Nhiều trường phổ thông tuyển thẳng học sinh bằng IELTS

04-02-23 Solid English 0 comment

Không ít trường phổ thông ở Hà Nội hiện nay xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 bằng kết quả IELTS.

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) không chỉ được biết đến là chứng chỉ để đi du học hay xin việc… mà hiện nay còn được sử dụng như “tấm vé thông hành” vào các trường đại học, đặc biệt còn để xét tuyển thẳng vào nhiều trường THPT.

Năm học 2023-2024, Trường THCS&THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) xét tuyển thẳng vào lớp 10 đối với những học sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên.

Ông Đặng Quốc Thống, Chủ tịch HĐQT Trường THCS&THPT Đoàn Thị Điểm chia sẻ với báo Vietnamnet cho hay, việc này nhằm động viên các học sinh trong việc học Tiếng Anh.

Bên cạnh đó, theo ông Thống, điểm thi IELTS tốt không chỉ đánh giá khả năng Tiếng Anh mà cũng phản ánh học sinh có tư duy và phương pháp học tốt.  

“Thường các học sinh đã học giỏi ngoại ngữ thì tư duy, kiến thức những môn khác cũng sẽ ổn. Nhiều trường đại học bây giờ cũng xét tuyển thí sinh có điểm IELTS vào học hoặc miễn điểm thi môn Tiếng Anh”, ông Thống nói.

Theo ông Thống, nhà trường còn có chế độ động viên các học sinh của trường nếu thi đạt IELTS từ 7.0 trở lên thì trường sẽ hỗ trợ cho một nửa lệ phí thi.

Hội đồng tuyển sinh Trường THCS và THPT Lê Quý Đôn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng cho biết sẽ tuyển thẳng học sinh lớp 10 năm học 2023-2024 có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế còn thời hạn đến ngày 31/8/2023 với điểm IELTS từ 5.5 trở lên (do Hội đồng Anh hoặc IDP cấp); điểm TOEFL iBT từ 65 điểm trở lên.

Thậm chí, ngoài tuyển thẳng, trường này còn giảm 20% học phí cơ bản đối với những học sinh có kết quả IELTS từ 7.0 trở lên, còn hiệu lực đến ngày 31/8/2023.

Ông Nguyễn Quang Tùng, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp (Hà Nội) cho hay, khoảng 1-2 tuần nữa, trường mới có thông báo chính thức về tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024, trong đó có hướng đến các tiêu chí xét tuyển thẳng bằng IELTS. Tuy nhiên, theo ông Tùng, về cơ bản, năm học 2023-2024 sẽ giữ nguyên phương thức tuyển sinh như năm 2022-2023. 

Năm ngoái, Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp tuyển thẳng những học sinh có hạnh kiểm tốt 4 năm THCS và có một trong các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế: IELTS (5.5 trở lên), PET hoặc FCE (từ 160 điểm trở lên) tương đương trình độ B2 theo khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ (CEFR); điểm trung bình các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh năm lớp 6, 7, 8, 9 đều đạt từ 7 trở lên.

Trong những năm học trước, một số trường khác cũng có cơ chế tuyển thẳng đối với học sinh đạt chứng chỉ IELTS.

Trường THPT Lý Thái Tổ (Hà Nội) cũng tuyển thẳng học sinh đạt chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 5.0 trở lên. Năm nay, hiện các trường trên chưa đưa ra phương án cụ thể.

Đại diện Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho biết, cuối tháng 2 này, trường mới có thông báo chính thức về tuyển sinh lớp 10. Năm ngoái, trường này cũng xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS.

IELTS JUNIOR – Khóa học IELTS toàn diện dành riêng học sinh cấp 2

Nhận thấy tính cấp thiết của nhu cầu học IELTS từ bậc THPT, SOLID ENGLISH đã thiết kế một khoá học đặc biệt mang tên: IELTS JUNIOR, với mong muốn giúp các bạn cấp 2 đạt được kỳ vọng về IELTS sớm. 

