Tổng hợp 40 websites giúp bạn nâng cao cả 4 kỹ năng IELTS

08-07-19 Nguyễn Huyền Trang 0 comment

A. KỸ NĂNG NGHE

1. http://loe.org/
-giúp cho bạn những thông tin có thể dưới dạng mp3 hoặc bài viết.
-chủ đề rất sát trong đề thi thật vì chủ đề chính là thế giới tự nhiên rất giống với chủ đề trong Section 4.
-tốc độ bài nói cũng khá giống với tốc độ trong section 4.
-dành cho các bạn có trình độ nghe khá trở lên.

2. http://ieltsonlinetests.com/ -giúp bạn luyện nghe theo bộ Cambridge 1 – 11.

3. https://www.voicetube.com/ – có video luôn kèm transcript,
-có phân theo trình độ có thể từ cơ bản tới nâng cao nên sẽ phù hợp với nhiều bạn trình độ khác nhau đồng thời website cũng ghi rõ người nói là giọng UK hay US.
-có chế độ lặp lại, đọc từng câu cực hữu ích.

4. http://ieltsmaterial.com/listening/ -lấy bài nghe từ các bộ đề trong các sách luyện thi IELTS nổi tiếng và còn cả trong các đề thi thật nữa.
-có thể thực hành và sẽ có kết quả luôn để kiểm tra đúng sai bao nhiêu câu.

5. http://www.breakingnewsenglish.com/dictation.html -nghe chép chính tả luôn với đầy đủ trình độ từ thấp đến cao.

6. http://ieltsforfree.com/ielts-listening/ – cho bạn tự đánh giá trình độ nghe của mình đang ở level nào qua các bài test. – cho bạn các tips bài nghe cho một số dạng bạn thường gặp, rất cụ thể nên khá là hay.

7. http://www.listen-and-write.com/ – có chi tiết các tính năng luyện nghe chép chính tả cho bạn.

8. http://www.ted.com/ – chất lượng nội dung bởi từ các giáo sư, nhà nghiên cứu, chuyên gia…trong nhiều lĩnh vực và chủ đề học thuật.
-giao diện website đẹp, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

B/ KỸ NĂNG NÓI

1. Speaking24

Link: http://speaking24.com/ – có thể trò chuyện, làm quen với người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới, từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Ấn Độ cho đến Hoa kỳ, Anh Quốc, Ba Lan,… và tất nhiên có cả những đồng bào Việt Nam ham học ngoại ngữ.

2. Sharedtakl

Link: http://sharedtalk.com/ -một cộng đồng quốc tế với mục đích trao đổi và học tập ngoại ngữ, không chỉ mỗi Tiếng Anh mà bất cứ loại ngôn ngữ nào.
-có thể dễ dàng tìm kiếm những “language partner” (bạn cùng học ngoại ngữ) tại đây.

3. Babelvillage

Link: http://babelvillage.com/
Đây vốn là một dự án trao đổi ngôn ngữ do một anh chàng người Ba Lan tên Greg tiến hành. Website hoạt động rất có hiệu quả và cộng đồng trao đổi ngôn ngữ ngày một lớn mạnh. Tính đến thời điểm hiện tại có 36 ngôn ngữ đang được trao đổi giữa các cá nhân, trong đó chủ yếu là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, Nga, Ý, Nhật, Trung quốc và Bồ Đào Nha.

4. Verbling

Link: https://www.verbling.com/ Bạn cũng có thể tìm kiếm “language partner” tại website này, nhưng dưới hình thức trao đổi ngôn ngữ. Ví dụ người bạn đồng hành của bạn sẽ giúp bạn học Tiếng Anh, còn bạn sẽ hỗ trợ họ học tiếng mẹ đẻ của bạn, đây là một dạng “hợp tác cùng có lợi”.

