TẤT TẦN TẬT TÀI LIỆU ÔN IELTS TỪ A – Z CHO NGƯỜI “MẤT GỐC”

22-03-22 NT Dung 0 comment

Trong xã hội hiện đại, tiếng Anh, đặc biệt là chứng chỉ IELTS ngày càng đem lại lợi thế và chiếm giữ vị trí quan trọng trong công việc, học tập hay thăng tiến bản thân. Tuy nhiên, để đạt band điểm IELTS như mong muốn thì không phải là chuyện dễ dàng đặc biệt với những bạn “mất gốc”, các bạn mới bắt đầu. 

Solid English đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn học sinh như: Liệu mất gốc có thi IELTS được không, có lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu không… và vô số nỗi lo của các bạn xuất phát từ Band điểm 0.

Chính vì vậy, bài viết này nhằm mục đích cung cấp cho các bạn một cái nhìn sơ lược về tổng quan lộ trình học cũng như tổng hợp các tài liệu dành cho những người “mất gốc” muốn học IELTS được chia theo từng nội dung ôn tập mà bạn có thể tham khảo.

 1. Sách Ngữ pháp

Grammar for IELTS

Về cuốn Cambridge Grammar for IELTS là cuốn sách ngữ pháp do Cambridge xuất bản cho nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nội dung sách này. Sách là tổng hợp tất cả chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng được dùng đến trong kỳ thi thi IELTS, phục vụ cho bạn nào đang học IELTS có thể biết được kiến thức mình cần học.

Grammar for IELTS phù hợp cho tất cả các bạn ở mọi trình độ đang ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bản thân tốt nhất. Mặc dù vậy, cuốn sách viết bằng tiếng Anh nên nếu là người mới bắt đầu, mất gốc, các bạn cần kiên trì đọc – hiểu. Việc đọc – hiểu ngữ pháp đơn giản giúp các bạn học thêm được nhiều từ mới và làm quen tiếng Anh tốt nhất!

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

Sách tổng hợp tất cả các chủ điểm ngữ pháp trong tiếng Anh, giải thích bằng tiếng Việt rất dễ hiểu, có ví dụ minh họa, dễ dàng tra cứu lại thông tin, nó giống như là một cuốn từ điển về ngữ pháp vậy

Khi dùng sách thì các bạn không nhất thiết đi theo thứ từ từ đầu đến cuối mà các bạn có thể mở phần mục lục ra xem trước, đánh dấu những phần kiến thức mình còn nắm chưa chắc. Sách có nhiều bài tập, có khoảng 15, 16 bài cho mỗi topic, mỗi bài có từ 10 -15 câu hỏi.

 1. Sách từ vựng

Cambridge Vocabulary for IELTS

Cambridge Vocabulary for IELTS cũng tương tự như cuốn Grammar. Cuốn sách này cung cấp từ vựng cơ bản của IELTS trong phần thi IELTS. Các từ vựng được chia theo từng chủ điểm riêng biệt. Cambridge Vocabulary for IELTS tập trung vào những câu đơn giản với ngữ cảnh cụ thể để bạn nhớ từ vựng lâu hơn. Cùng với cuốn Grammar, đây là cuốn mà những người học IELTS đều “gối đầu giường” đấy nha.

Check your vocabulary for IELTS

Cuốn sách này được viết bởi tác giả Rawdon Wyatt, tổng hợp đa dạng các từ vựng cần thiết cho IELTS. Sách chia thành nhiều danh mục từ vựng, trình bày theo nhóm với các từ vựng, đoạn văn ngữ cảnh giúp bạn hiểu được rõ ràng hơn nghĩa của từ, cách sử dụng. Sách được dùng phù hợp cho cả những ai học Academic và General.

Từ trang 1-53 là phân mục từ vựng dùng chung trong đó có những từ vựng liên quan đến phần thi viết hay nói. Từ trang 54-101, những nhóm từ vựng được phân chia theo chủ đề khác nhau phục vụ cho kỳ thi ví dụ như giáo dục, kinh doanh, môi trường, thế giới…Bên cạnh kiến thức, tác giả còn đưa ra những bài tập điền từ để bạn củng cố kiến thức.

Oxford Word Skills Basic

Một tài liệu học từ vựng chung dành cho người mới bắt đầu tham khảo hiệu quả. Thiết kế đơn giản với hình minh họa đẹp, nhiều tips hay để học từ nhớ lâu sẽ giúp bạn có nguồn từ vựng cơ bản chuẩn bị chinh phục IELTS.

Cuốn sách có đủ PDF và Audio để các bạn luyện cả Listening ngay luôn bằng cách nghe phát âm, đọc lại. Mỗi bài học mang lại các chủ đề cơ bản, rất dễ học nhé.

