THIẾT LẬP KẾ HOẠCH ÔN THI IELTS CÙNG SOLID ENGLISH

13-05-22 Nguyễn Huyền Trang 0 comment

Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch học IELTS

Việc lập kế hoạch tự học IELTS trước thi là vô cùng cần thiết bởi nó giống như một tấm bản đồ giúp người học theo dõi được quá trình học của mình cũng như đánh giá được hiệu quả của quá trình học. Một bản kế hoạch phù hợp trong quá trình ôn tập sẽ là trợ thủ đắc lực trên con đường đạt được band điểm mong muốn của các bạn học sinh. 

1. Kiểm soát thói quen học tập hàng ngày

Mỗi ngày, những mục tiêu nhỏ sẽ được đề ra để hoàn thiện cho những mục tiêu lớn hơn. Quá trình luyện tập mỗi ngày một cách tỉ mỉ, đều đặn và kiên trì sẽ được phản ánh trực tiếp trong tấm bảng điểm thi của bạn. Hãy nhớ ghi chú cụ thể thời gian, nội dung bạn sẽ học, lên danh sách và hoàn thành chúng từng ngày, mọi thứ sẽ được nằm trong tầm kiểm soát tiến độ của bạn. Điều này sẽ giúp đánh bại “cái lười” trong bạn, tạo nguồn động lực để bạn học tập đều đặn hàng ngày.

2. Xác định quá trình học tập

Làm sao bạn có thể đi du lịch đến nơi nào đó mà không biết hướng đi hay có tấm bản đồ? Việc học IELTS cũng vậy, trước khi bước vào từng giai đoạn học tập cụ thể, bạn cần phải đưa ra kế hoạch tổng quan và mục đích lớn nhất mà bạn hướng tới. 

  • Điểm xuất phát: để có thể lập kế hoạch học IELTS hiệu quả, bạn nên nắm rõ đâu là điểm yếu để tập trung dành thời gian cải thiện điểm đó.
  • Điểm kết thúc: chính là xác định rõ được đâu là đích đến rõ ràng, khi đó bạn sẽ có động lực, ngoài ra còn nâng cao được trình độ bản thân cũng như sắp xếp được thời gian ôn luyện cần thiết.
  • Thời gian mong muốn để đạt được: tạo được lộ trình học tập khoa học, hiệu quả, giúp xác định mục tiêu phù hợp với năng lực học tập của bản thân.

Hãy dành thời gian để lập cho mình một bản kế hoạch học tập thật chi tiết trước khi bắt đầu hành trình luyện thi IELTS. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp việc học khoa học, hiệu quả hơn, từ đó tạo dựng cho bạn sự tự tin trong quá trình học.

Phương pháp lên kế hoạch học IELTS trong năm 2022

1. Sử dụng phương pháp Distributed Practice

Với phương pháp học tập này, bạn sẽ thực hiện phân chia thời gian ôn tập kiến thức hợp lý, giúp kiến thức đã học của bạn được khắc sâu hơn, tránh được tình trạng “học trước quên sau”. Chúng ta sẽ lên lịch sao cho cứ cách một khoảng thời gian nhất định để ôn tập lại kiến thức đã học, điều này sẽ phụ thuộc vào khả năng ghi nhớ của bạn.

Như vậy, mỗi khi thu nạp những kiến thức mới, đồng nghĩa với việc chuẩn bị quên đi kiến thức đã học, ta lại được ôn tập kịp thời. Do đó, việc thực hiện theo kế hoạch đã được đề ra là vô cùng quan trọng, hãy bám theo kế hoạch và tuân theo một cách nghiêm khắc, nhưng vẫn cần sự linh hoạt vì chắc chắn sẽ có những phát sinh khiến kế hoạch bị lùi lại, tuy nhiên đừng để bản thân đi lệch hướng và nhanh chóng bám lại theo tiến độ ổn định. Để hạn chế được vấn đề đó, hãy luôn luôn lên kế hoạch học tập sao cho có khoảng 10-15% thời gian là trống, để khi kế hoạch bị giãn nở ra sẽ vừa, từ đó bạn có thể điều tiết và xử lý chúng hợp lý.

