Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thông báo Phương án tuyển sinh năm 2021

03-04-21 Solid English 0 comment

Theo đó, trường dự kiến tuyển 6000 chỉ tiêu heo 3 phương thức  gồm:

-Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT: từ 1-5%

-Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT: 50%

-Xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của trường: 45-50%

Năm 2021, Trường ĐH Kinh tế quốc dân tuyển sinh 54 mã ngành (tăng 1 mã ngành so với năm 2020). Trong đó, ngành Kinh doanh nông nghiệp lần đầu tuyển sinh với 60 chỉ tiêu. Hai chương trình mới trong mã POHE là Cử nhân thẩm định giá, ngành Marketing (60 chỉ tiêu); Cử nhân Quản lý thị trường, ngành kinh doanh thương mại (60 chỉ tiêu).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dự kiến là 18 điểm gồm điểm ưu tiên. Điểm trúng tuyển xác định theo mã ngành/chương trình, không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển. Nhà trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường không áp dụng thêm tiêu chí phụ trong xét tuyển, ngoài quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Nếu xét tuyển theo từng phương thức không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo các phương thức khác.

Phương án tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng nêu rõ 5 nhóm đối tượng xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của trường:

Đối tượng 1

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT từ 1200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên. Chỉ tiêu dự kiến cho đối tượng này từ 1 đến 3% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu. Phương thức xét tuyển: xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu theo điểm xét tuyển (ĐXT). Điểm xét tuyển (ĐXT) quy về thang 30 được xác định như sau:

ĐXT = điểm SAT *30/1600 + điểm ưu tiên (nếu có)

ĐXT = điểm ACT *30/36 + điểm ưu tiên (nếu có)

Đối tượng 2

Thí sinh phải thỏa mãn 2 điều kiện: đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam; đồng thời đạt điểm sàn (với tổ hợp bất kỳ) vào trường. Chỉ tiêu dự kiến cho đối tượng này là 1 đến 2% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu. Phương thức xét tuyển xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu theo điểm xét tuyển. ĐXT theo thang 30 được xác định như sau:

ĐXT = điểm tổ hợp xét tuyển + điểm thưởng vòng thi + điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó, điểm tổ hợp xét tuyển là điểm tổ hợp kết quả thi THPT năm 2021 cao nhất của thí sinh, tương ứng với 4 tổ hợp xét tuyển của mã ngành/chương trình theo nguyện vọng thí sinh đã đăng ký. Điểm thưởng vòng thi: vòng thi năm 2,5 điểm; vòng thi quý 2,0 điểm; vòng thi tháng 1,5 điểm, vòng thi tuần 1,0 điểm.

Đối tượng 3 

Thí sinh phải thỏa mãn 2 điều kiện: có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên; đồng thời đạt điểm sàn (với tổ hợp bất kỳ). Chỉ tiêu dự kiến từ 15 đến 20% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu. Phương thức xét tuyển xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu theo điểm xét tuyển. ĐXT theo thang 30 được xác định như sau:

ĐXT = điểm quy đổi + tổng điểm 2 môn xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có).

Tổng điểm 2 môn xét tuyển = Tổng điểm thi Tốt nghiệp THPT 2021 của môn Toán và 1 môn bất kỳ cao nhất khác của thí sinh, trừ môn Tiếng Anh của các môn thuộc các tổ hợp xét tuyển của trường.

Đối tượng 4

Thí sinh phải thỏa mãn 2 điều kiện: đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; đồng thời đạt điểm sàn với tổ hợp bất kỳ. Chỉ tiêu dự kiến 5% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu. Phương thức xét tuyển xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu theo điểm xét tuyển. ĐXT theo thang 30 được xác định như sau:

ĐXT = điểm tổ hợp xét tuyển + điểm thưởng giải HSG + điểm ưu tiên (nếu có).

Trong đó, điểm tổ hợp xét tuyển là điểm tổ hợp kết quả thi THPT năm 2021 cao nhất của thí sinh tương ứng với 4 tổ hợp xét tuyển của mã ngành/chương trình theo nguyện vọng thí sinh đã đăng ký. Điểm thưởng giải học sinh giỏi: giải khuyến khích quốc gia và giải nhất cấp tỉnh/thành phố: 0,5 điểm; giải nhì cấp tỉnh/thành phố: 0,25 điểm.

Đối tượng 5

Thí sinh phải  thỏa mãn 3 điều kiện: là học sinh hệ chuyên các trường THPT chuyên toàn quốc, học sinh hệ chuyên các trường THPT trọng điểm quốc gia; có điểm trung bình chung học tập từ 8,0 điểm trở lên của 5 học kỳ bất kỳ cao nhất của lớp 10, 11,12 (điểm trung bình 01 học kỳ nào đó có thể nhỏ hơn 8,0); đạt điểm sàn với tổ hợp bất kỳ.

Chỉ tiêu dự kiến 15-20% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu. Phương thức xét tuyển xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu theo điểm xét tuyển ĐXT theo thang 30 được xác định như sau:

ĐXT = điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ + tổng điểm 2 môn xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có).

Tổng điểm 2 môn xét tuyển = tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của môn toán và 1 môn bất kỳ cao nhất khác của thí sinh thuộc các tổ hợp xét tuyển của trường.

Như vậy mùa tuyển sinh năm nay, trường ĐH Kinh tế Quốc dân dành nhiều chỉ tiêu cho xét tuyển kết hợp hơn năm ngoái và cũng mở rộng thêm đối tượng xét tuyển kết hợp. Năm 2020, trường này dành 35-40% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp và 60% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.Leave a reply


Contact Me on Zalo