5. Penpalworld

Link: http://www.penpalworld.com/ PenPal World là trang web cho phép bạn liên lạc giao lưu miễn phí với nhiều người trên khắp thế giới. Rất tuyệt khi được làm bạn với các bạn từ khắp năm châu và cùng họ luyện nói tiếng Anh đúng không?
Đến với Penpal, bạn sẽ tìm được nhiều bạn có cùng sở thích đến từ các nước Mỹ, Anh, Irish, Úc,….
Sau khi làm quen với các bạn trên Penpal bạn có thể liên lạc thường xuyên với họ qua Skype và bắt đầu thực hành nói tiếng Anh thôi!

6. Italki

Link: https://www.italki.com/ Italki là một website khá nổi tiếng trong số các web chuyên về trao đổi ngôn ngữ. Được phân loại theo nhu cầu người học về ngôn ngữ, bạn có thể trở thành giáo viên dạy kèm hoặc học viên. Tất nhiên, để có được những giáo viên chất lượng, bạn phải bỏ phí. Tuy vậy, italki còn cung cấp một diễn đàn cho cộng đồng những người muốn trao đổi và luyện tập kỹ năng ngôn ngữ của bản thân. Bạn sẽ dễ dàng tìm được những người có cùng mục tiêu giống như mình và kết nối. Biết đâu, bạn sẽ tìm được người bạn tri kỷ trên italki nhỉ. Hãy thử xem nhé.

7. Easylanguageexchange

Link: http://www.easylanguageexchange.com/ Với web này, bạn sẽ thấy học ngôn ngữ mới là quyền của tất cả chúng ta và nó FREE. Web cung cấp tất cả những công cụ cần thiết để khiến học ngôn ngữ trở nên đơn giản hơn. Hãy tập đọc, viết và nói chuyện với người bản ngữ. Mặc dù website mới ra đời nhưng có rất nhiều thành viên tham gia tích cực. Web cung cấp công cụ cho phép bạn tìm kiếm những người là người bản ngữ nói tiếng Anh (hoặc bất cứ ngôn ngữ nào bạn muốn học – và có nhu cầu học tiếng Việt. Hai bên cùng có lợi, đúng không nào!

8. Lingoglobe

Link: http://www.lingoglobe.com/ Là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ miễn phí. Học và luyện tập ngoại ngữ với người bản ngữ. Bạn có thể thảo luận trên chính trang Lingo Globe hoặc chat trực tiếp. Hoặc cũng có thể trao đổi địa chỉ các phương tiện truyền thông khác để gia tăng khả năng ngôn ngữ.

9. Couchsurfing

Link: https://www.couchsurfing.com/
Website này khá nổi tiếng đối với những người đam mê du lịch giá rẻ đến từ mọi nơi trên thế giới. Họ sử dụng nó như một phương tiện giúp kết nối với người bản xứ của đất nước mà họ muốn đến du lịch, những người bản xứ hiếu khách sẵn sàng mời họ đến nhà chơi, cho họ nghỉ lại trên cuộc hành trình du lịch, mời họ đi café, đi ăn hay thậm chí làm hướng dẫn viên cho họ. Những du khách này thông thường rất thân thiện, dễ gần và cởi mở với ngay cả những người lạ, vì thế đừng ngại mời họ đi chơi hay cho họ ở lại nhà bạn khi họ đến Việt Nam du lịch nhé.

C/ KỸ NĂNG ĐỌC

1. http://learnenglish.britishcouncil.org/en/
-cung cấp rất nhiều bài đọc vô cùng hữu ích.
-Mỗi bài đọc ngắn vô cùng thú vị, có thể bắt đầu bằng việc làm quen với các từ vựng, lắng nghe khi đọc.
-có thể vừa chơi game, vừa học tiếng Anh với website vô cùng thú vị này.
2. http://www.short-stories.co.uk/
– Vừa yêu thích, vừa giải trí và cải thiện kĩ năng đọc luôn.
-Các truyện đã được nhóm theo mục rồi nên có thể thoải mãi đọc mà không thấy ngán nhé.3. http://www.usingenglish.com/comprehension/
– kết hợp giữa các bài đọc và các bài tập đi kèm
– có thể cải thiện kĩ năng đọc và học tập tốt với các bài thi.
-Qua đó cải thiện luôn phần thi Reading IELTS thực sự.
– có thể lựa chọn level hoặc các phần khác để học trên website tuyệt vời này.

