PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP CẢI THIỆN ĐIỂM SỐ TRONG TIẾNG ANH

05-12-21 NT Dung 0 comment

Ai cũng biết để học tốt Tiếng Anh luôn cần trang bị những phương pháp, kỹ năng và ôn luyện bài bản tuy nhiên, nhiều bạn học sinh hiện nay vẫn chưa thực sự tìm được cho mình một phương hướng học tập hiệu quả. Vậy, đâu sẽ là giải pháp khiến việc học Tiếng Anh được cải thiện hơn? Bài viết dưới đây sẽ bật mí những bí quyết giúp “tăng vọt” điểm số cho các bạn học sinh trên con đường chinh phục Tiếng Anh.

Nắm chắc ngữ pháp

Kiến thức liên quan tới ngữ pháp trong các đề thi THPT hay đề thi vào 10 thường chiếm tới 60-70% nội dung câu hỏi, do đó việc nắm chắc ngữ pháp sẽ giúp các bạn học sinh nắm trọn điểm số, tối ưu kết quả trong bài thi. Dần dần, việc trau dồi các cấu trúc ngữ pháp trong Tiếng Anh dần trở thành yếu tố tiên quyết, được đề cao xuyên suốt thời gian học tập với môn ngoại ngữ này. 

Để học được tốt ngữ pháp, hãy duy trì theo phương pháp học tập bài bản. Đầu tiên, các bạn học sinh nên bắt đầu từ việc học theo từng thành phần trong câu: từ loại, cấu trúc cơ bản, cụm từ, mệnh đề. Luyện tập và thực hành những kiến thức đó thường xuyên, do đó hãy ưu tiên việc tìm những người bạn, hay tới các lớp học trung tâm để có thể cùng quan sát, lắng nghe và học hỏi từ mọi người. Việc học ngữ pháp sẽ khá khô khan vì ít những kiến thức áp dụng ngoài đời sống, vì thế, hãy tìm những người đồng đội có thể đồng hành cùng mình trong công cuộc chinh phục đỉnh núi Tiếng Anh đầy những thử thách. Đặc biệt quan trọng, khi học Tiếng Anh, tuyệt đối đừng sợ sai, bởi có sai thì chúng ta mới nhìn nhận ra được lỗi sai, coi đó là một bài học và chú ý, cẩn thận hơn ở những lần sau. 

Học từ vựng theo chủ đề

Khi các từ vựng được hệ thống hóa theo chủ đề, việc học thuộc sẽ trở nên đơn giản và bài bản hơn rất nhiều. Bởi khi đó, bạn có thể sắp xếp chúng theo ngữ cảnh rõ ràng để dễ liên tưởng và kết nối kiến ​​thức trong quá trình học. Việc lặp lại và áp dụng chúng vào đời sống hàng ngày cũng sẽ khiến bạn nhớ được từ vựng mới được lâu hơn.

Luyện tập thường xuyên

Để ghi nhớ lượng kiến thức đã học, các bạn học sinh cần tăng tần suất luyện tập thường xuyên. Đặc biệt đối với kỹ năng nói, việc này không chỉ giúp bạn trong việc nâng cao vốn từ mà còn là yếu tố tác động khiến bạn tự tin hơn trong việc giao tiếp bằng Tiếng Anh. Việc luyện tập thường xuyên và coi đó như một thói quen cũng sẽ khiến bạn tự tin hơn khi giao tiếp bằng Tiếng Anh. Khởi đầu, chúng ta sẽ luyện những câu Tiếng Anh ngắn, đơn giản, khi kỹ năng được nâng lên, độ khó cũng như độ dài của câu sẽ được cải thiện lên thành các đoạn, dần sẽ khiến khả năng giao tiếp Tiếng Anh trở nên lưu loát và trôi chảy hơn.

Chọn môi trường học Tiếng Anh phù hợp

Môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc học ngôn ngữ. Minh chứng bằng việc rất nhiều người lựa chọn đi du học để học tiếng và quả thực, chỉ sau một thời gian ngắn, khả năng sử dụng ngoại ngữ của họ đã được cải thiện vô cùng đáng kể. Để tiếp cận môi trường học Tiếng Anh lý tưởng, bạn có thể tìm đến những trung tâm Tiếng Anh uy tín, năng động và đội ngũ giảng viên có chuyên môn. Solid English cam kết luôn nỗ lực phấn đấu để mang lại sự hài lòng về cả chất lượng học tập và dịch vụ tới tất cả các học sinh, phụ huynh và đối tác của Trung tâm.

Hiện tại, Solid English đang mở đơn đăng ký các lớp bổ trợ hệ thống kiến thức 4 tuần dành cho các bạn học sinh ở bậc Tiểu học. Các quý phụ huynh và các bạn bạn học sinh có thể tham khảo thông tin chi tiết khóa học dưới đây.

Thông tin chi tiết khóa học dành cho bậc Tiểu học

  1. Hình thức: online qua nền tảng Zoom
  2. Thời gian: 05/12/2021 – 26/12/2021 (lịch học: Chủ nhật 16h-17h30)
  3.  Đăng ký tại link: https://forms.gle/i4tt6xXFeJYQtvyy6
  4. Đóng link chốt danh sách học sinh mỗi 24h thứ 5 hàng tuần.
  5. Lộ trình học:
  • Week 1 (05/12): Pronouns
  • Week 2 (12/12): Nouns & Quantifiers
  • Week 3 (19/12): Articles
  • Week 4(26/12): Be/have got

Để biết thêm thông tin chi tiết về Lớp bổ trợ học, quý phụ huynh và các con học sinh vui lòng inbox fanpage hoặc liên hệ qua hotline 024 6651 3337 – 0973 124 566 (sms/zalo) Leave a reply


Contact Me on Zalo