TỔNG HỢP BỘ TÀI LIỆU LUYỆN THI IELTS 2021 CHẤT LƯỢNG NHẤT

06-07-21 NT Dung 0 comment

Trong quá trình luyện thi IELTS, việc chọn một bộ tài liệu ôn tập uy tín luôn là điều cần được chú trọng hàng đầu. Thấu hiểu được điều đó, Solid English sẽ chia sẻ cho các bạn bộ tài luyện thi IELTS 2021 chất lượng nhất để quá trình học tập và ôn thi chứng chỉ để trở thành công dân toàn cầu dễ dàng hơn nhé!

TÀI LIỆU IELTS READING

Năm 2021 vẫn như các năm trước, nhiều người đánh giá là đề thi IELTS Reading khá khó nhằn và nhiều chủ đề lạ hơn. Vì vậy, các bạn cần bỏ túi những số cuốn sách IELTS Reading để có thể sử dụng hữu hiệu trong quá trình ôn thi như sau:

1. Improve Your Reading Skills

Đây là cuốn sách nâng cao kỹ năng như tên gọi Improve nên dành cho những bạn band tầm 5.5-6.0 trở lên, với những bạn band thấp hơn thì chỉ nên tham khảo.

Cuốn sách này được chia thành:

  • 10 topics khác nhau, đây là những topic khả năng có trong đề thi IELTS reading cao.
  • Mỗi topics lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skill (kĩ năng làm bài thi IELTS Reading) và Example (ví dụ).

                                          Improve Your Reading Skills

Điều này sẽ giúp các bạn có thể luyện tập từng dạng bài tập khác nhau để có kỹ năng làm bài thi IELTS tốt nhất. Improve Your Reading Skills hiện cũng đang là sách được rất nhiều trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS sử dụng để làm giáo trình tham khảo giảng dạy. 

Link download: https://bom.to/1kTD5ee06zHef

2. Collins – Reading for IELTS

Cuốn sách Reading for IELTS của tác giả Collins rất uy tín và chất lượng để giúp các bạn rèn luyện kỹ năng Reading một cách hiệu quả nhất. Sách này dành cho các bạn band 4.0 trở lên.

                         Collins – Reading for IELTS

Sách được chia làm 12 bài học theo nhiều chủ đề. từ dễ đến khó như là Holidays, Health, Family, Education, Technology… để giúp các bạn học và luyện tập làm bài theo từng dạng. 

Mỗi bài học lớn gồm 3 part: từ vựng, bài tập ví dụ ( phân tích những tips mẹo theo từng dạng bài khác nhau để các bạn học dễ dàng hơn), bài tập luyện tập để các bạn có thể luyện lại kiến thức đã học. Cuối sách có keys answer để các bạn check đáp án.

Link download: https://bom.to/PlzBpW

TÀI LIỆU IELTS LISTENING

3. IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1-4

Chắc hẳn cái tên IELTS Recent Actual Listening Test không còn quá xa lạ với các bạn phải không? Bởi vì trước đó đã có cuốn IELTS Recent Actual Listening Test vol 1, vol 2, vol 3,4 xuất bản giúp các bạn có nguồn tài liệu vô cùng hữu ích luyện đề Listening hiệu quả nhất. Sách này là sách luyện đề nên dành cho những bạn đã có kỹ năng khá ổn, band tầm 5.0.

Sách cung cấp cho các bạn 6 đề thi tương đương đề thi thật để các bạn trải nghiệm và luyện đề thi. Các đề thi khá khó, song nếu như làm đi làm lại và tra đáp án, sau đó các bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm học hơn.

Link download: https://bom.to/Ws36BIECtqCvy

4. Listening Strategies for IELTS

Nếu như cuốn sách Listening Strategies for IELTS không được liệt kê vào danh sách tài liệu luyện nghe IELTS hay thì quả thật là sự thiếu sót lớn. Cuốn sách này dành cho những bạn mới bắt đầu, trình độ band khoảng 3.0 trở lên. 

                                    Listening Strategies for IELTS

Đây là một trong những cuốn sách luyện nghe IELTS rất là hay, phân chia lộ trình nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe.

Sau mỗi bài học đều có bài tập luyện nghe trắc nghiệm để giúp các bạn củng cố kiến thức và kiểm tra trình độ bản thân. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ nhận được những lời khuyên, mẹo hữu ích để các bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.

