LỘ TRÌNH ĐẠT 9++ TIẾNG ANH THPT QUỐC GIA

28-07-22 Nguyễn Huyền Trang 0 comment

LỘ TRÌNH ĐẠT 9++ TIẾNG ANH THPT QUỐC GIA

Kỳ thi THPT QG được coi là dấu mốc quan trọng đánh giá quá trình học tập 12 năm của mỗi học sinh. Với hình thức thi trắc nghiệm, Tiếng Anh là môn thi rất dễ lấy được điểm, thế nhưng lại cũng rất dễ mất điểm. Chính vì vậy, các em cần chuẩn bị kiến thức Tiếng Anh thật kỹ càng và vững chắc. Với bài viết dưới đây Solid sẽ cùng các bạn học sinh THPT tìm hiểu kĩ về lộ trình học tiếng Anh hiệu quả, tạo tiền đề vươn xa cho kỳ thi THPT QG ngay từ khi bắt đầu cấp 3.

 •  Xác định rõ:  Năng lực của bản thân đang ở đâu? 

Đây là bước hầu hết các bạn đã bỏ qua khi học tiếng Anh ở THPT, phần lớn mọi người quen cách học được chỉ bảo sẵn như ở cấp 2, đến lớp và ngồi học rồi ra về, chưa xác định hay hiểu được rõ sức mình đang ở đâu. Chính vì lỗi sai này mà nhiều bạn khi muốn bắt đầu học lại không biết bắt đầu thế nào, mông lung và mất định hướng, còn có những bạn lại học mãi cũng không thấy tiến bộ. Sức học mỗi người là khác nhau, đó là lý do khi khi đi học sẽ có bạn thấy dễ hơn, sẽ có bạn thấy khó hơn, việc hiểu mình ở đâu sẽ giúp các em có cơ sở để biết mình nên khắc phục phần nào, hay phát triển thêm điểm mạnh gì. Các em cần hiểu rằng chỉ khi biết rõ khả năng của mình ở mức nào mới có thể xây dựng được kế hoạch học phù hợp, có những mục tiêu để phấn đấu và tiến bộ dần.  

 • Bù đắp những kiến thức đang còn yếu, thiếu 

Sau khi xác định được năng lực của bản thân, đây chính là lúc bắt tay vào để hành động. Điều gì mình thiếu mình sẽ bồi đắp thêm, điều gì mình có mình sẽ củng cố nữa. Các em hãy lên kế hoạch để học thêm phần kiến thức còn hổng, cải thiện dần dần theo từng ngày. Đừng quá áp lực nếu khả năng mình còn non, trong khi các bạn lại quá giỏi, chúng ta luôn có con đường phát triển của riêng mình, chỉ cần em cố gắng vượt qua. Kết hợp kiến thức tham khảo và bài giảng trên lớp, các em hãy tập trung để cover các kiến thức tiếng anh cơ bản trước khi vội vã tới với bước tiếp theo. Với những bạn có khả năng tốt hơn, sau khi đã nắm được các kiến thức nền cơ bản thì chỉnh là lúc các em đi tới bước số 3 dưới đây.

 • Củng cố kiến thức cơ bản, bổ sung kiến thức nâng cao

Với lớp nền đã có, hãy luyện tập thật kỹ để đảm bảo không bỏ sót các kiến thức cơ bản, cần chắc cơ bản các em mới vững vàng để học và ôn kiến thức nâng cao. Ở bước này chính là lúc các em sẽ bắt đầu cày sâu hơn và nâng cao hơn để nâng trình tiếng Anh của mình. Đặc biệt là khi đề thi bắt đầu có những câu hỏi khó, phân loại học sinh rõ ràng như đề thi THPT QG Tiếng Anh năm 2022 sẽ đòi hỏi em cần phải có sự quyết tâm và ôn luyện kĩ càng, kiến thức vững vàng thì mới có thể chinh phục những câu hỏi khó, nâng mức điểm lên 9++ trong các bài thi, hướng tới kỳ thi THPT QG.

 • Lộ trình tiếng Anh THPT tại Solid:

Để đảm bảo một nền tảng tiếng Anh tốt nhất cho các em học sinh, đội ngũ giáo viên Solid English với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ôn thi THPT đã xây dựng lộ trình rõ ràng nhất, đảm bảo sự tiến bộ và tiếp thu của các em. 

Để tạo một môi trường học tập phù hợp nhất, không gò ép hay tạo áp lực mà để các em thoải mái học tập, phát triển. Solid English trước khi bắt đầu lớp học sẽ luôn có bài đánh giá kiểm tra, qua đó biết được năng lực của học sinh và để các em được học lớp phù hợp với năng lực của mình. Với những lớp học được phân loại theo khả năng như vậy, giáo viên vừa có thể xây dựng giáo trình và lộ trình học phù hợp cho các bạn ở mức độ đó, đồng thời các em tránh được cảm giác ngộp kiến thức, cùng nhau phấn đấu và tiến bộ.  

