Làm Sao Để Có “Hứng” Học Tiếng Anh?

28-11-20 Solid English 0 comment

“HỨNG” là khi cảm xúc bạn “sung” nhất, phấn khích nhất để làm thứ gì đó. Lúc mới bắt đầu học tiếng Anh, ai cũng hăm hở muốn chinh phục nó, nhưng học một thời gian, bạn lại cảm thấy “tuột mood” và bắt đầu có hiện tượng học không đều đặn. Bạn nghĩ rằng: “Từ từ rồi học cũng được mà”. Nhưng bạn ơi, hậu quả cũng việc “dây dưa” này khiến bạn trở tay không kịp đấy.

Việc học tùy hứng sẽ làm chậm lại quá trình học tiếng Anh của chính bạn. Bạn sẽ luôn cảm thấy việc học không cấp thiết, vì thế bạn cứ chờ đến lúc thích hợp mới lôi sách vở ra học.

Đây thực sự là một thói quen xấu, không những trong học tập, mà còn trong cuộc sống. Khi trì hoãn, bạn thường không quan tâm đến kế hoạch trong ngày của bạn. Và tệ hơn, bạn thậm chí không cần biết hôm đó bạn cần làm gì và trau dồi thứ gì!

Tiếng Anh là kĩ năng, nó cần được trau dồi. Nếu bạn chờ đến khi “hứng” lên thì lúc đấy tiếng Anh của bạn đã “mục nát” hết rồi. Và khi nhìn lại, bạn sẽ thốt lên một câu đầy đau đớn: “Ước gì lúc trước mình học tiếng Anh đàng hoàng hơn!”. Không còn cách nào khác, đôi khi bạn phải luyện lại từ đầu.

Hãy là một người có kế hoạch!

Nếu bạn thuộc kiểu người hay trì hoãn thì cách tốt nhất bạn phải tập thói quen lập kế hoạch trong ngày cho bản thân. Bạn ghi vào một quyển sổ những gì bạn làm trong một ngày và quyết tâm phải hoàn thành hết dù bận rộn đến cỡ nào. Và dĩ nhiên việc học tiếng Anh phải có trong những dòng kế hoạch đó nhé. Cảm giác bạn đánh dấu “✔” vào các việc mình đã hoàn thành theo kế hoạch khiến bạn thấy cực kì sảng khoái và tràn đầy nhựa sống!

Dù có hứng hay không hứng, cứ làm thử xem!

Có một lời khuyên rằng, nếu bạn thấy “tuột hứng”, đừng vội bỏ đi làm việc khác. Hãy thử bắt tay vào làm việc đó từ 5 -10 phút xem. Nếu sau khoảng thời gian đó bạn vẫn thấy chán, nghĩa là bạn… chán thật. Bạn cần phải làm gì đó mới mẻ hơn. Còn nếu sau khoảng thời gian đó, bạn đắm đuối hơn, bạn quên luôn cả thời gian thì chứng tỏ cảm giác “down mood” lúc ban đầu chỉ là ảo. Chỉ là do tâm lý lười biếng của chúng ta!

Vì cuộc sống đâu có như là mơ. Lúc vui thì “lên là lên là lên” nhưng lúc tuột rồi thì thôi miễn bàn, mệt mỏi vô cùng. Chúc các bạn có tâm lý vững vàng để học tốt hơn nhé!

Và để cho có hứng học tiếng Anh hơn, chúng ta hãy cùng chọn những tài liệu thú vị để học nhé!

Nguồn: tham khảo và chọn lọc.Leave a reply


Contact Me on Zalo