4. http://www.breakingnewsenglish.com/
-Mỗi bài học đi kèm với các bài học khác nhau,
-có thể lựa chọn khả năng phù hợp để học và cải thiện tiếng Anh của bản thân. –Hầu như các bài học rất mới, cập nhật từ các nguồn vô cùng chuẩn và thường được sử dụng trong phần thi Reading IELTS nên các em có thể làm quen rất tốt. – cung cấp thêm các nguồn đọc đi kèm để giúp các em có thể học tập một cách tốt nhất!

5. http://www.imsdb.com/
-Vừa đọc vừa xem phim, nhập tâm vào nhân vật. Hãy thử và tự cảm nhận kết quả!

6. http://www.esldesk.com/reading/esl-reader
-là một công cụ tuyệt vời để cải thiện kĩ năng đọc.
-có thể copy đoạn văn bản vào cửa số của website. Sau đó ấn vào các từ mà các em không biết để xem từ điển.
-Sẽ giúp hiểu nghĩa phần đọc một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

7. http://www.bbc.co.uk/bitesize/ks2/english/reading/
– chỉ đơn giản là bấm vào link và đọc nhé ^^

8. http://www.englishclub.com/reading/index.htm
– diễn đàn đã có 17 năm tuổi, là một kho tàng học tiếng Anh tốt hơn. Nó có hầu như “tất tần tật” về Reading để các em có thể tham khảo và cải thiện nhé!

9. http://www.mightybook.com/story_books.html
Cung cấp rất nhiều các cuốn sách, báo, đủ thể loại với phương châm “Tons of fun for everyone”. Nó hầu như có mọi tài liệu phù hợp với tất cả các đối tượng. Các em có thể truy cập nó và đọc mọi lúc, mọi nơi để cải thiện kĩ năng đọc của bản thân nhé!

10. http://reading.ecb.org/student/index.html
Đây là website cung cấp các bài đọc cũng như hướng dẫn các chiến thuật đọc làm sao hiệu quả rất chi tiết. Qua đó, có thể định hướng và tìm cách khắc phục các cách học Reading cũng như luyện thi IELTS Reading hiệu quả hơn nhé!

D/ KỸ NĂNG VIẾT

1. Grammarly
Đây là trang web tuyệt vời nếu bạn muốn kiểm tra hai lần (double-check) những gì đã viết ra và tổng hợp lại các lỗi phổ biến nhất mà bạn thường gặp phải. Đồng thời, Grammarly cũng là công cụ kiểm tra đạo văn rất hiệu quả.
Grammarly hỗ trợ hầu hết các chủ đề viết, bao gồm nội dung học thuật, đơn xin việc, CV, tài liệu kỹ thuật, y học, email…. Mặc dù không hoàn toàn miễn phí nhưng thi thoảng, công cụ này cũng có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
2. Readability-Score.com

Cho dù bạn đang viết về một chủ đề phức tạp hay đơn giản thì điều quan trọng vẫn là khả năng dễ đọc. Chẳng hạn, bạn sẽ dễ bị cuốn hút bởi một bài báo chất lượng, đa dạng về cách sử dụng ngôn từ, mạch lạc trong từng ý hơn là một bài viết khô khan, nghèo nàn, thiếu ý tưởng và thậm chí là sai cả ngữ pháp.

Những câu văn phức tạp hay liên tục lặp đi lặp một vài từ có thể khiến cho bài viết của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và không cuốn hút độc giả. Nếu đang gặp phải vấn đề này thì Readability-Score.com là giải pháp mà bạn cần đến.

3. NoRedInk.com


NoRedInk.com là lựa chọn lý tưởng giành cho các học sinh đang cần cải thiện ngữ pháp tiếng Anh và kỹ năng viết.
4. Formal and Informal Email Phrases
Formal and Informal Email Phrases ,ngoại ngữ,luyện viết,writing skill,trang web hay,web học tiếng anh
Bạn có muốn hiểu rõ sự khác biệt giữa các email (formail) và không chính thống (informal)? Bạn có nghĩ rằng email của mình quá dài hay không hiệu quả nếu muốn truyền đạt một nội dung nào đó? Bạn có cần được giúp đỡ để cải thiện phong cách viết tiếng Anh trong kinh doanh?

