VUI TẾT TRUNG THU CÙNG SOLID ENGLISH

10-09-22 Solid English 0 comment

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Câu hát về mùa Tết Trung thu ấy đã trở nên quá đỗi quen thuộc và gắn liền với những hồi ức về thời thơ ấu của bao người dân Việt Nam. Để rồi mỗi khi giai điệu ấy vang lên, những hình ảnh về đêm hội trăng rằm với đèn lồng, múa lân và bánh trung thu,… lại hiện hữu với mỗi người.

Tự ngày xưa, ngày Tết này đã được nhắc đến qua những lời kể của ông bà và cha mẹ. Đó là một trong những ngày Tết trọng đại của dân tộc Việt Nam, là ngày lễ để trẻ em được tung tăng vui chơi, rước đèn dưới ánh trăng tròn sáng rực, chăm chú lắng nghe những câu chuyện của “chị Hằng” và “chú Cuội” rồi cùng nhau phá cỗ trong những tiếng cười rộn rã. Không chỉ vậy, đó còn là ngày lễ để ông bà và cha mẹ quây quần cùng con cháu, kể cho nhau nghe những câu chuyện đoàn viên và chia sẻ những tình cảm yêu thương.

Trong không khí tưng bừng của tuần lễ VUI HỘI TRĂNG RẰM, SOLID tổ chức ngày lễ phá cỗ – rước đèn dành cho tất cả các bạn học sinh trong và ngoài SOLID ENGLISH vào ngày 07/09 vừa qua. Xuyên suốt ngày lễ, các con được hòa mình vào thế giới cổ tích cùng các nhân vật chị Hằng, chú Cuội, công chúa Elsa, nàng Bạch Tuyết, chị Thỏ Ngọc,….

Các bạn nhỏ được tự tay làm đèn ông sao, được tự thiết kế những chiếc mặt nạ và vương miện xinh đẹp cho mình, đặc biệt các con được tham gia các trò chơi dân gian ngày lễ. Thông qua các câu hỏi, trò chơi ngày hội, các bạn nhỏ của SOLID được mở mang kiến thức về phong tục tập quán và những điều đặc biệt của ngày tết trung thu

 

Tất nhiên mỗi bạn khi đến tham gia ngày hội cùng SOLID đều được nhận những món quà nhỏ xinh xắn mang về. Nhìn những nụ cười, những ánh mắt hào hứng của các con, thầy cô SOLID cũng như được trở về tuổi thơ cùng phá cỗ, rước đèn.

Nhân dịp trung thu 2022, xin gửi lời chúc bình an và hạnh phúc tới tất cả mọi ngườiLeave a reply

Contact Me on Zalo