5 bộ phim hoạt hình hay giúp trẻ nâng cao khả năng tiếng Anh hè này

11-06-19 Solid English 0 comment

Không giống như người lớn, trẻ em có khả năng tiếp thu ngoại ngữ một cách vô thức như học ngôn ngữ mẹ đẻ. Vì vậy, bố mẹ cần tạo cho con môi trường học tiếng anh tự nhiên cho con.

Bộ não của trẻ em được ví như miếng bọt biển và có thể hút rất nhiều thứ xung quanh. Điều này có nghĩa nếu các con được tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm, sự “nhạy cảm ngôn ngữ” sẽ giúp con học tiếng Anh một cách tự nhiên.

Những bộ phim hoạt hình với những nhân vật sinh động luôn được các con yêu thích, vì vậy, phụ huynh có thể tập cho con làm quen với phản xạ tiếng anh thông qua chúng. Dưới sự hướng dẫn của bố mẹ như tập cho con đọc tên các nhân vật, đồ vật, con vật trong phim, các bé có thể ghi nhớ âm thanh ấy rất lâu. Đối với các bé đã học qua tiếng anh, phụ huynh có thể bấm dừng ở các đoạn thú vị và mô tả hành động nhân vật bằng tiếng anh cho con nghe hoặc dạy con những từ vựng mới.

Dưới đây là 5 bộ phim hoạt hình tiếng anh thú vị giúp trẻ có thể học và nâng cao khả năng tiếng anh:

1. Vua sư tử

Vua sư tử là một trong những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại. Chuyện kể về hành trình của chú sư tử con trên đường lấy lại vương quốc được thừa hưởng từ cha mình. Nhân vật trong phim vô cùng đa dạng cùng các chất giọng rõ ràng, con có thể rèn luyện khả năng nghe nói của mình tốt hơn. Ngoài ra, con còn học được  thông điệp ý nghĩa về sự ủng hộ của gia đình và bạn bè.

Con còn học được thông điệp ý nghĩa về sự ủng hộ của gia đình và bạn bè

2. Up

Bộ phim hoạt hình này nói về  chuyến phiêu lưu thú vị của một người đàn ông lớn tuổi góa vợ Carl và chú nhóc Russell trong quá trình thực hiện giấc mơ của người vợ quá cố. Với lời thoại nhân vật khá chậm và nội dung ý nghĩa, con chắc chắn sẽ thích thú với bộ phim huyền thoại này.

Carl và chú nhóc Russell

3. Minions

Minions sẽ giúp bé học được thế giới những từ vựng đơn giản về đồ vật. Đặc biệt, những chú minions sinh động trong phim sẽ giúp trẻ ( trên 2 tuổi) học tiếng anh không bao giờ chán

4. Word girl

Bộ phim hoạt hình này sẽ dạy cho các con những từ vựng siêu thú vị, đặc biệt là giúp con nâng cao khả năng giao tiếp. Nội dung bộ phim xoay quanh ý nghĩa đặc biệt về sức mạnh của lời nói chống lại bọn người xấu xa và có cả những siêu anh hùng với năng lực phi thường.

Màn đối đáp giữa các nhân vật sẽ tạo hứng thú học tiếng Anh cho các con

5. Doki

Một bộ phim về chú chó lém lỉnh, dễ thương và những người bạn hẳn sẽ khiến con vô cùng hứng thú. Chuyến đi thám hiểm của Doki không chỉ mang đến sự ngộ nghĩnh, mà còn giúp trẻ tìm hiểu thêm văn hóa các quốc gia trên thế giới.

Trên đây là những bộ phim hoạt hình tiếng anh cho giúp trẻ nâng cao tiếng anh trong hè này. Bố mẹ có thể liên hệ Solid English để được tư vấn lộ trình học anh ngữ hiệu quả cho con mình nhé!Leave a reply

Contact Me on Zalo