Top 5 các trường đại học đào tạo ngoại ngữ hàng đầu tại Hà Nội

12-07-19 Nguyễn Huyền Trang 0 comment

Thế giới đang chuyển dịch sang xu hướng quốc tế hóa và toàn cầu hóa trở thành cơ hội và thách thức của thế hệ mới. Bắt kịp xu thế ấy, giới trẻ ngày nay đang chứng tỏ sự tự tin, năng động và tâm thế sẵn sàng hội nhập, giỏi kỹ năng và thành thạo ngoại ngữ chính là những yếu tố mà các bạn đang trau dồi. Các nhóm ngành ngoại ngữ đang nhiều học sinh lựa chọn, dưới đây là gợi ý các trường đại học tốt nhất dành cho bạn!

1. Đại học Ngoại Ngữ

Nếu bạn đang mong muốn theo đuổi chuyên ngành ngoại ngữ thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời đầu tiên. Ngôi trường này đã nổi danh với kinh nghiệm đào tạo chất lượng bậc nhất Việt nam. Đây có lẽ là ngôi trường bạn từng được nghe danh khá nhiều bởi chuyên môn ngoại ngữ và chất lượng đào tạo bậc nhất cùng đội ngũ giảng viên và cán bộ lớn nhất Việt Nam.

Theo học tại trường, bạn còn có cơ hội tham gia các chương trình liên kết đào tạo với rất nhiều trường đại học trên thế giới như Anh, Pháp,Nga, Nhật, Đức,…

 

            Ngôi trường này đã nổi danh với kinh nghiệm đào tạo chất lượng bậc nhất Việt nam

2. Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội có khả năng giảng dạy các ngoại ngữ: Anh, Nga, Pháp, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Italia… Trong đó có 10 chuyên ngành tiếng đào tạo cử nhân ngoại ngữ, 4 chuyên ngành tiếng đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ.

Trường còn triển khai đào tạo cử nhân các chuyên ngành khác dạy bằng ngoại ngữ. Nếu bạn muốn vừa trau dồi chuyên ngành vừa thạo ngoại ngữ thì đây sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Ngoài ra, Trường Đại học Hà Nội đã kí kết hợp tác đào tạo với trên 30 trường Đại học nước ngoài, có quan hệ đối thoại với 60 tổ chức, cơ sở giáo dục quốc tế, có quan hệ trực tiếp hầu hết với các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam. Đây chắc chắn sẽ là lợi thế để sinh viên tiếp cận với môi trường quốc tế cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau này.

    98% sinh viên Trường Đại học Hà Nội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

3. Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương được ví như “Harvard của Việt Nam” chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế, môi trường học tập chất lượng và năng động. Sinh viên của trường đều có học lực giỏi, xuất sắc.

Giới sinh viên đều công nhận rằng “học Ngoại thương, ngoại ngữ chỉ là chuyện nhỏ”, vì vậy, nếu trở thành “con dân” của ngôi trường này, bạn có môi trường rất tốt để trau dồi tiếng Anh với tràn ngập câu lạc bộ tiếng Anh, những cuộc thi học thuật, những buổi thuyết trình tiếng Anh, chắc hẳn trình “chém gió” của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

 

                                   Đại học Ngoại thương được ví như “Harvard của Việt Nam”

4. Học Viện Ngoại Giao

Học viện ngoại giao thành lập trên cơ sở nâng cấp Học viện Quan Hệ Quốc Tế. Học viện Ngoại giao thực hiện chức năng nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại, đào tạo đại học, sau đại học bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, nghiên cứu, tham gia tư vấn cho bộ ngoại giao cho Đảng Nhà nước.

Trở thành sinh viên tại đây, bạn sẽ đào tạo trở nên năng động, sáng tạo, có tầm nhìn và giỏi ngoại ngữ vì trường đào tạo ngoại ngữ (Anh, Pháp, Trung) ngay từ năm đầu và ngoại ngữ chuyên ngành cho tất cả 5 khoa: Truyền thông quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế, Tiếng Anh.

                Trở thành sinh viên tại đây, bạn sẽ đào tạo trở nên năng động, sáng tạo, có tầm nhìn                                                                     và giỏi ngoại ngữ

5. Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa quốc tế trực thuộc Đại học quốc gia Hà Nội luôn đi đầu trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế nhờ việc đào tạo đại học và sau đại học toàn bộ bằng ngoại ngữ. Ngoài ra, trường cũng hợp tác với hơn 40 trường đại học danh tiếng ở nước ngoài. Sinh viên sẽ có cơ hội được các giáo sư nước ngoài sẽ tham gia vào công tác giảng dạy nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại khoa. Khoa quốc tế đã đào tạo thành công hàng chục chương trình đại học bằng các thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga…

                 Khoa Quốc tế luôn đi đầu trong chương trình liên kết đào tạo quốc tế

Hy vọng những gợi ý trên đây có thể giúp các bạn yêu ngoại ngữ tìm được ngôi trường đại học phù hợp và có nhiều cơ hội để phát triển bản thân!

—-

Nguồn: Solid English sưu tầm từ http://topshowsontv.com

—-

Tham khảo các khóa học tiếng Anh ôn thi THPT QG mục tiêu 8+ tại: http://tuyensinh.solidenglish.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Leave a reply


Contact Me on Zalo