 • Lớp Solid THPT: 

Đối tượng:

Học sinh lớp 10,11,12 có mục tiêu củng cố nền kiến thức tiếng Anh, nâng cao trình độ và chinh phục điểm 9+ trong kì thi THPT QG

Mục tiêu:

 • Phân biệt các nhóm cặp ngữ âm thường dễ nhầm lẫn + kỹ năng làm bài tập ngữ âm trong các bài thi của BGD
 • Mở rộng và tăng cường luyện các chủ đề ngữ pháp chuyên sâu 
 • Mở rộng từ vựng theo cụm động từ- cụm từ kết hợp- cấu tạo từ- chức năng giao tiếp- từ đồng nghĩa- trái nghĩa & thành ngữ
 • Luyện các kỹ năng làm 7 dạng câu hỏi thường xuất hiện trong bài đọc theo chương trình của BGD 20 cấu trúc viết câu cơ bản thường xuất hiện trong các đề thi
 • Luyện tập 4 kỹ năng Nghe – Nói  – Đọc – Viết thông qua các chủ đề đan xen trong buổi học.
 • 9+ trong các bài kiểm tra -đánh giá, hướng đến 9+ kì thi THPT QG 

Bên cạnh đó, để giúp các em học sinh được ôn luyện sâu, củng cố kiến thức để chinh phục kì thi THPT QG – ĐH, Solid English cũng có các lớp Luyện thi THPT QG: 

 • LUYỆN THI THPT QG – ĐH 

Đối tượng: Học sinh cuối lớp 11 – 12  có mục tiêu đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia

Mục tiêu: 

 • Luyện đề & các dạng bài THPT QG, tập trung luyện đề và bổ sung ngữ âm-từ vựng- cấu trúc- các dạng bài đọc hiểu của đề thi
 • Tăng cường vốn từ vựng ở đa dạng các chủ đề và các dạng bài xuất hiện trong đề thi THPTQG.
 • Thực hiện các kỹ năng làm bài theo chuẩn đinh dạng bài thi THPT QG của BGD.

Với chất lượng đào tạo lên tới 90% học sinh đạt 9+ trong kỳ thi THPT Quốc gia, Solid English tự hào là điểm đến ôn thi uy tín giúp các bạn học sinh có khả năng tăng tới 3 ĐIỂM trong bài thi THPT QG. Đến với khóa học, các bạn học sinh sẽ được:

 • Thông qua các buổi thi thử thường niên do trung tâm tổ chức giúp học sinh làm quen với môi trường thi, giảm áp lực khi thi thật
 • Phân bổ thời gian làm bài hợp lý
 • Tổng hợp hóa kiến thức, cải thiện cũng như bù đắp lỗ hổng
 • Ôn luyện đa dạng form đề theo định dạng chuẩn Bộ Giáo Dục

Đồng hành cùng lớp luyện đề THPT là cô Lê Thu Trang – Thạc sĩ Lý Luận và Phương Pháp Giảng Dạy Tiếng Anh (Đại học Victoria- Australia) kiêm CEO & Founder tại Solid English. Với kinh nghiệm luyện thi Đại học, luyện thi chuyên Anh và đội tuyển Học sinh giỏi Olympic trong hơn 15 năm, Solid tin rằng cô sẽ trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời giúp các bạn học sinh tự tin cải thiện tới 3 ĐIỂM trong kỳ thi THPT QG.

Đặc biệt, để kiểm tra được sự tiến bộ của học sinh, hàng tháng Solid English sẽ tổ chức các buổi kiểm tra đánh giá năng lực, từ đó rút ra nhận xét về từng học sinh để cả giáo viên và các em học sinh sẽ có định hướng để khắc phục hoặc phát huy. Bên cạnh đó Solid cũng tổ chức những buổi họp phụ huynh hàng tháng để giúp phụ huynh nắm được rõ tình hình học tập của con và cùng Solid hỗ trợ để các con có sự cải thiện tốt nhất. 

Hiện nay, có rất nhiều lộ trình học tiếng Anh ở THPT nhưng để có được cho mình một lộ trình phù hợp với năng lực, chạy đà để chuẩn bị sẵn sàng “chinh chiến” trong kỳ thi ĐH thì không hề đơn giản. Nếu còn chưa tự tin về khả năng của mình và cần một định hướng ôn tập rõ ràng hãy nhanh tay đăng ký các lớp học hệ THPT của Solid ngay hôm nay để cùng chinh phục 10 điểm ĐH nhé!

–       Đăng ký test đầu vào và tư vấn lộ trình miễn phí tại đây: https://forms.gle/EVbbXmBhFYGQWRtg8

–       Để được SOLID tư vấn trực tiếp lộ trình, năng lực, quý phụ huynh và các con vui lòng liên hệ hotline: 097 3124566 – 094 8166686 hoặc inbox trực tiếp tại fanpage: Solid English Tiếng Anh THCS-THPT-Ôn thi ĐH

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho các em học sinh về ‘’lộ trình ôn thi tiếng anh THPT quốc gia’’ hoàn hảo, phù hợp nhất. Hẹn gặp lại các em tại mái nhà chung Solid English!

 

Ngoài ra quý phụ huynh có thể tham khảo các thông tin khác của SOLID:

 •  Lộ trình các lớp học tại Solid English tại đây: TẠI ĐÂY
 •  Feedback phụ huynh & học sinh: TẠI ĐÂY
 •  Đăng ký test đầu vào và tư vấn lộ trình miễn phí tại đây: TẠI ĐÂY 


Leave a reply


Contact Me on Zalo