Top 5 các trường đại học đào tạo ngoại ngữ hàng đầu tại Hồ Chí Minh

13-07-19 Nguyễn Huyền Trang 0 comment

Trong thời đại bùng nổ thông tin trong bối cảnh toàn cầu, giới trẻ đang đi tắt, đón đầu, trở thành “công dân toàn cầu” hội nhập. Vì vậy, ngoại ngữ trở thành lựa chọn của nhiều học sinh để viết tiếp giấc mơ đại học của mình. Dưới đây là 5 gợi ý hay dành cho các bạn! 

1. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Với mục tiêu đào tạo sinh viên sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp xã hội và giao tiếp nơi làm việc, Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM sẽ là nơi tốt nhất để các bạn chọn học chuyên sâu ngành ngôn ngữ với định hướng nghề nghiệp vô cùng rõ ràng như Chuyên ngành biên dịch -phiên dịch, chuyên ngành nghiệp vụ văn phòng, chuyên ngành sư phạm, chuyên ngành tiếng Anh thương mại và chuyên ngành song ngữ Anh – Trung.

Sinh viên thực hành kỹ năng giao tiếp với giảng viên bản ngữ. Tất cả các môn học thuộc ngành tiếng và chuyên ngành đều được giảng dạy bằng ngoại ngữ, nên sinh viên có cơ hội trau dồi tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật và tiếng Anh chuyên ngành suốt 4 năm học.

Ngoài ra, chương trình ngành ngôn ngữ Anh rất linh hoạt, các bạn có thể chọn một trong các chuyên ngành tại khoa ngoại ngữ và nâng cao chuyên môn hoặc đi theo hướng mở rộng kiến thức kỹ năng trong một lĩnh vực nghề nghiệp khác được đào tạo trong trường thông qua các học phần tự chọn.

             Sinh viên có cơ hội trau dồi tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật và tiếng Anh                                                                     chuyên ngành suốt 4 năm học

2. Trường Đại học mở thành phố Hồ Chí Minh

Khoa Ngoại Ngữ tự hào về chất lượng giảng dạy, môi trường ngôn ngữ, và sự năng động của sinh viên tốt nghiệp. Ban Chủ Nhiệm và tập thể giảng viên, chuyên viên Khoa Ngoại Ngữ luôn vui mừng và hân hoan chào đón bạn khi bạn đến với Khoa Ngoại Ngữ, nêu cao tinh thần “Khoa Ngoại ngữ – gia đình lớn của bạn”.

Khoa Ngoại Ngữ tự hào về chất lượng giảng dạy, môi trường ngôn ngữ, và sự năng động của sinh viên tốt nghiệp

3. Trường Đại học Sài Gòn

Trường Đại Học Sài Gòn đào tạo đa ngành đa cấp, đa lĩnh vực từ trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học.

Khoa ngoại ngữ – Trường Đại Học Sài Gòn (tiền thân là ban ngoại ngữ – trường cao đẳng sư phạm thành phố Hồ Chí Minh) được thành lập vào những ngày đầu tiên thành lập trường. Thời kì đầu thành lập, khoa đã đào tạo ngành sư phạm tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Anh.

Đào tạo cử nhân đại học và cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ, cung cấp đội ngũ nhân viên chất lượng cao cho khu vực phía Nam cũng như cả nước. Trong nhiều năm qua, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh đã được nhận công tác tại các cơ quan đối ngoại, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, các công ty hàng không, khu resort quốc tế, trung tâm dịch thuật…

Đào tạo cử nhân đại học và cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ, cung cấp đội ngũ nhân viên chất lượng cao cho khu vực phía Nam cũng như cả nước.

4. Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh

Tổ ngoại ngữ của trường đảm nhận dạy ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên các hệ chính quy và ngoài chính quy các ngoại ngữ: tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Nhật… Ngoài chương trình bắt buộc, tổ ngoại ngữ còn nhận đào tạo các lớp tiếng Anh chuyên ngành trong các học phần tự chọn tiếng Anh chuyên ngành toán, lý, sinh, hóa , văn, sử, địa, tin, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, thể chất, giáo dục chính trị. Tổ đã góp phần đáng kể trong chương trình đào tạo của trường với hơn 10.000 tiết học ngoại ngữ đạt chất lượng cao mỗi năm.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy đảm bảo chất lượng cao, trình độ chuyên môn, phương pháp giảng dạy hiện đại, đạt chuẩn theo yêu cầu khung năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục. Song song, lực lượng giảng viên trong tổ luôn rất ý thức tự nâng cao trình độ chuyên môn chính mình và tham gia nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước: Mỹ, Nhật, Úc, Đức, , Canada, Thái Lan, Malaysia…

Đầu ra sinh viên học ngoại ngữ tại Đại học Sư phạm Hà Nội luôn được đánh giá cao.

5. Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH

Khoa ngoại ngữ – Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) có từ năm 1995. Đội ngũ gồm những giảng viên cơ hữu đầy chuyên môn, giàu kinh nghiệm được đào tạo tại các trường sư phạm trong và ngoài nước, còn có các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đến từ các trường đại học và các viện nghiên cứu trên địa bàn TP.HCM cộng tác của trường đến giảng dạy, hướng dẫn thực hành, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, tỷ lệ giảng viên nước trong khoa khá nhiều.

Nếu bạn thích hướng ngoại, đam mê lĩnh vực ngoại giao và khao khát trở thành những “đại sứ” tại các văn phòng lãnh sự hoặc cơ quan đại diện thương mại của Việt Nam ở nước ngoài, công ty thương mại quốc tế, phòng giao dịch, các hãng thông tấn,… thì ngôn ngữ Anh là lựa chọn rất phù hợp. Đây chính là ngành học giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình.

                             Đại học Hutech là lựa chọn của nhiều bạn trẻ năng động

Trên đây là top 5 trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất tại TP.HCM mà chúng tôi đã tìm hiểu được. Chắc hẳn các bạn đã chọn cho mình được một ngôi trường yêu thích để trao dồi trình độ ngoại ngữ rồi đúng không nào? Chúc các bạn thành công trong học tập và tìm được một công việc mong muốn nhé!

Nguồn: Solid English sưu tầm từ dean2020.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Leave a reply


Contact Me on Zalo