Thông tin tuyển sinh đại học của Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2021

03-04-21 Solid English 0 comment

Năm 2021, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) tuyển sinh dựa trên 3 phương thức xét tuyển.

Đối với phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (chiếm 30% chỉ tiêu tuyển sinh), ngoài những đối tượng xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, trường còn xét tuyển thẳng theo quy định của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Cụ thể, trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) xét tuyển thẳng học sinh hệ chuyên các trường THPT chuyên trên cả nước đáp ứng một trong các tiêu chí, gồm: là thành viên chính thức của đội tuyển Olympic quốc tế; đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn HSG cấp ĐH Quốc gia Hà Nội môn Ngoại ngữ; là thành viên chính thức của đội tuyển HSG quốc gia môn Ngoại ngữ; có điểm trung bình chung mỗi năm trong 5 học kỳ từ 8 điểm và điểm trung bình chung của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ từ 8 điểm trở lên.

Đối với học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội cần đáp ứng một trong các tiêu chí, gồm: đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn HSG cấp ĐH Quốc gia Hà Nội môn Ngoại ngữ; có điểm trung bình chung mỗi năm trong 5 học kỳ từ 8,5 điểm và điểm trung bình chung của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ từ 9 điểm trở lên.

Đối với học sinh các trường THPT trên toàn quốc cần đáp ứng một trong các tiêu chí, gồm: là thành viên tham gia cuộc thi tháng của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” và có điểm trung bình chung 5 học kỳ từ 8 điểm; đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi HSG cấp tỉnh, thành phố các môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm trung bình chung 5 học kỳ từ 8 trở lên.

Trường ĐH Ngoại ngữ cũng xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT (từ 1100/1600), A-Level, ACT (từ 22/36) và IELTS (từ 6.0) và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương,…

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT, trường tuyển 50% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh. Mỗi ngành học chỉ có một điểm xét tuyển, không phân biệt điểm xét tuyển giữa các tổ hợp.

Điểm xét tuyển tính theo công thức: ĐXT = Môn 1 + Môn 2 + Môn Ngoại ngữ x 2 + Điểm ƯT (KV, ĐT) / 3 x 4

Đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực học sinh THPT của ĐH Quốc gia Hà Nội, trường tuyển 20% trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Các ngành đào tạo của trường và chỉ tiêu cụ thể như sau:Leave a reply


Contact Me on Zalo