EVENT THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ 4 KỸ NĂNG NGÀY 21/08

23-08-22 Solid English 0 comment

EVENT THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ 4 KỸ NĂNG NGÀY 21/08

Ngày 21/08 vừa qua SOLID đã tổ chức thành công event thi thử IELTS miễn phí 4 kỹ năng: Listening – Reading – Writing – Speaking. Hơn 60 sĩ tử từ trong và ngoài SOLID đã sẵn sàng tinh thần để cọ sát bản thân, đánh giá tình hình học IELTS của mình trước thềm năm học mới!

1. KỲ THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ 4 KỸ NĂNG – CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH CHỈ CÓ TẠI SOLID ENGLISH

Tiếp nối của quá trình xác định mục tiêu, định hướng và xếp lớp cho con. Trung tâm sẽ thường xuyên tổ chức các kỳ thi định kỳ để kiểm tra đánh giá năng lực, xác định tình hình học tập của con và gửi tới phụ huynh những thông tin một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Ngoài các kì thi định kỳ tại lớp học của con theo đúng định dạng đề ra của lộ trình mục tiêu, định kỳ tại Solid mỗi quý đều tổ chức các kỳ thi thử theo định dạng chuẩn của BGD (thi thử vào 10 – THPT QG, thi HSG Solid) hay các kỳ thi định dạng chứng chỉ QT (IELTS – Cambridge Starters – Movers – Flyers – KET – PET – FCE)

Và theo định kỳ hàng quý, SOLID sẽ tổ chức kỳ thi thử IELTS 4 Kỹ năng dành cho các sĩ tử đang ôn luyện IELTS theo chuẩn format thi thật. Qua đây, các bạn học sinh sẽ được cọ sát với quy trình thi nghiêm ngặt, bài bản và chỉn chu từ đội ngũ vận hành và các giáo viên IELTS 8.0+ chuyên luyện thi IELTS.

2. KHÔNG KHÍ HÀO HỨNG TẠI BUỔI THI NGÀY 21/08

Tiếp nối thành công của 2 quý trước, SOLID tiếp tục tổ chức kỳ thi thử IELTS miễn phí 4 kỹ năng quý 3 vào ngày 21/08. Hơn 60 sĩ tử IELTS từ trong và ngoài SOLID đã nhanh tay đăng ký tham dự, tất cả các thí sinh đều đến từ rất sớm để tham gia các thủ tục check ID card, lên phòng thi…

Sau khi giám thi phổ biến quy chế thi, thời gian điểm đúng giờ, các thí sinh bước vào phần thi các kỹ năng lần lượt LISTENING (40 Phút) – READING (60 phút) – WRITING (60 phút).

Với tiêu chí giúp các con ĐƯỢC THI THẬT – NHẬN ĐIỂM THẬT – CÓ TRẢI NGHIỆM THẬT, đây là cơ hội để các sĩ tử IELTS trong và ngoài SOLID được cọ sát và biết được mình đang tốt kỹ năng nào, yếu kỹ năng nào, từ đó có kế hoạch ôn luyện IELTS hiệu quả trong năm học tới

Một trong những yêu cầu bắt buộc để các thí sinh đủ điều kiện tham gia thi thử IELTS tại SOLID đó chính là kiểm tra ID Card (CCCD/CMND/Thẻ học sinh). Nếu thí sinh quên mang/không mang theo ID CARD đồng nghĩa với việc không thể tham gia dự thi theo đúng format thi.

 

Phần đầu tiên là kỹ năng nghe kéo dài 30 phút. Các bạn sẽ nghe bốn đoạn ghi âm – độc thoại và đàm thoại bởi một số người bản xứ – và viết câu trả lời cho các câu hỏi. Phần thi này bao gồm các câu hỏi kiểm tra năng lực của bạn trong việc nắm bắt các ý chính và thông tin thực tế thật chi tiết, khả năng nhận thức quan điểm và thái độ của người nói, khả năng hiểu được mục đích của vấn đề được nói đến và khả năng theo kịp sự trình bày các ý kiến. Nhiều tiếng và giọng nói của người bản xứ được sử dụng và bạn sẽ được nghe từng phần chỉ một lần duy nhất.Sau đó học sinh sẽ có 10 phút chuyển đáp án vào giấy thi.

Tiếp theo là kỹ năng reading kéo dài 60 phút, gồm có 40 câu hỏi. Các kỹ năng này bao gồm đọc để nắm bắt ý chính, đọc để hiểu các khái niệm chính, đọc để nhớ chi tiết, đọc lướt, đọc hiểu các lập luận chặt chẽ, và nhận ra quan điểm, thái độ và mục đích của người viết.

Kỹ năng thứ ba sẽ là Writing. (chậc chậc…) Đây là phần thi gọi là khoai với nhiều thí sinh, gồm 2 phần. Có thể thấy các bạn thí sinh của chúng ta đang hết sức tập trung và nghiêm túc làm bài.

Thông thường thi thử tại các nơi khác, kể cả ở IDP cũng ít có các event đủ 4 kỹ năng đặc biệt kỹ năng Speaking. 

Nếu bạn chỉ tự ôn tại nhà thì sẽ rất khó để biết band điểm Speaking chính xác đấy. Toàn bộ bài thi diễn ra trong khoảng 15 phút cho bạn trả lời đủ 3 phần. Để tạo điều kiện cho các thí sinh có thể tham gia đủ cả 4 kỹ năng, đặc biệt là với phần thi Listening, Reading và Writing đã kéo dài hơn 2 tiếng, đa phần học sinh đều đã mệt, SOLID tổ chức thi kỹ năng Speaking trong vòng 2 buổi, thí sinh khi đăng ký có thể tùy chọn buổi thi phù hợp với lịch của mình.

Sau phần thi 3 kỹ năng buổi sáng, buổi chiều cùng ngày, các sĩ tử IELTS tiếp tục phần thi Speaking. Với phần thi này, Solid mong muốn các thí sinh được làm quen với áp lực phòng thi, thời gian thi và tâm thế test Speaking 1-1 với các giám khảo giàu kinh nghiệm, IELTS 8.0++ tại Solid.

Có vẻ đã có kinh nghiệm trong lần thi thử quý 2 trước đó nên lần này các con chia sẻ: “Con thấy ổn hơn lần trước cô ạ!” “Con nói được nhiều hơn!” “Con không bỡ ngỡ nữa”. Trong đó cũng không ít các thí sinh lần đầu tham gia thi thử, các con cũng khá bối rối: “Con khá là căng thẳng, con cũng luyện Speaking nhiều nhưng đây là lần đầu tiên đối diện với giám khảo IELTS, nên đôi lúc run”

Hơn ai hết, thầy cô SOLID hiểu cảm nhận của các bạn lần đầu tiên thi thử sẽ khá bỡ ngỡ, nhưng chắc chắn rằng, lần thi thử theo format thật này sẽ giúp các con tự tin hơn, mạnh dạn hơn và bản lĩnh hơn! 

Kết quả kỳ thi IELTS sẽ được gửi qua email đã đăng ký vào ngày 30/08, bố mẹ và các con lưu ý thời gian để kiểm tra email.

? Feedback phụ huynh & học sinh: FEEDBACK PHHS

? Đăng ký test đầu vào và tư vấn lộ trình miễn phí tại đây: ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

Hẹn gặp lại các em tại mái nhà chung Solid English!Leave a reply

Contact Me on Zalo