Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Anh không còn khô khan?

18-08-21 Nguyễn Huyền Trang 0 comment

Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Anh không còn khô khan?

Nhiều học sinh thường dễ nản lòng khi học ngữ pháp tiếng Anh bởi thường phải học thuộc lòng ghi nhớ từ vựng và cấu trúc câu. Solid English đã có cách giúp học sinh xóa tan sự khô khan và tìm lại hứng khởi học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả.

Để có thể sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát và chính xác, việc học Ngữ pháp là không thể bỏ qua. Dó là nền tảng để học sinh xây dựng những kỹ năng khác trong tương lai. Tuy nhiên với các phương pháp học truyền thống như học thuộc khiến cho ngữ pháp trở nên nhàm chán và không còn thú vị trong mắt học sinh.

Dưới đây là 4 cách để học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả mà Solid English tổng hợp để giúp học sinh tiếp nuôi dưỡng niềm yêu thích mới môn học này.

Cách 1: Học ngữ pháp có chọn lọc

Không thể phủ nhận việc biết nhiều kiến thức Ngữ pháp sẽ là lợi thế lớn cho học sinh khi giao tiếp và khi tham gia àm bài kiểm tra. Tuy nhiên, thay vì học quá nhiều sách ngữ pháp và học một cách không có kế hoạch và quá nhiều cùng một lúc, con nên tập trung vào hiệu quả của việc học. Con nên tổng hợp lại kiến thức của mình đang có và xem mình đang yếu ở phần nào. Việc học có chọn lọc này sẽ giúp con nhìn ra điểm mạnh, điểm yếu của mình trong ngữ pháp để bổ sung và phát huy kịp thời. 

Cách 2: Học ngữ pháp tiếng Anh một cách có hệ thống

Hiện nay, có nhiều học sinh vội học Ngữ pháp nâng cao, chuyên sâu trong khi kiến thức cơ bản chưa nắm vững hoặc chưa vận dụng tốt trong các bài tập. Đó là lý do các con thường gặp khó khăn khi phải học các cấu trúc ngữ pháp phức tạp và dễ dàng mất điểm trong các bài kiểm tra kiên thức nền tảng. Lời khuyên của Amslink dành cho con là hãy học ngữ pháp một cách có hệ thống, học từ cơ bản đến nâng cao. Con luôn phải nhớ kỹ và áp dụng những nội dung đơn giản nhất để giải bài tập. Rồi sau đó, con dần dần nâng cấp độ khó để chinh phục những kiến thức chuyên sâu và các bài tập với mức vận dụng cao.

Cách 3: Hãy viết để luyện ngữ pháp khi có cơ hội

Một lần viết chính là 1 lần cơ hội để con được luyện tập vốn ngữ pháp tiếng Anh của các con. Duy trì việc viết đều đặn, con sẽ nhớ được cấu trúc ngữ pháp một cách tự nhiên, tốt hơn rất nhiều việc con cố gắng học thuộc lòng trong thời gian ngắn rồi lại nhanh chóng quên đi. Nhờ thế con sẽ giảm bớt được sự nhàm chán và mệt mỏi trong quá trình học Ngữ pháp.

Cách 4: Con hãy thực hành và sửa lỗi ngữ pháp Anh cùng bạn bè

Bạn bè chính là những bạn đồng hành, tạo động lực để cùng cố gắng. Chính vì vậy, khi học Ngữ pháp, việc học cùng bạn bè sẽ giúp con có tinh thần phấn chấn hơn so với học một mình. Ngoài ra, bạn bè cũng sẽ giúp con sửa lỗi và đưa ra những lời góp ý để con hoàn thiện ngữ pháp của mình. Việc học Ngữ pháp sẽ không khô khan mà lại trở nên thật vui và thú vị phải không nào?

Tham gia lớp học của Solid English ngay để tiến bộ ngữ pháp tiếng Anh cùng bạn bè thôi nào!

 Leave a reply


Contact Me on Zalo