Link download: https://bom.to/Fm6ip19soxxmg

TÀI LIỆU IELTS WRITING

 5. Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Cuốn sách này rất nổi tiếng về Writing của tác giả Sam Mccarter. Sách khá khó với học thuật nên thường dành cho band 4.0-5.0 trở lên. Sách được chia làm 2 phần là IELTS Writing task 1 và Writing task 2. Cuốn sách sẽ hướng dẫn cho những bạn luyện viết làm quen với IELTS writing một cách dễ dàng nhất.

                   Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Đặc biệt ở phần 2 sách hướng dẫn cực kỳ chi tiết cho các bạn về cách luyện viết và xây dựng ý tưởng cho một bài viết essay hay, chuẩn IELTS nhất từ những câu đơn đến câu ghép và cả những đoạn văn ngắn. 

Link download: https://bom.to/f58b2Dg69vEUr

6. Improve your IELTS Writing 6.0 – 7.5 with Answer key

Rất nhiều bạn chia sẻ rằng các bạn khó để vượt qua điểm Writing 6.0, có thể đối với kỹ năng Reading, Listening bạn dễ đạt được 7.0+, song đối Writing chỉ dừng lại ở điểm 5.0 -5.5. Vậy làm sao có thể nâng điểm Writing của mình, thì cuốn sách Improve your IELTS Writing band 6.0 – 7.5 chính là vũ khí lợi hại để giúp các bạn đang yếu kỹ năng Writing .

                              Improve your IELTS Writing 6.0 – 7.5

Cuốn sách này sẽ phân tích cho các bạn những dạng bài viết Task 1 và Task 2, cách để triển khai ý tưởng cho chuẩn và đúng vào đề bài viết, cũng như cách các bạn nên dùng từ vựng cấu trúc ngữ pháp sao cho hợp lý. Bên cạnh đó là bài tập và bài mẫu để các bạn có thể thực hành, kiểm tra cách viết và lên ý tưởng của bản thân hiệu quả.

Link download: https://bom.to/hdvSqc5jloegX

TÀI LIỆU IELTS SPEAKING

7. IELTS Speaking Mat Clark

Đây là cuốn sách cực kỳ hay cho kỹ năng Speaking. Sách này dành cho các bạn có band khoảng tầm 3.0 – 4.0 trở lên vì cũng không quá khó, cung cấp nhiều bài học hữu ích.

Tuy không có quá nhiều bài mẫu như các cuốn sách Speaking khác, song IELTS Speaking Mat clark lại được tác giả viết rất chi tiết, kỹ lưỡng những bước thực hành sẽ giúp các bạn hiểu và học dễ dàng hơn từ bước cơ bản. Đây sẽ là một tài liệu tự luyện thi Speaking rất hữu ích mà các bạn nên có.

Lời khuyên tốt nhất cho các bạn học sách này là nên dành thời gian nghiên cứu sách của Mat Clark để có một cái nhìn toàn diện về Speaking test cũng như tự soạn ra được dàn ý của riêng mình.

Link download Book: https://bom.to/NdN30QPWbrA1p

Link download CD: https://bom.to/UkK3QPJn4qHQL

8. Succeed in IELTS Speaking

Succeed in IELTS Speaking là cuốn sách dành cho các bạn band 3.0-4.0 IELTS trở lên. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là cung cấp từ vựng cho từng chủ đề thường có trong Speaking và hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách trả lời câu hỏi sao cho hiệu quả và ghi điểm. Sách này bao gồm 10 bài học lớn tương đương với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS Speaking.

                            Succeed in IELTS Speaking

Trong mỗi bài học, các bạn sẽ được bổ sung lượng từ vựng khá quan trọng áp dụng từng câu trả lời part 1, 2, 3. Các triển khai ý tưởng mở rộng câu trả lời tốt hơn, cùng với đó là những Tips hay cho từng mẫu câu trả lời. Điều này sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về yêu cầu đề thi IELTS Speaking và áp dụng được chúng sang trường hợp khác đúng nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể luyện tập nghe từ vựng để học cách phát âm chuẩn xác. 

Link download: https://bom.to/4mSCaRyWWM2dr

TÀI LIỆU 4 KỸ NĂNG

9. IELTS Advantage Skills 

Đây là bộ sách IELTS nâng cao giúp những bạn chinh phục điểm IELTS cao 7.0 trở lên. Những bạn band 6.0 là học được để bứt phá điểm số.