2. Theo dõi kế hoạch học IELTS như thế nào?

Bắt đầu ngày mới bằng việc nhìn vào lịch hôm đó để tự nhắc nhở bản thân về việc học, và kết thúc ngày mới bằng việc tick vào những mục tiêu nhỏ đã đề ra hàng ngày, đồng thời sắp xếp để những kiến thức chưa kịp học sang những ngày khác để hoàn thành. 

Để có thể luyện tập hiệu quả, bạn nên trang bị cho mình một cuốn sổ nhỏ để theo dõi sự tiến bộ của bản thân, trong đó ghi rõ những đề mục như: Hôm nay bạn đã học được những gì mới, ôn lại được những kiến thức nào, còn tồn đọng những điểm yếu gì và cách khắc phục chúng ra sao. Sau một thời gian đều đặn thực hiện theo trình tự ấy, bạn có thể mở lại để nhìn thấy bản thân đã tiến bộ như thế nào, quá trình cải thiện nhanh hay chậm, vừa dùng để đánh giá năng lực bản thân, vừa có thể tạo động lực học tập cho chính mình.

Học như thế nào để hoàn thiện kế hoạch mà bạn đã đề ra?

Mỗi bạn học sinh đều sẽ có cho mình mục đích học khác nhau và có xuất phát điểm khác nhau. Để trả lời cho câu hỏi học như thế nào, thông qua việc kiểm tra năng lực bản thân, ta phải nắm rõ xem mình đang có điểm yếu gì để có thể đưa ra kế hoạch học tập hiệu quả nhất. Và việc có những thầy cô có chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm trong việc đào tạo IELTS sẽ giúp các bạn học viên rất nhiều trong quá trình ôn luyện.

Để đảm bảo có lộ trình khoa học, các bạn học sinh có thể tham khảo trực tiếp trên fanpage cũng như website của Solid English hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn chi tiết. Dưới đây là lộ trình học tập của từng khóa học tại Solid English gợi ý dành cho bạn.

1. Lộ trình học IELTS phù hợp với band từ 4.0

Các bạn học viên ở giai đoạn này còn thiếu nền tảng ngôn ngữ, vậy kiến thức mà ta cần trau dồi chính là ngữ pháp nền tảng. Solid English đã xây dựng khóa học nền tảng IELTS Foundation giúp các bạn học sinh bắt kịp với kiến thức nền tảng. Đây là khóa học đầu tiên, thuộc chương trình học củng cố kiến thức nền tảng trước IELTS. Khóa được thiết kế dành cho những người chưa biết gì về tiếng Anh. Trong khóa học, các bạn học sinh sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản nhất khi bắt đầu làm quen với tiếng Anh. 

Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo thông tin về lớp học IELTS Foundation:

▪️ Đối tượng: Học sinh có điểm IELTS hoặc trình độ tương đương: 4.0

▪️ Mục tiêu đầu ra: 4.5++

▪️ Thời lượng: 48h – 24 buổi (22 buổi + 1 buổi mid + 1 buổi final)

▪️ Lịch khai giảng: 24/04/2022

2. Lộ trình học IELTS phù hợp với band từ 5.0 – 6.5

Đây là giai đoạn các bạn học sinh sẽ bắt đầu luyện đề để nâng cao kỹ năng làm bài, tiếp cận với khái niệm, hình thức, dạng bài và chiến lược thi IELTS mới nhất. Nếu các bạn cảm thấy mình yếu hẳn ở một kỹ năng nào đó (Writing, Speaking, Listening hoặc Reading), ta có thể tham khảo lộ trình học tương ứng với kỹ năng đó, hoặc nếu ta thấy mình cần trau dồi cả 4 kỹ năng, ta sẽ tham khảo lộ trình toàn diện 4 kỹ năng tại Solid English. 

Ngoài ra, các bạn vẫn có thể kết hợp luyện tập thêm kiến thức nền tảng tại lớp IELTS Foundation để tiếp tục củng cố toàn diện cả về phần từ vựng, ngữ pháp, phát âm. Để cá nhân hóa lộ trình học tập ở giai đoạn này, Solid English cung cấp lớp Pre-Inter để các bạn học viên có thể sử dụng được tốt 4 kỹ năng cơ bản Nghe – Nói – Đọc – Viết, từ đó giúp các bạn học sinh có cái nhìn bao quát nhất về IELTS. 