Thông tin lớp học: 

Đối tượng: Học sinh cấp 2 có trình độ nền từ A2+ đến B1

Thời lượng: 6 kì, 2 buổi/tuần

 • Kỳ 1 (Pre-IELTS)  và 2 (4.0-5.0): mỗi kỳ 30 buổi x 2h trong đó có 50% số buổi Speaking học cùng GVNN
 • Kỳ 3 (5.0-5.5): 36 buổi x 2h trong đó có 50% số buổi Speaking học cùng GVNN
 • Kỳ 4 (5.5-6.0): 36 buổi x 2h trong đó có 50% số buổi Speaking học cùng GVNN và 50% số buổi Viết học với CEO / TBP ĐT
 • Kỳ 5 (6.0-6.5): 36 buổi x 2.5h trong đó có 50% số buổi Speaking Mock-test cùng GVNN và 50% số buổi Viết học với CEO / TBP ĐT
 • Kỳ 6 (6.5-7.0+): 12 buổi x 3h Luyện đề Intensive

Mục tiêu khóa học: Học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức nền và cả 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT theo định dạng kì thi IELTS, phục vụ mục tiêu đạt điểm IELTS sớm để tuyển thẳng / cộng điểm vào các trường chuyên khi thi vào cấp 3, tạo nền tảng đạt band điểm cao giai đoạn cuối cấp 3 phục vụ mục tiêu tuyển thẳng ĐH hoặc du học.

Điểm đặc biệt của khóa học

 • Dành cho các bạn HS cấp 2 khá giỏi, có mục tiêu và quyết tâm cao
 • Lộ trình dài hơi (~2 năm)
 • Giáo trình từ các NXB uy tín và tài liệu đặc biệt từ các GV có nhiều kinh nghiệm
 • Hệ thống BTVN xuyên suốt với độ khó tăng dần, GV đồng hành khuyến khích HS tự phát hiện và khắc phục lỗi sai theo cách riêng của từng HS
 • Có sự tham gia của GVNN cho kỹ năng Speaking và CEO / TBP ĐT cho kỹ năng Writing
 • HS được cung cấp kiến thức nền, tư duy logic, tư duy phê phán để không chỉ áp dụng trong việc phát triển ý một cách có chiều sâu trong bài thi mà còn phục vụ con đường học thuật sau này. 

Giỏi tiếng Anh không chỉ giúp con tự tin mà còn có thể  học tốt những môn học khác bởi IELTS hỗ trợ phát triển kỹ năng phân tích, phản biện, chọn lọc thông tin, phát triển ý tưởng mạch lạc, tư duy logic… Trong quá trình học, học viên được tiếp cận với nhiều chủ đề trong cuộc sống từ giáo dục, giải trí đến kinh tế, môi trường, y tế. IELTS tăng cường hiểu biết, giúp các con trưởng thành và có cái nhìn phù hợp so với các bạn cùng lứa. 

 • Thông tin chương trình học tại SOLID ENGLISH:TẠI ĐÂY
 • Feedback phụ huynh & học sinh: TẠI ĐÂY
 • Đăng ký test đầu vào và tư vấn lộ trình miễn phí tại đây: TẠI ĐÂY
 • Thông tin chương trình học tại SOLID ENGLISH:TẠI ĐÂY
 • Feedback phụ huynh & học sinh: TẠI ĐÂY
 • Đăng ký test đầu vào và tư vấn lộ trình miễn phí tại đây: TẠI ĐÂY

Chỉ còn 20 tuần nữa, 2K5 và 2K8 sẽ chính thức thức bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng, ra Tết chính là thời điểm quan trọng để các bạn bắt đầu tăng tốc bứt phá. SOLID ENGLISH chính thức khởi động kỳ thi thử vào 10&THPT QG ngày 19/02/2023.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh đăng ký thi miễn phí tại: TẠI ĐÂYLeave a reply

Contact Me on Zalo