Tips ôn thi hiệu quả cam kết đỗ vào trường cấp 3 top đầu

23-03-20 NT Dung 2 comments

Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa, các bạn học sinh lớp 9 sẽ bước vào kỳ thi chuyển cấp vào 10 vô cùng quan trọng. Đặc biệt qua kỳ nghỉ do dịch kéo dài các em học sinh sẽ phải tích cực bắt nhịp lại với tiến độ học để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Dưới đây là một số tips ôn thi hiệu quả mà Solid English muốn chia sẻ tới các em, hy vọng sẽ giúp các em bình tĩnh hơn để lên kế hoạch ôn thi hiệu quả. 

Học và tổng hợp kiến thức theo hệ thống.

Tổng hợp toàn bộ kiến thức theo hệ thống
Tổng hợp toàn bộ kiến thức theo hệ thống

Mặc dù thời gian thi đang đến gần nhưng cũng đừng quá hấp tấp mà dẫn đến ôn trước quên sau. Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả nhất là luôn luôn học những mảng kiến thức quan trọng và tổng hợp kiến thức theo hệ thống bằng mindmap, sơ đồ tư duy,…Khi sử dụng mindmap, nó sẽ giúp người học tự do sáng tạo và mở rộng tư duy của mình để ghi nhớ các từ vựng theo trí tưởng tượng và óc sáng tạo của mình. Đây là cách khá thông dụng nhưng vô cùng hữu ích để việc học hành, ôn thi trở nên thật khoa học, logic.

Luyện tập với nhiều dạng đề thi.

Luyện tập với nhiều dạng đề thi khác nhau
Luyện tập với nhiều dạng đề thi khác nhau

Ngoài mảng kiến thức đã tổng hợp được, các em cũng cần thường xuyên làm nhiều dạng đề thi để tăng cường vốn từ vựng và cấu trúc, bởi có rất nhiều từ vựng và cấu trúc không xuất hiện trong các mảng mà xuất hiện tại các đề. Các em không những nắm được những kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn nắm bắt được các thủ thuật làm bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất. Đây cũng là cách rèn luyện sự tự tin trước mỗi kỳ thi.

Duy trì thói quen luyện tập thường xuyên.

Duy trì ôn luyện thường xuyên
Duy trì ôn luyện thường xuyên

Học sinh thường hay trì hoãn việc học đến tận sát kỳ thi, chăm chỉ hơn thì lập kế hoạch trước đó vài tuần. Tuy nhiên, đây chắc chắn không phải phương pháp đúng đắn, hiệu quả. Theo Solid English, thay vì đến ngày thi các em mới luyện tập thì hãy chia theo lộ trình cụ thể. Mỗi ngày các em chỉ cần học khoảng 30 phút nhưng học đều để tạo thói quen, dần dà không cần phụ thuộc vào sách vở nữa. Đó chính là lúc kiến thức đã được lưu trữ. 

Tổng hợp lại toàn bộ kiến thức sau mỗi đề.

Tổng hợp kiến thức sau mỗi đề ôn luyện
Tổng hợp kiến thức sau mỗi đề ôn luyện

Sau mỗi đề các em làm được, hãy chủ động tổng hợp lại toàn bộ kiến thức có trong đề. Điều này sẽ giúp các em nhận ra phương hướng giải quyết vấn đề, thế mạnh – điểm yếu trong từng phần rồi rút kinh nghiệm và đưa ra sự điều chỉnh phù hợp. Song song với đó, các em hãy tự lập kế hoạch ôn lại kiến thức thường xuyên. Đừng chủ quan nghĩ rằng các em vẫn nhớ như in những gì đã học được bởi nếu không được ôn luyện lại thường xuyên thì kiến thức sẽ ngày bị mai một dần. 

Ghi chép lại mục chưa hiểu để hỏi giáo viên.

Ghi chép lại những câu hỏi để hỏi thầy cô
Ghi chép lại những câu hỏi để hỏi thầy cô

Hãy tập cho bản thân thói quen thường xuyên ghi chép lại các câu hỏi, các mảng kiến thức các em chưa hiểu trong buổi học để hỏi lại thầy cô. Thầy cô cũng sẽ rất vui và giải đáp những thắc mắc của các em. Điều này sẽ giúp em lấp đầy lại những lỗ hổng kiến thức trước đó, hiểu sâu hơn bài học và cũng tạo ấn tượng tốt với thầy cô. 

Các em đã áp dụng được bao nhiêu tips rồi? Hãy rèn luyện những tips ôn thi hiệu quả mà Solid English đã chia sẻ trong bài  mỗi ngày để bứt phá điểm số, tự tin thi đỗ các trường Trung học phổ thông Top đầu mà các em mong muốn nhé!

Hiện tại, Solid English vẫn đang tiếp tục tuyển sinh Khóa luyện đề vào 10.  Đến với khóa học, các teen 2k5 sẽ được luyện đề với một trình khoa học và toàn diện nhất – Cam kết tăng đến 3 điểm sau 30 buổi luyện đề. 

  • Tham gia khóa học có sự hỗ trợ giảng dạy trực tiếp của cô Trang – Founder & CEO Solid English với hơn 14 năm kinh nghiệm luyện thi Đại học và thi vào 10.
  • Chương trình học được thiết kế chi tiết đến từng ngày, đo được ngay sự tiến bộ của học sinh
  • Theo dõi sát sao tiến trình tăng điểm cập nhật trong vòng 24 giờ sau mỗi buổi học

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, Quý phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline 097 3124566 – 024 66513337.  Chúc các em luôn giữ sức khỏe thật tốt, bình tĩnh, chủ động để tạo tâm thế tự tin sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào 10 sắp tới.            

Comments

Leave a reply


Contact Me on Zalo