 

5. HowJSay.com

Đây gần như là một cuốn từ điển “biết nói” vì nó sẽ phát âm tất cả các từ cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm một từ và nhấp chuột vào nó để nghe cách phát âm chính xác. Vậy thì HowJSay.com có thể hỗ trợ luyện Writing như thế nào? Đơn giản thôi, hãy nhớ là tất cả các kỹ năng quan trọng nhất (nghe, nói, đọc, viết) đều có sự liên kết. Nếu có thể đọc được một từ, biết cách phát âm nó thì có nghĩa là bạn sẽ sử dụng nó khi viết hoặc khi trò chuyện.

6. Dragon Dictation

Đây là công cụ tuyệt vời để ghi chú. Nếu đang nghe một bài nói chuyện và không thể viết đủ nhanh để ghi nhớ mọi thứ thì bạn chỉ cần nhấn nút trên ứng dụng Dragon Dictation này là đã có thể lưu trữ mọi ý tưởng. Đừng chỉ dựa vào trí nhớ vì sẽ có lúc bạn chẳng thể nào nhớ lại tất cả những gì bạn cần.

7. The Online Slang Dictionary

Nếu đang ở một đất nước nói tiếng Anh và nghe người bản địa sử dụng những từ lóng mà bạn không thể hiểu nổi thì hãy nhập từ đó vào trong cuốn từ điển Online Slang Dictionary này và bạn sẽ biết chính xác điều mà họ đang nói

8. Grammar Girl

Khi bắt đầu khám phá website này, bạn sẽ nhận ra rằng các “nhà ngữ pháp học” (grammarians) không phải là những người “biết tuốt”. Ngay cả người bản địa thành thục tiếng Anh cũng cảm thấy Grammar Girl rất hữu ích, phần lớn bởi vì ngôn ngữ này có rất nhiều quy tắc hết sức phức tạp.

9. ESOL Courses

ESOL Courses,ngoại ngữ,luyện viết,writing skill,trang web hay,web học tiếng anh ESOL Courses cung cấp đa dạng các loại bài tập như đánh vần, điền từ và nghe. Sau mỗi phần giải thích ngắn gọn với ảnh và video, bạn có thể bắt đầu luyện viết và kiểm tra ngay kết quả.

10. WriteRoom

WriteRoom là công cụ giúp bạn tập trung và có hứng thú viết lách hơn với một màn hình làm việc “trắng xóa” (blank canvas).

11. Newsela.com

Bước đầu tiên nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng viết đó là đọc nhiều loại nội dung và nhận ra sự khác biệt giữa một bài viết chất lượng và một bài viết nghèo nàn. Newsela.com cung cấp cho bạn những câu chuyện dưới dạng tin tức, được cập nhật mỗi ngày, cách hành văn thú vị và rất dễ hiểu. Chỉ cần dành một khoảng thời gian ngắn mỗi ngày để lướt qua chúng là bạn đã có thể cải thiện được rất nhiều về lối diễn đạt.

12. The Purdue Writing

Lab The Purdue Writing Lab là nơi tổng hợp, chia sẻ và đưa ra các giải thích về những thắc mắc trong quá trình luyện viết, tập trung giúp bạn giải quyết các vấn đề mà chưa tìm ra được câu trả lời.

13. Thesaurus.com

Thesaurus.com là công cụ đặc biệt được đề xuất nếu bạn muốn tìm kiếm những cách diễn đạt tốt hơn hoặc phong phú hơn cho thông điệp của mình.

14. Engvid-Free Online Video Lessons

Engvid-Free Online Video Lessons là website hữu ích cho những ai tự học và muốn mở rộng kiến thức thông qua các video trực tuyến. Bạn có thể ghé thăm trang web này mỗi ngày để học bất cứ thứ gì bạn thích.

Nguồn: Solid English sưu tầm từ Nguyễn Quang Minh

 

 

 

 

 

 

 

 Leave a reply


Contact Me on Zalo