5 TIPS TỰ LUYỆN IELTS SPEAKING TỪ IDP GIÚP BẠN TĂNG BAND HIỆU QUẢ

07-09-23 Solid English 0 comment

Speaking là một trong những kỹ năng mà rất nhiều thí sinh “ngại” vì không có môi trường để luyện tập hay sợ sai, không dám nói. Vậy thì SOLID sẽ mách bạn 5 tips từ IDP giúp bạn tự luyện tại nhà nhưng vẫn tăng band hiệu quả nhé!

1️⃣ 𝐂𝐮̉𝐧𝐠 𝐜𝐨̂́ 𝐧𝐠𝐮̛̃ 𝐩𝐡𝐚́𝐩 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐚̆𝐧𝐠 𝐯𝐨̂́𝐧 𝐭𝐮̛̀ 𝐯𝐮̛̣𝐧𝐠
Từ vựng và ngữ pháp là hai tiền đề để một người có thể phát triển bản thân trong việc học tiếng Anh. Đặc biệt, đối với kỳ thi IELTS, từ vựng và ngữ pháp sẽ quyết định phần lớn số điểm của bạn.

2️⃣ 𝐂𝐡𝐢̉𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐚̂𝐦 𝐯𝐚̀ 𝐧𝐠𝐮̛̃ đ𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐜𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧
Để luyện tập cách phát âm, bạn nên học đọc đúng các âm trong bảng IPA, trọng âm của từ theo phiên âm trên từ điển Oxford hoặc Cambridge.
Ngoài cách phát âm, ngữ điệu sẽ giúp tiếng Anh của bạn tự nhiên, mượt mà và sống động hơn, người nghe sẽ dễ tập trung và theo dõi hơn là một tông giọng đều đều, thiếu nhấn nhá.

3️⃣ 𝐋𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐚̣̂𝐩 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝐜𝐚́𝐜 𝐜𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐓𝐕, 𝐓𝐚𝐥𝐤 𝐒𝐡𝐨𝐰
Xem chương trình TV, Talk Show giải trí cũng sẽ giúp bạn khơi gợi hứng thú học tiếng Anh hơn. Thông thường, các chương trình TV, Talkshow của nước ngoài sẽ có cách nói chuyện “đời thường” và gần gũi, bạn có thể luyện nghe, bắt chước cách phát âm và lên tông giọng.

4️⃣ 𝐋𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐚̣̂𝐩 𝐪𝐮𝐚 𝐜𝐚́𝐜 𝐚𝐩𝐩 𝐥𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐡𝐢 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒
Các app luyện Speaking thường sẽ có giáo viên kèm cặp (có trả phí) hoặc sửa lỗi phát âm bằng trí tuệ nhân tạo (AI) như ELSA, eJoy, British Council,… Một ưu điểm của việc học trên ứng dụng là sẽ có thông báo nhảy, nhắc nhở và thúc giục người học giúp việc học tiếng Anh của bạn sẽ đều đặn và hiệu quả hơn.

5️⃣ 𝐓𝐡𝐚𝐦 𝐠𝐢𝐚 𝐜𝐚́𝐜 𝐤𝐲̀ 𝐭𝐡𝐢 𝐭𝐡𝐮̛̉ 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒
Tham gia các kỳ thi thử IELTS tại SOLID ENGLISH sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm, rèn luyện sự bình tĩnh, trải nghiệm quy trình làm bài như kỳ thi thật dưới áp lực thời gian. Không chỉ vậy, Solid English còn có đội ngũ giáo viên chấm thi 8.0++ IELTS, đánh giá chuẩn xác trình độ, sẵn sàng hỗ trợ lên lộ trình sát nhất với năng lực hiện tại của bạn.

📌 Vậy nên đừng ngại ngần, hãy đăng ký tham gia ngay EVENT THI THỬ IELTS 17/09 tới tại SOLID qua form: https://forms.gle/PDAktvs6zzwqbgP28
———
THÔNG TIN CHI TIẾT
❗ Thời gian thi: Chủ Nhật – 17/09/2023
❗ Địa điểm: Cơ sở 01 – Số 04, Lô TT2B (Khu liền kề Times City), Ngõ 622 Minh Khai, Hà Nội
❗ Đối tượng: Dành cho các học sinh (cấp 2, cấp 3), sinh viên có mục tiêu thi lấy chứng chỉ IELTS.Leave a reply

Contact Me on Zalo