Bên cạnh giáo trình chuẩn, bám sát đề thi IELTS, giáo viên giảng dạy là một yếu tố mang tính quyết định đến quá trình học tập. Các giáo viên IELTS tại Solid đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn lâu năm luyện thi IELTS, với nhiệt huyết giảng dạy, thầy cô luôn tâm huyết giúp các em hoàn thành mục tiêu IELTS của mình.

Thông tin lớp PRE-INTER

▪️ Đối tượng: Học sinh có điểm IELTS hoặc trình độ tương đương 4.5+

▪️ Thời lượng: 60h – 29 buổi (27 buổi + 1 buổi mid/3h + 1 buổi final/3h

▪️ Lịch khai giảng: 18/04/2022

Các Solider đã sẵn sàng bứt phá cùng Solid để chinh phục kỳ thi IELTS chưa nào? Hãy nhanh tay đăng ký tham các khóa học ôn luyện IELTS ngay hôm nay nhé!Leave a reply

Stream TV Pro - Sports News, Entertainment News, Live Streaming and Videos News - Stream TV Pro World - Stream TV Pro Sports - Stream TV Pro Entertainment - Stream TV Pro Games - Stream TV Pro Real Free Instagram Followers PayPal Gift Card Generator Free Paypal Gift Cards Generator Free Discord Nitro Codes Free Fire Diamond Free Fire Diamonds Generator Clash of Clans Generator Roblox free Robux Free Robux PUBG Mobile Generator Free Robux 8 Ball Pool Brawl Stars Generator Apple Gift Card Access Tv Pro - Breaking News, Sports, Health, Entertainment, Business, and More News - Access Tv Pro World - Access Tv Pro Sports - Access Tv Pro Entertainment - Access Tv Pro Health - Access Tv Pro Business - Access Tv Pro Science - Access Tv Pro Technology - Access Tv Pro A2Z Streaming - Breaking News, Sports News, Entertainment and More News - A2Z Streaming Sports - A2Z Streaming Entertainment - A2Z Streaming Science - A2Z Streaming Technology - A2Z Streaming Health - A2Z Streaming Covid 19 - A2Z Streaming Free V Bucks Generator 2022 Robux Generator 2022 Free Robux Generator Get Unlimited Robux Stream Free Movies & TV Shows Stream Free Movies & TV Shows Transmitir películas y programas de televisión gratis Trasmetti film e programmi TV gratuiti Diffusion gratuite de films et d'émissions de télévision Stream gratis films en tv-programma's Безплатни филми и телевизионни предавания 流媒体电影和电视节目 Filmy a televizní pořady zdarma Stream gratis film og tv-shows უფასო ფილმები და სატელევიზიო გადაცემები Kostenlose Filme und Fernsehsendungen streamen Ρεύμα Δωρεάν ταινίες και τηλεοπτικές εκπομπές Patak ingyenes filmek és TV-műsorok Streaming Film & Acara TV Gratis 무료 영화 및 TV 프로그램 스트림 Strumieniowe filmy i programy telewizyjne Transmitir Filmes e Programas de TV Gratuitos Transmiteți filme și emisiuni TV gratuite Поток бесплатных фильмов и сериалов Бесплатни филмови и ТВ емисије Filmy bez televízneho vysielania a televízne programy Strömma gratis filmer och TV-program สตรีมภาพยนตร์และรายการทีวีฟรี Stream Ücretsiz Filmler ve TV Şovları Потокові безкоштовні фільми та телешоу Oqimsiz filmlar va seriallar Phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình miễn phí Watch Movies Genre "Action" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "Adventure" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "Animation" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "Comedy" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "Crime" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "Documentary" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "Drama" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "Family" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "Fantasy" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "History" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "Horror" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "Music" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "Mystery" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "Romance" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "Science Fiction" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "Tv Movie" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "Thriller" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "War" Full Movie Online Free Watch Movies Genre "Western" Full Movie Online Free Watch Popular Movies Full Movie Online Free Watch Now Playing Movies Full Movie Online Free Watch Top Rated Movies Full Movie Online Free Watch Upcoming Movies Full Movie Online Free Watch Popular Tv Shows HD Free TV Show Watch Top Rated Tv Shows HD Free TV Show Watch Currently Airing Tv Shows HD Free TV Show Watch Airing Today Tv Shows HD Free TV Show Popular People
Contact Me on Zalo