“Mắc kẹt” ở 5.0 mãi không lên tiếp được, câu chuyện không của riêng ai khi luyện thi IELTS!

26-05-21 Nguyễn Huyền Trang 0 comment

Trong vài năm trở lại đây, đề thi IELTS bắt đầu khó lên và có những chủ đề “khó nhằn” như đa dạng hóa và cá nhân hóa kiến trúc đô thị, thay đổi cơ cấu phương tiện xuất nhập khẩu toàn cầu, sự tiến hóa của cấu tạo dụng cụ thời đồ đá, những chủ đề khiến mọi “công thức” “mẹo” hay “trick” của các bậc thầy IELTS đều không hiệu quả.


Ngoài ra, lỗi phát âm, lỗi dùng lẫn Tiếng Anh Mỹ và Tiếng Anh Anh (đôi khi là cả tiếng Anh Việt) hay lỗi lập luận thiếu logic là cũng là các lỗi mà giám khảo IELTS để ý nhiều hơn.

IELTS là cuộc thi tiếng anh có tính học thuật nên thí sinh không chỉ cần sử dụng được Tiếng Anh, mà cần sử dụng Tiếng Anh một cách có logi, có sự am hiểu nhất định và đặc biệt là quan điểm cá nhân về các chủ đề nếu các bạn muốn đạt  được điểm cao.

“Cứ làm thật nhiều là sẽ lên band” là lời khuyên thường gặp. Nhiều bạn ôn thi 6 – 8 tiếng và 2 – 3 bài test mỗi ngày trong vài tháng liên tục, “điên cuồng” làm đề nhưng band điểm vẫn không khả quan lắm, vậy mấu chốt nằm ở đâu?

Liệu có bí quyết khả thi nào để tăng band điểm IELTS mà không quá “chật vật”?

Trong khi thời gian luyện thi IELTS từ “mất gốc” lên 5.0 cần 100 giờ nghiêm túc với người hướng dẫn có phương pháp thì thời gian để 5.0 lên 6.5 hay thậm chí 7.0 thật ra lại ngắn hơn.
Ở mốc 5.0, bạn đã nắm rõ và hiểu được cấu trúc đề thi và phương pháp làm bài một cách cơ bản nhất. Sự khác biệt của band 6.5 và 5.0 nằm ở hai điểm cơ bản: Vốn từ ngữ và khả năng hiểu – diễn giải một quan điểm/chủ đề sâu sắc hơn. 

Còn ở band 7.0 và các band cao hơn, bạn cần phải hiểu và trình bày một quan điểm/ vấn đề ở một góc độ phức tạp và sâu sắc hơn.

Để hiện thực hóa giấc mơ này, bạn rất cần những phương pháp luyện thi khác biệt, mới lạ nhưng phù hợp với bản thân hơn.

Tham khảo LỚP LUYỆN ĐỀ CHUYÊN SÂU IELTS DÀNH CHO HỌC SINH CÓ LỊCH THI CHÍNH THỨC TRONG THÁNG 9, THÁNG 10/2021 từ SOLID ENGLISH.

 

  • RÈN LUYỆN TĂNG SỨC BỀN hoàn thiện bài thi theo chuẩn IELTS đủ 4 kỹ năng
  • RÈN LUYỆN TĂNG KỸ NĂNG phân tích, xử lý bài thi ĐÚNG DẠNG, TỐI ƯU QUỸ THỜI GIAN cho từng phần câu hỏi; và ĐẠT ĐỘ CHÍNH XÁC CAO trên mỗi câu trả lời.  
  • TĂNG VỐN TỪ VỰNG VÀ NGỮ PHÁP thường gặp trong kỳ thi IELTS
  • Lộ trình học CHI TIẾT THEO NGÀY, CHUYÊN SÂU giúp học sinh TĂNG ĐẾN 1 BAND ĐIỂM IELTS

Với sự chung tay của các giáo viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ôn thi IELTS, bạn sẽ không còn mắc kẹt ở con số 5.0 mà tự tin xây dựng lộ trình học vừa nhanh, vừa hiệu quả để đạt tới một thang điểm mới.Leave a reply


Contact Me on Zalo