Thi tốt nghiệp THPT 2023 vào tuần cuối tháng 6/2023

18-02-23 Solid English 0 comment

1. CẬP NHẬT THÔNG TIN THI TỐT NGHIỆP THPT QG 2023

Chia sẻ trong chương trình, PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), cho biết kỳ tuyển sinh năm nay có sự ổn định lớn, tương đồng so với năm 2022. Quy chế tuyển sinh áp dụng với quy chế đã ban hành 2022. Tuy nhiên, một điểm mới của năm nay là lịch thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức sớm hơn, dự kiến vào tuần cuối của tháng 6.2023 (thay vì vào tháng 7 như các năm trước). Lý giải sự thay đổi này, bà Thủy cho biết 2 năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lịch thi diễn ra vào tháng 7, nhưng năm nay cuộc sống đã quay trở lại bình thường nên lịch thi cũng tổ chức sớm hơn. Tương ứng với đó, lịch tuyển sinh của các trường cũng được đẩy lên sớm hơn để trong tháng 9 các trường có thể bắt đầu cho sinh viên nhập học và khai giảng.

“Kỳ thi tốt nghiệp THPT giữ ổn định cách thức tổ chức như năm 2022. Các bài thi giữ nguyên gồm bài thi độc lập và tổ hợp, nội dung cũng nằm trong chương trình giáo dục phổ thông”, PGS-TS Thủy thông tin thêm.

Về việc xét tuyển, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH cho biết việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các khâu tuyển sinh sẽ triệt để hơn năm 2022. Học sinh sẽ thực hiện đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển và nhập trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ. Các trường xét tuyển sớm nhưng chỉ xét tuyển có điều kiện, việc xét tuyển chính thức sẽ thực hiện chung trên hệ thống của Bộ.

Về phương thức xét tuyển, bà Thu Thủy cho biết luật Giáo dục ĐH cho phép các trường có quyền xác định các phương thức khác nhau. Nhưng năm 2022 thống kê của Bộ cho thấy, nhiều trường có quá nhiều phương thức mà trong đó nhiều phương thức lạ lại không tuyển được thí sinh nào hoặc có tuyển chỉ rất ít so với chỉ tiêu cần tuyển. Do đó, Bộ khuyến cáo các trường hạn chế, không đưa ra quá nhiều phương thức gây nhầm lẫn thí sinh, không hiệu quả cho các trường.

“Khả năng năm nay số lượng phương thức tuyển sinh sẽ giảm xuống, thí sinh cần nghiên cứu kỹ các phương thức này ở trường mình muốn xét tuyển”, bà Thủy lưu ý.

Vụ trưởng Thu Thủy cũng lưu ý, quy chế tuyển sinh ban hành năm 2022 nhưng có những điều khoản tới 2023 mới có hiệu lực. Ví dụ, đó là cách tính điểm ưu tiên khu vực, áp dụng cho năm học sinh đúng năm tốt nghiệp và năm liền kề liên tiếp. Nếu đạt được mức điểm 3 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 22,5 điểm trở lên (mức điểm giỏi), thì điểm ưu tiên khu vực sẽ giảm tuyến tính để đến 30 điểm thì học sinh không cần dùng đến điểm ưu tiên nữa. Điều này tạo sự công bằng giữa các thí sinh khi cùng cạnh tranh vào các trường tốp đầu, bản thân các trường này cũng cần nguồn thí sinh thực sự chất lượng. Còn các thí sinh dưới mức điểm đó vẫn có những ưu tiên trong xét tuyển.

2. SẴN SÀNG TINH THẦN TĂNG TỐC NGAY TỪ BÂY GIỜ

Nếu theo thông tin vừa cập nhật như trên, tính ra các bạn chỉ còn 17-18 tuần ôn thi nữa, thời gian không còn nhiều, hãy bắt đầu tăng tốc ôn luyện ngay từ bây giờ để chinh phục mục tiêu 9+. SOLID ENGLISH cung cấp các khóa học luyện thi mục tiêu 9+.

Lớp luyện thi tại SOLID ENGLISH có gì đặc biệt?

Thứ nhất, đó là sự quan tâm sát sao từ Th.S Lê Thị Thu Trang – Hơn 15 năm kinh nghiệm luyện thi HSG, luyện thi vào 10 & THPT QG  Mỗi buổi học là thời gian cô và trò kiểm tra từ bài tập về nhà đến các hoạt động của lớp. Các học viên đều được thầy cô quan tâm thật sát sao, nắm chi tiết tình hình học tập và luôn nhận được lời khuyên, chia sẻ hữu ích

Thứ hai, đó là lớp học cung cấp kiến thức trọng tâm bám sát đề thi của Sở: Không thể không nhắc đến hệ thống kiến thức cô đọng và trọng tâm tại lớp luyện thi vào 10 dành cho những chiến binh vững bước chinh phục điểm 9, 10. Từ cơ bản đến nâng cao, học viên được cung cấp các kiến thức quan trọng nhất, hơn thế nữa là những kỹ năng giải đề chuẩn bị cho kỳ thi

Thứ ba, đó là phương thức giảng dạy linh hoạt kết hợp nhiều hoạt động: Không chỉ là những buổi học luyện đề căng thẳng như nhiều người tưởng tượng, cô Trang truyền tải kiến thức quý báu qua nhiều phương thức giảng dạy linh hoạt. Bên cạnh đó là các hoạt động như chơi trò chơi, giải câu đố hay làm việc nhóm giúp học viên giảm áp lực trước kiến thức tương đối nặng và làm bầu không khí lớp học sôi nổi hơn bao giờ hết

Đăng ký ngay lớp luyện thi để được:
  • Bổ sung kiến thức ngữ pháp và cấu trúc từ cơ bản đến nâng cao cho bài thi THPT QG
  • Đi sâu vào luyện đề và bổ sung ngữ âm – từ vựng – cấu trúc – các dạng bài đọc hiểu của đề thi
  • Bổ trợ vốn từ vựng đa dạng các chủ đề xuất hiện trong đề thi
  • Các hoạt động đan xen trong bài học nhằm củng cố 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết
  • Thông tin chương trình học tại SOLID ENGLISH:TẠI ĐÂY
  • Feedback phụ huynh & học sinh: TẠI ĐÂY
  • Đăng ký test đầu vào và tư vấn lộ trình miễn phí tại đây: TẠI ĐÂY


Leave a reply

Contact Me on Zalo