TỰU TRƯỜNG MÙA GIÃN CÁCH – CẦN PHẢI CHUẨN BỊ TỪ Đ U?

12-09-21 Solid English 0 comment

Tuy việc học online đã diễn ra trong một thời gian khá dài, nhưng nhiều bậc phụ huynh và học sinh sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi khai giảng 2021, là khai giảng khác lạ, các con bước vào hoạt động học tập online qua màn hình nhỏ

Solid English sẽ cùng bố mẹ “gỡ rối tơ vò” cho việc học online của con, đặc biệt với các bạn tiểu học qua bài viết này. 

Bật mí những con số biết nói: Theo cuộc khảo sát mới đây do vietnam net thực hiện, có tới 57% nhận định  bài giảng khó hiểu hơn so với việc học trên lớp trên lớp. Ngoài ra, các vấn đề kỹ thuật cũng là một nguyên nhân gây xao nhãng và giảm hứng thú học tập của các em (chiếm 60%).

Để học sinh tiểu học thích nghi tốt hơn với cách giảng dạy mới, Solid English chia sẻ với phụ huynh một số lưu ý nhỏ để xây dựng chiến lược học online hiệu quả: 

7 LƯU Ý KHI CON HỌC ONLINE

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất: 

Phụ huynh cần tạo con một tâm thế háo hức đối với việc học trực tuyến. Bạn có thể ngồi xuống nói chuyện với con về ý nghĩa của việc đi học, chuẩn bị cho trẻ biết trước về những gì sẽ xảy ra khi học trực tuyến.

Tạo một không gian học tập cố định và quy tắc tôn trọng trật tự khi con học.

Ở độ tuổi từ 6 – 10, trẻ rất thiếu tập trung, hiếu động và ồn ào. Phụ huynh cần tạo cho con một không gian học tập cố định. Đó có thể là một góc bàn nếu không gian gia đình không lớn, nhưng phải yên tĩnh, được thu xếp gọn gàng, đầy đủ đồ dùng học tập để dễ dàng với lấy.

Mặc đồng phục khi học online

Trẻ sẽ có tâm thế học tốt hơn nếu ăn mặc như ngày đi học thường ngày. Cha mẹ có thể cho con mặc đồng phục khi ngồi học, dạy con ngồi đúng tư thế. Điều này khiến con tập trung hơn và thoát khỏi cảm giác ở nhà hoặc cảm giác hôm nay là thứ 7.

Đừng quên khen ngợi

Để giúp con tập trung chú ý trong giờ học trực tuyến, cha mẹ có thể làm các lời nhắc nhở dễ thương dán trên màn hình máy tính ngay trước mặt. Ngoài ra, cha mẹ có thể sáng tạo và hào phóng khen thưởng để giúp con có động lực tập trung học tập.

Hạn chế thời gian xem màn hình trong ngày

Trước khi bắt đầu vào năm học (với hình thức học trực tuyến), cha mẹ cần hạn chế lại thời gian sử dụng màn hình của con trong các hoạt động hàng ngày để tổng thời gian sử dụng màn hình trong ngày không làm con quá tải.

Cha mẹ có thể cùng con đưa ra nguyên tắc sử dụng mạng và thiết bị công nghệ để đảm bảo an toàn. Hay cần quy định rõ tổng thời gian các thành viên được truy cập internet và gia đình sẽ sử dụng một ứng dụng dùng chung để khóa thiết bị khi hết thời gian cho phép.

Điều quan trọng là bố mẹ cũng phải gương mẫu tuân thủ những nguyên tắc này.

Xây dựng các hoạt động thể chất trong ngày

Cha mẹ lưu ý là học trực tuyến sẽ tước mất các cơ hội vận động giải tỏa căng thẳng của con như các giờ tập thể dục hoặc trò chơi đuổi bắt, các con chạy chơi trên sân,… Vì vậy, trong cuộc sống gia đình cần phải bố trí thêm các hoạt động thể chất vừa sức để con cùng tham gia như tưới cây, sắp xếp lại góc học tập, bê đồ lên giặt, quét nhà, dọn đồ chơi, chuẩn bị bàn ăn, chăm sóc thú cưng, …

Cha mẹ cần chủ động học hỏi nâng cấp năng lực công nghệ 

Luôn chủ động học hỏi, nâng cấp năng lực công nghệ thông tin của bản thân để sử dụng và giúp con sử dụng thiết bị an toàn, tìm hiểu thêm về phương pháp sư phạm, cách quản lý cảm xúc và kỷ luật tích cực mà giáo viên vận dụng khi tương tác với con trẻ. 

Và xin nhớ: Luôn đề cao cảnh giác, cảnh giác khi con sử dụng thiết bị điện. Rút dây sạc và phích cắm khi không sử dụng.

 

ĐỐI VỚI VIỆC HỌC THÊM ONLINE THÌ SAO?

Học online trở thành một “bình thường mới” vậy nên việc học thêm và trau dồi kiến thức cho trẻ cũng nên được diễn ra bình thường. 

Tại Solid English, các bạn nhỏ bậc tiểu học rất hào hứng với các giờ học Tiếng Anh. Cô và trò dễ dàng kết nối với nhau qua chương trình học sinh động và thú vị. 

Ngoài ra các giờ học vẫn luôn sao sát và chi tiết, có sự tham gia của các trợ lý học tập, giúp trẻ và phụ huynh theo dõi được ý thức học tập của con. 

Đặc biệt, giai đoạn tiểu học là quãng thời gian vàng để xây dựng nền tảng ngữ pháp và phát âm cho con, bố mẹ không nên trì hoãn việc học tiếng Anh. 

Học ngữ pháp chuẩn từ sớm, kết hợp bổ sung lượng từ vựng dồi dào xung quanh các chủ đề thường gặp trong đời sống, sẽ giúp trẻ sử dụng tiếng Anh đúng và chuẩn ngay từ cách nói đến hành văn. 

Thời gian tránh dịch đã khiến cho trẻ có một kì nghỉ hè kéo dài bất đắc dĩ. Mùa tựu trường đã đến, nhiều phụ huynh lúng túng và lo lắng khi tinh thần và thói quen học tập của con trẻ bị gián đoạn. Học tiếng Anh đối với trẻ không phải là một đích đến mà là cả một hành trình cần sự kiên trì rèn luyện mỗi ngày. Khi con dừng lại trên hành trình đó, điều đó cũng đồng nghĩa sẽ có thật nhiều khó khăn với con trên chặng đường còn lại.

Hãy hỗ trợ và duy trì việc học tập tiếng Anh đều đặn cùng con mỗi ngày bố mẹ nhé! 

Solid English -Where the future begins 

TRUNG TÂM TIẾNG ANH SOLID ENGLISH:  

  • CS1: Số 04 – Lô TT2B (khu liền kề Times City) – Ngõ 622 Minh Khai.
  • CS2: Shop 10, Park 6, Park Hill, Times City
  • Hotline: 033 516 6686 (bấm phím 1) – 024 6651 3337 – 0973 124 566 (sms/zalo)
  • Email: info@solidenglish.edu.vn


Leave a reply

Contact Me on Zalo