Tài liệu luyện thi IELTS này gồm 3 cuốn: IELTS Advantage writing Skills, IELTS Advantage reading Skills, IELTS Advantage Speaking & Listening Skills.

                                         IELTS Advantage Skills

Nội dung trong từng sách bám sát theo đề thi, cung cấp cho các bạn kiến thức, cách học hiệu quả một cách logic và rất chi tiết để các bạn ôn luyện từng kỹ năng hiệu quả. Trong đó, có 2 kỹ năng Speaking và Listening được kết hợp trong cùng cuốn sách sẽ giúp người học luyện tập 2 kỹ năng song hành với nhau và học tập một cách dễ dàng.

Link download: https://bom.to/TSGrfw0MkV2Mw

10. Get Ready For IELTS

Get Ready for IELTS đúng như tên gọi là dành cho những bạn mới bắt đầu, chuẩn bị và làm quen với bài thi IELTS của mình. Sách này dành cho những bạn mới bắt đầu, band khoảng 3.0. Get Ready For IELTS chia theo từng kỹ năng Reading, Listening, Speaking, Writing. 

                                          Get Ready For IELTS

Sách gồm 12 bài học được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với nhiều ví dụ minh họa rất rõ ràng. Trong mỗi bài học đều có phần ngữ pháp và từ vựng học thuật được đưa vào những ví dụ cụ thể và phân tích cho người học hiểu điều này sẽ giúp các bạn ở trình độ cơ bản có thể dễ dàng tiếp cận học hiệu quả hơn rất nhiều.

Get Ready for IELTS (Speaking): https://bom.to/KMZCQSpAjypZ5

Get Ready for IELTS (Writing): https://bom.to/nv7VRqlj6EALB

Get Ready for IELTS (Listening): https://bom.to/F3KPylYusLweJ

Get Ready for IELTS (Reading): https://bom.to/cKqINSZIlnHyK

11. 15 Days for IELTS

15 Days for IELTS có lộ trình 15 ngày nên các bạn gần ngày thi hoặc là có band điểm tầm 4.5-5.0 trở lên thì ôn luyện. Sách phù hợp với những bạn đã ôn thi IELTS, còn với những bạn mới bắt đầu học hãy tập trung lựa chọn cuốn sách nâng cao trình độ trước tiên.

                                             15 Days for IELTS

Nếu như thời gian tiến tới kỳ thi IELTS của các bạn chỉ còn lại 15 – 20 ngày, đây là thời gian rất quan trọng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý ôn thi của các bạn. 15 Days for IELTS như là lộ trình ngắn hạn cho các bạn có thể học tổng hợp và bổ sung thêm kiến thức thật chắc chắn trước khi bước vào thi IELTS thực. 

15 Days for IELTS gồm 4 cuốn cho từng kỹ năng reading, listening, writing, speaking. Trong mỗi cuốn sách, tác giả đã chia bài học theo từng ngày từ tổng quan đi sâu chi tiết cho từng kiến thức quan trọng cần thiết cho IELTS. 

Link download Writing: https://bom.to/n0nBkSz

Link download Speaking: https://bom.to/dyKjb7LOqCd9y

Link download Reading: https://bom.to/0JjRjyiadhzxK

Link download Listening: https://bom.to/Njfwnwqittv4F

12.  Complete to IELTS 4.0 – 7.5

Khác với 3 bộ sách trên phân theo kỹ năng thì Complete to IELTS là bộ sách IELTS tất cả trong một gồm 3 cuốn nhưng lại phân theo level từ band 4.0 đến 7.5, giúp các bạn học IELTS có thể dễ dàng học bám sát đúng như chương trình thi.

Bộ sách này được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao rất rõ ràng, Complete IELTS band 4.0 – 5.0 cung cấp cho các bạn những chủ điểm căn bản về ngữ pháp, từ vựng của từng kỹ năng Speaking, Writing, Listening và Reading.

Cuốn thứ 2 mở rộng hơn về kiến thức và độ khó bài học thì Complete IELTS 5-6.5 sẽ đem đến cho các bạn 8 chủ điểm quan trọng mà các bạn cần ôn thi để chắc chắn chinh phục được 6.5 IELTS.

Cuốn sách thứ 3 band 7.5 sẽ đưa ra tất cả những dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong bài thi IELTS cùng với đáp án và vocab chi tiết mà một thí sinh cần có để đạt điểm cao.