 1. Sách Phát âm

English Pronunciation in Use

Bộ sách này dành cho hai lộ trình học là sơ cấp và trung cấp. Các cuốn được phân chia theo các cặp âm riêng để các bạn luyện dần. Bản CD cung cấp từ cách đọc, hướng dẫn phát âm đến đọc từ, những câu, đoạn hội thoại sử dụng âm đó để bạn hình dung rõ ràng hơn các nguyên âm, phụ âm. Ngoài ra, hiện tượng và quy luật nối âm, nhấn trọng âm như thế nào cũng được giải thích cụ thể.

Ngoài kiến thức lý thuyết, cuốn sách có phần thực hành đi kèm với mỗi âm, từ, cụm từ và câu khác nhau theo ngữ cảnh. Bên cạnh đó, bài tập thực hành giúp bạn rèn luyện phát âm và kiến thức tốt hơn. Cuốn sách theo chuẩn tiếng Anh – Anh nên bạn chỉ cần luyện tập phát âm như sách là chính xác rồi nhé! Sách phù hợp với các bạn học tiếng Anh thông thường và cả ôn thi IELTS nha!

 1. Sách ôn luyện 4 kỹ năng

Get Ready for IELTS

Get ready for IELTS là một bộ sách khá mới và “dễ”, rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS ở nhà. Bộ sách tập trung vào 4 kỹ năng của IELTS. Sách gồm 12 bài học được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với các ví dụ minh họa rất rõ ràng.

Bên cạnh đó, trong mỗi bài học đều có phần ngữ pháp và bổ sung dần lượng từ vựng học thuật sẽ giúp các học viên ở trình độ trung cấp dễ dàng tiếp cận và luyện thi IELTS.

Complete IELTS

Cuốn sách dành cho các bạn có ý định học và đang ở bước đầu tập làm quen với IELTS ở trình độ cơ bản. Cuốn sách cung cấp bài tập ở dạng ngắn, rút gọn rồi từ từ nâng cao dần, giúp các bạn cải thiện các kỹ năng của mình để tự tin làm một bài thi IELTS đầy đủ.

Sách bao gồm 10 chủ đề, mỗi chủ đề đều có các bài tập trải đều ở 4 kỹ năng và các cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng có liên quan đến IELTS. Bởi đây là sách dành cho người mới bắt đầu cho nên những cấu trúc câu, từ vựng khó sẽ được giải thích chi tiết để các bạn biết cách áp dụng hiệu quả trong speaking và writing.

Ngoài ra, các bạn sẽ nhận được những lời khuyên giúp cho các bạn có thể tự ôn thi tại nhà dễ dàng và tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Sách Listening

Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening được sắp xếp theo năm chủ đề tập trung vào các vấn đề xã hội và văn hóa của cộng đồng Anh ngữ nói chung. Đặc biệt, cuốn sách ăn điểm ở chỗ nó xoáy sâu vào sự đa dạng của tiếng anh giao tiếp thường nhật như hội thoại, tin tức, báo cáo, mẩu chuyện hay những đoạn hội thoại ngắn và sẽ là một sự chuẩn bị cực kỳ tốt cho các bạn cho phần IELTS Listening section 1 với các dạng thông tin nổi trội như số đếm, chữ cái, ngày tháng ….

Tất cả đều được thiết kế sao cho bạn có thể áp dụng linh hoạt và thuận lợi trong khi làm bài test thực sự. Ngoài ra, danh sách từ vựng phổ biến hay gặp trong IELTS và các kí hiệu phiên âm được thêm vào mặt sau của cuốn sách không chỉ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc ghi nhận âm thanh từ các file nghe mà còn cải thiện khá nhiều phát âm của bạn sau mỗi bài học.

Intensive IELTS Listening

Sách cung cấp cho các bạn 5 dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Listening và giúp bạn chinh phục những dạng câu hỏi này một cách dễ dàng; Bao gồm: Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice.

Bên cạnh đó, ở cuối sách Intensive IELTS listening còn cung cấp cho bạn những bài Test như bài thi thật để bạn thực hành kiểm tra khả năng của mình nữa đó. Đề test đều có đáp án giúp các bạn check kết quả bài thi.

Sách Reading

Intensive IELTS Reading

Intensive IELTS reading là cuốn sách Reading rất tốt, nội dung bài học xây dựng rất khoa học và chi tiết sẽ giúp bạn có thể tự học IELTS tại nhà hiểu được về đề thi IELTS reading, nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp.

