Tips học tiếng Anh cho học sinh lớp 12

16-03-23 Solid English 0 comment

Tips học tiếng Anh cho học sinh lớp 12

? Chinh phục môn tiếng Anh lớp 12 chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chương trình học có chủ đề khá đa dạng, các bài tập thực hành thì vô cùng phong phú. Dưới đây là Tips để học và ôn thi tiếng Anh 12 dành cho học sinh cuối cấp, hi vọng có thể giúp hành trình này của bạn sẽ bớt đi phần nào gian nan và vất vả. 

? Nắm vững kiến thức cơ bản

Tips đầu tiên giúp học sinh học tốt môn tiếng Anh chính là phải nắm vững các kiến thức cơ bản, như là:

 •  12 thì trong tiếng Anh
 • Chia động từ
 • Câu điều kiện, câu điều kiện đặc biệt
 • Mệnh đề quan hệ, mệnh đề quan hệ rút gọn
 • Mệnh đề danh từ
 • Mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian
 • Câu hỏi đuôi, câu hỏi đuôi đặc biệt
 • Câu chẻ
 • Liên từ 

Học sinh nên nắm vững kiến thức cơ bản sau đó mới thực hành áp dụng vào làm bài tập. Việc kết hợp lý thuyết và thực hành trong một thời gian giúp học sinh nhớ lâu và hiểu rõ, là nền tảng vững chắc để chinh phục những kiến thức nâng cao hơn. 

? Chọn sách tham khảo để học tốt kiến thức trên lớp

Để học tốt tiếng Anh lớp 12, việc chọn tài liệu để học tập và tham khảo cũng vô cùng quan trọng, được xem như là hành trang để các em vững vàng trên con đường chinh phục môn học này. Học sinh cần chọn tài liệu bổ trợ cho chương trình học như là từ điển, bảng động từ bất quy tắc, ngữ pháp, … Ngoài ra các em có thể tham khảo thêm một số tài liệu được giáo viên, chuyên gia… khuyến khích sử dụng.

? Tham gia cộng đồng học tiếng Anh 

Nhiều học sinh thường bỏ qua các cộng đồng học tiếng Anh trên mạng mà không biết rằng đây là phương pháp học vô cùng hiệu quả. Khi gặp bài khó mà không được giáo viên hướng dẫn thì bạn biết hỏi ai đây? Đừng lo, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn tham gia những diễn đàn hay nhóm học tập trên các nền tảng mạng xã hội. Không những có thể đăng đàn hỏi bài, mà bạn còn có thể tìm kiếm tài liệu học, tìm bạn đồng hành, tìm hiểu về các khoá online hoặc tâm sự về những khó khăn mình gặp phải trong việc học hành. Bạn đừng quên rằng chúng ta không cô đơn đâu, vì có rất nhiều “bạn học” ngoài kia đấy. Gặp gỡ những người có chung niềm đam mê với tiếng Anh, giúp học sinh có thêm động lực để cố gắng rèn luyện và phát triển bản thân. Nhờ đó, các em có thể cùng những người bạn có chung sở thích tiếng Anh trau dồi thêm các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.

? Đăng ký các khoá học

Tự học là một quá trình vất vả đối với những bạn còn kém môn tiếng Anh. Bên cạnh việc học trên lớp, đăng ký một khoá học Tiếng Anh cũng là sự lựa chọn hoàn hảo. Mỗi giáo viên đều có cách dạy riêng, vậy nên bạn cần phải tham khảo thật kỹ trước khi “chọn mặt gửi vàng”. Một điều khác hết sức lưu ý là bạn phải chọn một nơi dạy an toàn, uy tín, tránh bị lừa đảo, “tiền mất tật mang” nhé. Nếu bạn đã quyết định đăng ký học thì nên xuất phát thật sớm luôn nhé. Điều này vô cùng có lợi, vì bạn có thể vững kiến thức ngay từ đầu và tranh thủ thời gian để luyện đề ôn thi sớm sau này đấy. Nếu bạn không có đủ thời gian để tự sắp xếp một lịch trình học tiếng Anh hợp lý hoặc muốn hỗ trợ để rèn luyện tốt hơn thì có thể tham khảo lộ trình học của SOLID chúng mình nhé: https://bom.so/DkZ2QI

?  Xây dựng lịch trình học tiếng Anh hợp lý

Một lịch trình học hợp lý sẽ giúp bạn học chương trình tiếng Anh 12 tốt và hiệu quả hơn. Thay vì học một cách ngẫu nhiên thì việc xây dựng lịch trình cụ thể và hợp lý sẽ đem lại kết quả tốt hơn. 