Complete IELTS band 4.0 – 5.0: https://bom.to/G1cEq30BkfsDf

Complete IELTS band 5.0 – 6.5: https://bom.to/HBPkR6S1Txd8k

Complete IELTS band 6.5 – 7.5: https://bom.to/HfMxj5k9SzeRX

TÀI LIỆU LUYỆN ĐỀ IELTS

13. Bộ Cambridge IELTS 1-15

Bộ sách Cambridge IELTS là bộ IELTS quá kinh điển, trong bất cứ list sách IELTS nào không thể thiếu liệt kê về bộ sách này. Bộ Cambridge IELTS hiện tại đang có 15 cuốn được xuất bản từ chính tổ chức Cambridge IELTS, sách cung cấp các bộ đề sát với đề thi thực.

                                      Bộ Cambridge IELTS 1-15

Đặc biệt năm nay cuốn Cambridge IELTS 15 mới xuất bản đem đến cho người học bộ đề mới nhất theo modul đề thi IELTS 2020 và vẫn sẽ là sách hot trong năm 2021.

Link download: https://bom.to/pYS3NFjoOzi3v

14. IELTS Practice Test Plus 3

Đây cũng là bộ luyện đề nổi bật hiện nay. Song, IELTS Practice Test Plus bộ luyện đề thì bộ này khá khó. Vì vậy các bạn nên được sử dụng ở giai đoạn luyện đề trước ngày thi 2-3 tháng. Những bạn mới tiếp cận với IELTS thì không nên sử dụng bộ này vì sẽ rất dễ nản.

Điều thú vị ở IELTS Practice Test Plus 3 có phần Key được giải rất chi tiết rõ ràng chứ không chỉ đơn thuần đưa ra đáp án, sẽ giúp các bạn phân tích ngược lại đề bài thi và hiểu rõ hơn được bẫy cũng như mẹo để các bạn làm bài dạng đó hiệu quả hơn.

                                      IELTS Practice Test Plus 3

Bên cạnh đó, những Tips hữu dụng cho cả 4 kỹ năng sẽ được chia sẻ để các bạn học hỏi và áp dụng tốt hơn cho quá trình ôn và thi thực. Đặc biệt đối với các bạn đang muốn chinh phục 9.0 ở kỹ năng Reading, thì hãy lưu ý, đây chính là chìa khóa mà các cao thủ IELTS truyền tay nhau đấy.

Link download: https://bom.to/NXsjs8kDYwJDG

15. Exam Essentials: IELTS Practice Test 2

Exam Essentials: IELTS Practice Test 2 – Chris Gough một cuốn sách cực kỳ hay mà bất cứ bạn học IELTS cũng mong muốn sở hữu nó. Sách dành cho những bạn đang luyện đề, band 5.0 trở lên.

Exam Essentials: IELTS Practice Test 2 được đánh giá là khó hơn với đề thi IELTS thực, nhưng sẽ giúp các bạn luyện tập nâng cao kiến thức hiệu quả và đánh giá được trình độ tiếng Anh bản thân.

             Exam Essentials: IELTS Practice Test 2

Bộ sách gồm 6 đề thi IELTS full được biên soạn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực IELTS điều này đồng nghĩa với việc các thí sinh sẽ trải nghiệm đề thi IELTS như đề thi thật của một kỳ thi IELTS thực tế. Ngoài ra, các bạn nhận được những lời chia sẻ từ chính các chuyên gia đó là kinh nghiệm, chiến thuật hữu ích cho các bạn làm đề đạt điểm cao.

Link download Book: https://bom.to/f4OfEuKtgPukG

Link download CD: https://bom.to/zVMvd865YMEb8

Trên đây là Trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS hay nhất 2021 được nhiều bạn đánh giá cao và lựa chọn làm công cụ đắc lực trong quá trình ôn thi. Hy vọng với bộ tài liệu trên, Solid English sẽ phần nào giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong kỳ thi IELTS của mình.

Ngoài ra, Quý phụ huynh quan tâm và mong muốn con sở hữu chứng chỉ Cambridge có thể tham khảo lớp LUYỆN ĐỀ IELTS CHUYÊN SÂU của Solid English với tổ hợp bài giảng sinh động và 100% giáo viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm ngay hôm nay.

 Leave a reply


Contact Me on Zalo