Sách Writing

How To Crack The IELTS Writing Test

Sách gồm gồm 6 chương tương đương với 6 chủ đề lớn thường xuất hiện trong đề thi: Giáo dục (Education), Môi trường (Environment), Gia đình (Family), Lịch sử (History), Công nghệ (Technology). Mỗi chương tập trung giải quyết đề thi ở các dạng khác nhau.

Sách không chỉ cung cấp các bài mẫu mà còn hướng dẫn thí sinh có thể tự xây dựng được bộ kỹ năng của riêng mình để đối mặt với bài thi IELTS Writing. Bộ kỹ năng này bao gồm: lên ý tưởng, lập dàn ý cho một bài viết; mở rộng quỹ từ vựng theo chủ đề và vốn từ vựng thường thức; viết dưới sự hướng dẫn và đối chiếu của bài mẫu.

Sách Speaking

How to crack the IELTS speaking test

Cuốn sách tập trung vào 20 chủ đề thường gặp trong IELTS Speaking, với những tips hữu ích nhằm giúp các thí sinh có thể đạt được các band điểm mong muốn, phổ biến với các mức 6.0, 7.0 và 8.0. Các câu trả lời mẫu trong sách cũng xoay quanh cuộc sống thường ngày, tạo cảm giác quen thuộc, gần gũi với người đọc, mở ra hướng tư duy gắn liền với thực tiễn cuộc sống.

Không chỉ tập trung vào việc dẫn lối tư duy, cuốn sách còn cung cấp rất nhiều mẫu câu, từ vựng, ngữ pháp đa dạng – là những tips “ăn điểm” với giám khảo, tạo nên bước đột phá trong từng band điểm.

Lớp luyện đề IELTS tại Solid English

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy hoang mang không biết phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào để xây dựng một lộ trình ôn tập IELTS khoa học thì việc tìm một trung tâm Tiếng Anh uy tín cũng là một giải pháp hiệu quả dành cho bạn.

Solid English – Trung tâm luyện thi IELTS chất lượng nhất Hà Nội chuyên đào tạo các lớp Luyện thi IELTS. Đối tượng đào tạo là các bạn học sinh. Chương trình học được thiết kế phù hợp. Đạt nguyện vọng xét tuyển các trường chuyên hoặc du học cách chất lượng và hiệu quả nhất.

Tại Solid English, ngay từ những buổi gặp mặt đầu tiên Solid sẽ tiếp nhận thông tin, xác định mục tiêu cũng như quỹ thời gian của học viên để thiết kế lộ trình học riêng biệt.Các học sinh tại Trung tâm sẽ được quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình, thường xuyên trong quá trình học tập. Học viên được trang bị nền tảng Anh ngữ vững chắc, chiến lược làm bài thi hiệu quả cũng như các kỹ năng và vốn sống. Ứng dụng tiếng Anh một cách tự tin nhất vào những tình huống giao tiếp trong cuộc sống. Dễ dàng hòa nhập với sự thay đổi ở những môi trường đa quốc gia.

Các khóa học có gì đặc biệt?

 • 100% đội giảng viên IELTS 8.0+/ trình độ thạc sĩ/ có bằng cấp trong & ngoài nước trực tiếp giảng dạy và theo sát cả quá trình học.
 • Đánh giá trình độ định kỳ kịp thời củng cố kiến thức và lên chương trình học hiệu quả.
 • Tạo “cơ hội vàng” được xét tuyển thẳng vào các trường Đại học.
 • Cung cấp lộ trình học “cá nhân hoá” theo trình độ, mục tiêu năm học mới
 • Hỗ trợ học tập, đảm bảo học sinh tập trung xuyên suốt khóa học, giải đáp những vấn đề trong học tập để học viên đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu từng cá nhân.
 • Đồng hành cùng phụ huynh theo dõi sát sao quá trình học tập, Báo cáo học tập hàng ngày để cập nhật tình trạng và tiến độ học tập.
 • Cam kết đồng hành trong và sau khóa học: Thường xuyên tổ chức các buổi học phụ đạo các kỳ thi thử để đánh giá trình độ và điều chỉnh lộ trình học phù hợp.

Nếu các bậc phụ huynh và các bạn học sinh còn có những thắc mắc, câu hỏi nào thì hãy liên hệ với Solid English ngay để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Thông tin chi viết về Solid English: 

Địa chỉ:

CS1: Số 04 – Lô TT2B (khu liền kề Times City) – Ngõ 622 Minh Khai.

CS2: Shop 10, Park 6, Park Hill, Times City.

Hotline: 033 516 6686 (bấm phím 1) – 024 6651 3337 – 0973 124 566 (sms/zalo)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Leave a reply


Contact Me on Zalo