SỔ TAY PHỤ HUYNH CUỐI CẤP – 10 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ĐỐI VỚI GIAI ĐOẠN LUYỆN ĐỀ

13-01-22 Solid English 0 comment

Bên cạnh thầy cô giáo, các Quý phụ huynh cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển việc học tập của trẻ. Do vậy, giữa Trung tâm và Gia đình nên tạo dựng cầu nối để thêm thấu hiểu tâm lý học tập của con hơn, từ đó có thể đưa ra phương pháp học tập hiệu quả cho con. 

Solid English xin gửi tới các Quý phụ huynh sổ tay giải đáp những thắc mắc thường gặp trong giai đoạn luyện đề chuyển cấp của con.

STT Câu hỏi thường gặp Trả lời
1 Các hỗ trợ này có dành cho học sinh ngoài không hay chỉ học sinh đang theo học tại Solid? Theo chương trình đồng hành và hỗ trợ học sinh của Solid English, chương trình nhằm hỗ trợ các học sinh thuộc các lớp cuối cấp đang theo học tại Solid English.

Giai đoạn 1: từ tháng 1 đến tháng 2 – GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ CHO KỲ THI- HỖ TRỢ HỌC SINH TỰ BỔ SUNG KIẾN THỨC & LUYỆN ĐỀ

BP ĐT Solid English hỗ trợ trợ dành TẶNG tất cả các học sinh lứa tuổi lớp 5-9-12 bao gồm HS đang theo học hoặc không theo học tại Solid English để giúp các học sinh có thêm nguồn tài liệu bổ trợ. Dù các con có theo học hay không theo học tại Solid English, BP ĐT vẫn luôn sẵn lòng hỗ trợ các con.

Giai đoạn 2: từ tháng 3 đến tháng 6: GIAI ĐOẠN LUYỆN THI VỀ ĐÍCH- GIÁO VIÊN ĐỒNG HÀNH SÁT SAO VỚI KẾ HOẠCH CHI TIẾT THEO NGÀY CHO 10-12 TUẦN CUỐI SÁT KỲ THI

  • Giai đoạn này sẽ giới hạn CHỈ DÀNH RIÊNG học sinh theo học các lớp luyện đề 5 lên 6, Luyện đề vào 10, luyện đề chuyên Anh, Luyện đề THPT QG để nhận update tình hình ôn luyện và điểm số của các học sinh theo tuần cùng các kế hoạch ôn luyện bổ sung tới các học sinh và phụ huynh

Đối với học sinh không tham gia khóa học: Giai đoạn 2 Solid vẫn tiếp tục hỗ trợ các học sinh ngoài Solid các tài liệu chung trên fanpage Solid: https://www.facebook.com/solidenglishcenter/ và fanpage Tiếng Anh cô Trang: https://www.facebook.com/Tienganhcotrangtimescity/

2 Lớp luyện thi bao giờ chính thức khai giảng? Các lớp luyện thi sẽ chính thức khai giảng sau tết theo các lịch tương ứng link sau: https://www.facebook.com/solidenglishcenter/posts/2414513795345563

Các bố mẹ có thể đăng ký cho con test đầu vào để xác định có phù hợp lớp luyện thi hay không.

Với các học sinh lớp 9 và lớp 12 của trung tâm hầu hết cũng đã đăng ký giai đoạn luyện thi ngay từ đầu năm học, các con theo dõi lịch để chuẩn bị cho giai đoạn luyện đề.

Với các con học sinh lớp 5, năm nay là năm đầu tiên sau 5 năm thành lập trung tâm Solid English cô Trang- Founder & CEO quay lại dạy trực tiếp lớp luyện đề 5 lên 6 nhằm tri ân các phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm và đồng hành cùng trung tâm trong 5 năm qua. Các học sinh lớp 5 đang theo học taị trung tâm hoặc NGOÀI SOLID có học lực khá- giỏi và có mục tiêu thi chuyên và hệ thống hoá kiến thức tạo nền chắc chắn đều có thể theo học.

Để xác định con có phù hợp lớp luyện đề hay không, PH có thể đăng ký test  link tại đây để BP tuyển sinh hỗ trợ test và tư vấn lộ trình phù hợp.

3 Đối tượng nào phù hợp lớp luyện thi? Có các đối tượng chính phù hợp các lớp luyện đề tại Solid như sau:

1. Học sinh cuối cấp cần thi chuyển cấp: 5 lên 6, vào 10 và THPT QG

2. Hoc sinh cận chuyển cấp ( lớp 4-8-11) có học lực khá- giỏi đã đủ kiến thức nền và mong muốn được tổng hợp kiến thức ở giai đoạn luyện đề cũng như tăng lượng đề luyện để có sự chuẩn bị tốt nhất các phương án thi và chọn trường cho năm học cuối cấp năm sau

Đặc biệt, Học sinh cấp 3 lớp 10-11-12 đang cân nhắc thi THPT QG hay thi IELTS đăng ký test trình độ và nhận tư vấn chi tiết từ BP ĐT theo link tại đây

4 Con tôi chưa học đến năm cuối cấp có tham gia khoá luyện thi được không? Con hoàn toàn có thể tham gia luyện thi nếu có học lực khá- giỏi đã đủ kiến thức nền và mong muốn được tổng hợp kiến thức ở giai đoạn luyện đề cũng như tăng lượng đề luyện để có sự chuẩn bị tốt nhất các phương án thi và chọn trường cho năm học cuối cấp năm sau.