Bạn nên ôn tập từng bước, mỗi dạng bài ôn đi ôn lại từ 1-2 ngày để ghi nhớ kĩ dạng đề. Sau khi đã quen từng dạng thì bắt đầu tăng tốc. Mỗi ngày có thể làm khoảng 2 đề thi để rèn kỹ năng một cách nhuần nhuyễn. Giai đoạn này nên canh thời gian để phân bố thời gian làm bài cho hợp lý với nguyên tắc: Dễ trước – Khó sau.

Học sinh phải kết hợp ăn uống điều độ, nghỉ ngơi hợp lý. Áp dụng nguyên tắc “quick nap” mỗi lần mệt mỏi- tương đương với nghỉ ngơi 15 phút và sau đó học tiếp.  Cứ thảnh thơi để ôn tập. Khi tới tuần học cuối cùng nên thư thái, thoải mái chứ không nên nhồi nhét thêm. Nên hãy thong thả và ôn chắc những dạng dễ ăn điểm và dễ làm, hãy chắc chắn về những câu dễ để thêm phần suy nghĩ cho câu khó hơn trong đề thi.

? Luyện giải bài thường xuyên

Luyện giải bài thường xuyên là phương pháp giúp bạn củng cố lại toàn bộ kiến thức mình đã học. Đồng thời luyện giải bài thường xuyên cũng là cách để học sinh có thể làm quen với các dạng bài hay gặp trong đề thi, giúp các em có thể tự tin khi bước vào phòng thi chính thức, loại bỏ cảm giác lo sợ khi cầm đề thi trên tay. Với cách này học sinh có thể chinh phục bài thi một cách dễ dàng với điểm số ngày càng được cải thiện.

 

? Thường xuyên sử dụng tiếng Anh 

“Học đi đôi với hành” – đây là quy tắc bất di bất dịch nếu muốn giỏi một thứ gì đó. Học tiếng Anh không đòi hỏi bất kỳ một tài năng thiên phú nào cả. Điều quan trọng đó chính là bạn phải kiên trì ôn luyện và sử dụng nó mỗi ngày. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, để trở thành chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn phải dành ra ít nhất 10.000 giờ tập luyện, thực hành trong lĩnh vực đó. Học ngoại ngữ là một quá trình bền bỉ chứ không đạt được kết quả sau một hai ngày học tập.  Do đó, dù cho bạn có đang học rất giỏi hay bị mất căn bản tiếng Anh thì bạn cũng cần thực hành/sử dụng tiếng Anh thường xuyên, càng nhiều càng tốt để có thể thành thạo ngôn ngữ này

 

Nếu bạn đang gặp khó trong việc học tiếng Anh thì việc có một người đồng hành giúp đỡ bạn, hướng dẫn và động viên bạn là một điều quan trọng. Chỉ còn khoảng 15 tuần cho sự nỗ lực 12 năm học, hãy để SOLID giúp bạn tìm một người đồng hành vừa có chuyên môn lại vừa có khả năng tạo cảm hứng học ngoại ngữ cho người học. 

Lớp #luyện_thi_THPTQ của SOLID chỉ còn 1 tháng bước sang giai đoạn luyện đề về đích

Học viên đã thi xong IELTS cần thêm bài thi dự phòng THPTQG có thể tham gia giai đoạn Luyện đề THPT QG để tối ưu thêm điểm số

Học viên chỉ thi khối THPT QG chuẩn bị lên dây cót giai đoạn nước rút về đích

Dù theo phương án nào Solid vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ các học sinh tối ưu nhất giai đoạn này nhé!

Các thông tin tham khảo:

 •  Lộ trình các lớp học tại Solid English tại đây: TẠI ĐÂY
 •  Feedback phụ huynh & học sinh: TẠI ĐÂY
 •  Đăng ký test đầu vào và tư vấn lộ trình miễn phí tại đây: TẠI ĐÂY 

 Leave a reply

Contact Me on Zalo