Tiêu biến stress ôn thi đại học chỉ với 4 cách đơn giản

23-04-20 NT Dung 0 comment

Dự kiến kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ 08/08 – 11/08/2020. Vậy là chỉ còn khoảng hơn 3 tháng nữa các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi quan trọng này. Dù chăm chỉ ôn thi thế nào đi chăng nữa thì nhiều sĩ tử vẫn không tránh khỏi tâm lý căng thẳng, lo lắng. Tuy nhiên đừng để tâm lý xấu ảnh hưởng đến kỳ thi quan trọng nhất đời học sinh của các em. Tham khảo ngay 4 cách giúp các em giảm áp lực tinh thần hiệu quả mà Solid English chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

??̂? ??̂́ ???̣?? ??̣? ??̣̂? ???? ??̣?.

Tránh học dồn kiến thức trong thời gian ngắn
Tránh học dồn kiến thức trong thời gian ngắn

Để tránh dồn dập khối lượng kiến thức “khổng lồ” khi kỳ thi chỉ còn cách 1 – 2 ngày, 3 – 4 tháng vẫn là khoảng thời gian phù hợp để các em lên kế hoạch ôn tập cho từng môn thi. Riêng môn thi Tiếng Anh, mỗi ngày các em hãy dành khoảng 30’ ôn luyện đều đặn để kiến thức được lặp lại thường xuyên. Hãy xem kĩ giải đề các môn thay vì tập trung vào những dạng bài “hóc búa” của một môn nào đó nếu không muốn xảy ra tình trạng “học lệch” hay “tẩu hỏa nhập ma” vì lượng kiến thức quá tải.

???̛̃ ???́? ???? ?̆? ??̂́?? ??̀?? ??̣??.

Đảm bảo ăn uống đầy đủ dinh dưỡng
Đảm bảo ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công của sĩ tử trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2020. Nếu mải vùi mình trong sách vở mà bỏ bữa ăn hay chỉ ăn uống qua loa, các em sẽ dễ dàng bị kiệt sức. Để các sĩ tử có đầy đủ năng lượng, phụ huynh cần đảm bảo bữa ăn có đầy đủ bốn nhóm chính: đạm, béo, đường, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, sữa tươi, sữa chua và các loại trái cây sẽ là những thực phẩm bổ trợ hiệu quả, giúp các em đảm bảo dưỡng chất cần thiết và tập trung hơn khi học tập.

??̆́? ??̂́? ???̛̀? ???? ???̛ ???̃?, ????̉ ???̛?.

Dành thời gian trò chuyện vui vẻ cùng bạn bè
Dành thời gian trò chuyện vui vẻ cùng bạn bè

“Học quên ăn quên ngủ” không phải cách học đúng đắn để đạt điểm số như kỳ vọng. Ngủ là thời gian để não bộ nghỉ ngơi, ghi nhớ và phục hồi sau một ngày làm việc dài, giúp các em giải tỏa căng thẳng và có sức khỏe tốt để bắt đầu một ngày học tập thật sảng khoái. Vì vậy giữa những giờ học tập căng thẳng, hãy tranh thủ chợp mắt một chút để không bị kiệt sức. Bên cạnh đó, dành thời gian trò chuyện vui vẻ với thầy cô hay các bạn trong lớp cũng là một cách giúp các em khởi động tinh thần hiệu quả trong quá trình ôn luyện. 

??? ????̃ ???? ??̛?̛́?? ??́?? ??̛̣?.

Luôn suy nghĩ mọi chuyện theo hướng tích cực
Luôn suy nghĩ mọi chuyện theo hướng tích cực

Trong thời điểm cận kề ngày thi, thay vì những suy nghĩ mọi chuyện theo hướng tiêu cực: Không đỗ đại học thì phải làm sao?; Không đạt điểm cao thì ra sao? Nếu không làm được bài thì sẽ ra sao?;…Những suy nghĩ này chỉ khiến các em thêm stress mà thôi. Thêm vào đó, các em hãy nghĩ tích cực hơn, liên tưởng đến những viên cảnh tốt đẹp hơn như: Phải đạt mục tiêu thi vào trường Đại học nào?; Thành tích cao ra sao?;…Cách suy nghĩ này sẽ giúp các em phấn chấn, tự tin hơn rất nhiều.

Giữ tinh thần thoải mái cùng chế độ dinh dưỡng khoa học bên cạnh lộ trình học tập phù hợp chính là cách giảm stress nhanh nhất giúp các sĩ tử “xuôi chèo mát mái” trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2020 sắp tới. Chúc các em sẽ giảm căng thẳng mùa thi để học thật tốt và đạt kết quả như ý!  

Hiện nay, Solid English đang tuyển sinh khóa luyện đề Đại học – khóa học Cam kết tăng đến 2 điểm sau 20 giờ luyện đềnhận ưu đãi giảm tới 30% học phí khi đăng ký trước thời hạn ngày 30/04. Đăng ký ngay tại: https://bit.ly/3ahbLKy Leave a reply


Contact Me on Zalo