TỰ HỌC LIỆU CÓ PHẢI PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU ĐỂ CẢI THIỆN BAND ĐIỂM?

04-01-22 Solid English 0 comment

Để chinh phục tấm bằng IELTS danh giá, các bạn học sinh, sinh viên cần có nhiều sự nỗ lực, cố gắng để có thể tiếp thu và đạt được band điểm cao như mong muốn bởi IELTS có khối kiến thức rộng và đòi hỏi ghi nhớ, rèn luyện và phát triển cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cũng như các phương pháp học khác, IELTS cũng có 2 cách học là học tại nhà và học IELTS với thầy cô hướng dẫn tại các trung tâm. Vậy, hãy cùng Solid tìm hiểu hai phương pháp học tập hiệu quả này để đưa ra cho mình cách học phù hợp nhất nhé!

Phương pháp ôn tập IETLS tại nhà

Ưu điểm

Ôn luyện tại nhà là phương pháp học tập tiết kiệm và hiệu quả. Cách học này thường được áp dụng do tính tiện dụng, nhanh gọn có thể tự tổng ôn tập cá nhân ngay tức khắc. Khi bạn lựa chọn ôn tập tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn đồng thời bạn có thể phân bổ thời gian hợp lý để chủ động tập trung vào cải thiện những kỹ năng bản thân còn thấy yếu hơn. Nhìn chung, phương pháp học tập này sẽ đòi hỏi tính tự giác và tinh thần tự học cao, bạn cần lên lộ trình học tập nghiêm ngặt nếu muốn đạt kết quả đúng theo kỳ vọng và thời hạn.

Nhược điểm

Một môi trường học tập thoải mái như việc học tại nhà sẽ đạt hiệu quả, nhưng để chinh phục band điểm cao thì sẽ là trở ngại cho các bạn học. Như bạn cũng biết, trung bình thời gian của lộ trình học để đạt tới band điểm “ổn” đối với một ngôn ngữ mới có thể mất tới 1-2 năm ôn luyện. Việc duy trì tự học IELTS hàng ngày sẽ cần sự quyết tâm và kiên trì vô cùng lớn. Không chỉ vậy, khi ôn luyện ở band điểm cao, có rất nhiều những thắc mắc cần được giải đáp từ thầy cô có trình độ cao hơn. Ngoài ra, việc học tại nhà đôi lúc bạn sẽ phải đối mặt với việc lựa chọn tài liệu không phù hợp với trình độ, dẫn tới quá dễ, không nâng điểm được, hoặc quá khó, làm bạn nản và bỏ cuộc giữa chừng.

Phương pháp ôn tập IETLS dưới sự hướng dẫn giáo viên

Ưu điểm

Việc học IELTS có giáo viên hướng dẫn sẽ có ưu thế tốt hơn nhờ được hỗ trợ tư vấn về lộ trình học tập sát sao, có mục đích ôn tập rõ ràng. Không chỉ vậy, đối với môi trường học tập tại trung tâm, các bạn học viên còn nhận được sự hỗ trợ tới từ các Giảng viên, trợ giảng hay các bạn học cùng lớp với sức học tương đồng nhau. Với những kinh nghiệm trong việc giảng dạy chuyên môn, các bạn được các thầy cô hướng dẫn ôn luyện sát đề thi, giúp tiết kiệm và thu ngắn thời gian ôn luyện IELTS. Đồng thời, yếu tố xung quanh từ thầy cô, bạn bè sẽ tạo áp lực khiến các bạn có nhiều động lực và quyết tâm hơn để đạt được kết quả thi cao. Môi trường tại các trung tâm luyện thi IELTS tạo ra sự cạnh tranh vừa giúp nâng cao tinh thần, vừa khiến các bạn học viên giảm bớt tâm trạng lo lắng khi bước vào phòng thi.

