỉ riêng Tiếng Anh, Ngữ pháp & Từ vựng là “xương sống” của bất kỳ ngôn ngữ nào. Ngữ pháp không chỉ tạo nên chuẩn mực, đánh giá tiêu chuẩn của văn phạm mà còn quyết định nội dung và diễn giải ngôn ngữ. Được coi là yếu tố nền tảng để phát huy và hình thành các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản, Ngữ pháp đóng vai trò chủ đạo trong các BÀI THI HỌC THUẬT QUAN TRỌNG 

Trong quá trình luyện thi IELTS, chắc hẳn nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi “Tại sao ngữ pháp trong IELTS lại quan trọng?”, “Có cần dành nhiều thời gian cho ngữ pháp hay không?”. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng SOLID ENGLISH giải đáp nhé!.  

Theo thống kê, 100% các trường đại học thuộc Ivy League của Mỹ, Group 8 của Úc, hay nhóm trường Russel Anh Quốc đều yêu cầu bài luận khi ứng tuyển nhận HỌC BỔNG. Bài luận này sẽ là cơ sở đánh giá trình độ học thuật, nhận thức và tư duy của mọi ứng viên mơ ước bước chân vào những cổng trường đại học danh giá nhất thế giới. Các bài luận này phải thể hiện được tư duy logic nhất quán, quan điểm cá nhân vượt trội, kỹ năng viết và diễn đạt thật xuất sắc thì mới có thể “lọt mắt xanh” hội đồng thẩm định.  

Vậy đối với kỳ thi IELTS, ngữ pháp có quan trọng? 

Ngữ pháp rất quan trọng, ngữ pháp chắc chắn giúp bạn nâng cao band điểm và hoàn thiện mọi kỹ năng.  

Hẳn những bạn nào chuẩn bị ôn tập cho kỳ thi IELTS đều biết rằng Ngữ pháp (Grammar) là một trong những tiêu chí đánh giá cho hai kỹ năng là Speaking và Writing của IELTS, vì vậy nó là một trong những điều mà mỗi thí sinh đều phải nắm được nếu muốn có một bài nói hay một bài viết đạt điểm tốt.

Ngữ pháp không đơn giản chỉ là tránh những lỗi sai, mà còn là hiểu một cách sâu sắc cách thức hoạt động của nó. Mặc dù kiến ​​thức ngữ pháp tốt không nhất thiết sẽ khiến bạn trở nên hoàn hảo, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh hiệu quả hơn. Kiến thức ngữ pháp tốt giúp bạn biết cách tạo các từ thành câu hoàn chỉnh, mạch lạc và sắp xếp các câu đó thành đoạn văn để truyền tải ý tưởng một cách tốt nhất. 

Không những vậy, việc hiểu và nắm vững ngữ pháp sẽ giúp bạn hiểu đúng và nhanh ý của người viết và người nói, vậy nên khi làm bài Reading hoặc Listening thì đây là một lợi thế lớn.

Nếu trong bài viết của bạn mắc quá nhiều lỗi cơ bản như word form (loại từ) hay sử dụng không đúng tense (các thì trong tiếng Anh) bài viết hoặc bài nói của bạn sẽ bị trừ điểm cho tiêu chí Grammar. Hơn nữa, việc sử dụng sai ngữ pháp sẽ khiến người nghe, người đọc hiểu sai ý của bạn. 

Nếu như khung nền ngữ pháp của bạn chưa hoàn thiện thì khoá học Grammar IELTS rất phù hợp với bạn. 

Đối tượng: Học sinh chưa từng học IELTS hoặc yếu ngữ pháp, mất gốc nền tảng có mong muốn học IELTS nhanh

Mục tiêu: Cung cấp ngữ pháp nền tảng IELTS cho các bạn học sinh

Điểm đặc biệt của khóa học:  

  • Học sinh sẽ học các loại từ: danh từ, động từ, tính từ để phục vụ cho việc sử dụng từ vựng khó và đắt trong bài thi nói và viết của kỳ thi IELTS
  •  Học sinh sẽ được làm quen và đi sâu vào các thì trong tiếng Anh, với mục đích giúp học sinh nói chuẩn ngữ pháp (tăng điểm accuracy) khi Nói – Viết và hiểu nghĩa, bắt ý của các nội dung Nghe – Đọc trong kỳ thi IELTS
  • Học sinh còn được tiếp cận sâu về các loại cấu trúc như mệnh đề quan hệ, câu điều kiện, so sánh hơn, câu bị động để giúp cho học sinh tăng range (phạm vi cấu trúc) cho kỹ năng Viết – Nói và hiểu nghĩa, bắt ý của các nội dung Nghe – Đọc trong kỳ thi IELTS.
  • Học sinh sẽ được học cách viết câu đơn, câu phức, câu ghép chuyên sâu nhằm giúp cho các con tăng điểm về phạm vi cấu trúc (range) và độ chính xác (accuracy) cho kỹ năng viết và nói của bài thi IELTS.

Không chỉ là những giờ học kiến thức bổ ích, các lớp hệ ngữ pháp mang tới một môi trường học tập hiệu quả, tràn đầy năng lượng quyết tâm bởi:

Sự chỉ bảo, quan tâm của đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn, phối hợp cùng các trợ giảng nhiệt tình, đầy tâm huyết

Các lớp học phù hợp với trình độ, giúp học viên từng bước tiếp thu kiến thức nhờ kiểm tra năng lực đầu vào và tư vấn lộ trình hợp lý

Môi trường học tập tạo cơ hội cho con sáng tạo, thoải mái tương tác với bạn học qua các hoạt động tại lớp

Không có đường tắt dẫn đến thành công, học tập chăm chỉ từ hôm nay để không nuối tiếc trong tương lai, còn ngần ngại gì mà không cùng Solid chuẩn bị hành trang làm chủ NGỮ PHÁP – TỪ VỰNG – KỸ NĂNG tiếng Anh để chinh phục thành công kỳ thi IELTS. 

Chi tiết lớp học và kỳ thi thử, Quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ hotline hoặc inbox fanpage để nhận được tư vấn thêm!

  • Thông tin chương trình học tại SOLID ENGLISH:TẠI ĐÂY
  • Feedback phụ huynh & học sinh: TẠI ĐÂY
  • Đăng ký test đầu vào và tư vấn lộ trình miễn phí tại đây: TẠI ĐÂY

 Leave a reply

Contact Me on Zalo