Nhược điểm

Việc học IELTS theo lộ trình có giáo viên hướng dẫn sẽ chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi được kết hợp với việc tự học. Vậy nên, ngoài việc tự học cũng cần tìm trung tâm uy tín, có chất lượng giảng dạy tốt để đáp ứng được nhu cầu cũng như mục tiêu của học viên đề ra.

Chinh phục IELTS cùng Solid English

Đến với Solid, học viên sẽ nhận được các quyền lợi:

1/ Theo sát chương trình học IELTS với lộ trình học dài hạn & mục tiêu rõ ràng.

• Đến với trung tâm Solid English, ngay từ những buổi gặp mặt đầu tiên chúng tôi tiếp nhận thông tin, xác định mục tiêu cũng như quỹ thời gian của học viên để thiết kế lộ trình học riêng biệt.
  • Bên cạnh đó, khi đến với Solid English học viên còn được kiểm tra năng lực tổng thể từ đó lên lộ trình phù hợp với năng lực và mục tiêu đã đặt ra ban đầu.

2/ Đội ngũ giáo viên sát sao cùng học sinh trong quá trình học để đảm bảo đạt được mục tiêu, lộ trình đã đặt ra.

•  Chúng tôi quan niệm rằng việc giáo dục con em luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì lý do đó theo sát, quan tâm cũng như động viên học viên là trách nhiệm của trung tâm. Khi tham gia khoá học tại đây, phụ huynh sẽ an tâm bởi:
  • Trong vòng 24h chúng tôi luôn update tình hình học tập qua các nhóm học tập trên các nền tảng mạng xã hội.
  • Hàng tháng sẽ có nhân viên CSKH gọi điện để hỏi thăm cũng như tư vấn, giải đáp về lộ trình học tập của học viên.
  • Hàng kỳ chúng tôi luôn có những bài test định kì, cuối kì đi kèm nhận xét, hướng giải để giúp học viên thích nghi với các dạng đề để từ đó tiến bộ hơn trong học tập.
  • Giữa và cuối năm, Solid English tổ chức họp 1:1 trực tiếp cùng giáo viên để giải đáp những băn khoăn trong quá trình học của học viên. Đánh giá trình độ định kỳ kịp thời củng cố kiến thức và lên chương trình học hiệu quả.

3/ Môi trường học tập đạt chuẩn, kích thích sự sáng tạo

• Với nhiều năm kinh nghiệm, giáo viên Solid English 90% là thạc sĩ giảng dạy với trình độ và chuyên môn cao, kinh nghiệm trong việc xây kỷ luật, nghiêm túc trong lớp kết hợp với phương pháp học tập mới kích thích sáng tạo, hứng thú cho học viên.

4/ Chương trình hỗ trợ học tập xuyên suốt toàn bộ khoá học

• Điểm khác biệt của Solid English so với các trung tâm khác là luôn có các chương trình hỗ trợ học tập miễn phí cho các bạn học sinh cả trong và ngoài (học viên/chưa là học viên) bao gồm:
  • Các buổi học phụ đạo tập trung do bộ phận Đào Tạo tổ chức thường xuyên, lịch học được gửi qua cho phụ huynh đăng ký kể cả giai đoạn dịch
  • Kho đề thi, tài liệu phong phú trên fanpage cá nhân của giáo viên Solid English

Hãy cùng chiêm ngưỡng những bảng thành tích của các bạn học viên lớp IELTS tại Solid English:

Các bạn hãy nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi ngay giảm 500K khi đăng ký sớm, Quý phụ huynh và các bạn học sinh hãy hãy liên hệ ngay để được Solid English tư vấn chi tiết về khóa học!

Thông tin chi viết về Solid English:

Địa chỉ:

CS1: Số 04 – Lô TT2B (khu liền kề Times City) – Ngõ 622 Minh Khai.

CS2: Shop 10, Park 6, Park Hill, Times City.

Hotline: 033 516 6686 (bấm phím 1) – 024 6651 3337 – 0973 124 566 (sms/zalo)