Đặc biệt với các lớp luyện đề CHUYÊN với phần kiến thức nâng cao và lượng học sinh giỏi thi trên toàn thành phố khá động, các con nên học từ sớm để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Để xác định con có phù hợp lớp luyện đề hay không, quý phụ huynh đăng ký test đầu vào tại đây để BP tuyển sinh hỗ trợ test và tư vấn lộ trình phù hợp.

5 Con tôi không học khóa nền chỉ tham gia khóa luyện thi được không? Nếu kiến thức nền con đã có khá tốt và đủ cho kỳ thi, giai đoạn luyện đề sẽ là giai đoạn hệ thống hoá và giúp các con luyện tổng hợp kiến thức. Do đó con không học khóa nền vẫn có thể tham gia khóa luyện đề.

Tuy nhiên nếu kiến thức nền con chưa tốt và còn hổng nhiều, giai đoạn luyện đề sẽ không có đủ thời gian tập trung bổ sung nền mà chỉ gợi ý giúp học sinh tự ôn luyện theo tài luyện bổ trợ. Để làm đề và tăng điểm số tốt con cần chủ động bổ sung thêm theo hướng dẫn của giáo viên. Phụ huynh và học sinh lưu ý có nền thì làm đề mới tốt, khi chưa có nền giai đoạn luyện đề sẽ cần nỗ lực hơn rất nhiều. Chắc chắn khi theo học tại Solid giáo viên sẽ hỗ trợ các con nhiệt tình nhất có thể, tuy nhiên do tính chất giai đoạn luyện đề là tổng hợp và hệ thống hoá, các bạn thiếu nền cần phải nỗ lực hơn rất nhiều để ra kết quả và bứt phá điểm số.

6 Con tôi chỉ học khóa nền không tham gia khóa luyện thi được không? Theo lộ trình năm học các khóa nền tại Solid English, trung tâm đã lên timeline đảm bảo sau mỗi kỳ học các con có những phần kiến thức nền cố định để tổng hợp ở kỳ cuối cùng của năm học có thể sẵn sàng cho kỳ thi.

Tuy nhiên, ở mỗi kỳ các con đều học các chuyên đề ngữ âm- từ vựng- ngữ pháp riêng nên đánh giá và kiểm tra ở phạm vi kiến thức được học ở kỳ đó. Càng về kỳ cuối bài kiểm tra càng bao quát và sát với đề thi hơn. Dẫu vậy, mỗi kỳ học sẽ chỉ có 2 đề thi là thi giữa kỳ và cuối kỳ. Do đó, sẽ tốt hơn nếu con thu xếp thời gian và tham gia được khoá luyện đề là kỳ tổng hợp toàn bộ kiến thức của các kỳ nhỏ gộp lại trong dạng bài thi tổng hợp và bao quát hơn. Ngoài ra, về vấn đề tâm lý, giai đoạn 10-12 tuần sát kỳ thi là giai đoạn các bạn tập trung nhất và nếu tăng cường bộ đề luyện và hướng dẫn chi tiết theo ngày theo format khoá luyện đề sẽ là giai đoạn điểm rơi tốt nhất cho học sinh cả về tâm lý và kiến thức. Theo kinh nghiệm các năm gần đây, giai đoạn luyện đề là giai đoạn tăng điểm và bứt phát rõ rệt nhất nên con thu xếp được giai đoạn luyện đề sẽ là giai đoạn tốt nhất cho con.

7 Khóa học online hay offline? Con tôi ở tỉnh ngoài có học được không? Theo tình hình dịch hiện tại, các lớp học sẽ tổ chức online tuân thủ theo quy định của SGD. Khi SGD đồng ý phê duyệt học sinh học tại chỗ trung tâm sẽ tổ chức học offline tại lớp học.

Tuy nhiên, các bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì hình thức online hay offline trung tâm vẫn có thể sát sao và đảm bảo lộ trình luyện thi và có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho các con.

Bố mẹ có thể tham khảo kết quả thi của các con trong những năm gần đây bao gồm cả năm Covid học online để thêm yên tâm, dữ liệu tham khảo tại link: https://solidenglish.edu.vn/soi-thanh-tich-thi-chuyen-cap-trong-3-nam-cua-cac-dai-su-nha-solid/

 

Với các bạn ngoài tỉnh vẫn có thể theo lớp học online nếu ở thời điểm khai giảng lớp khai giảng online. Trong TH SGD phê duyệt học offline lại trung tâm có thể tách giáo viên BP ĐT sẽ dạy online tiếp cho con nếu gia đình đăng ký phương án đó. Về lộ trình chi tiết với các bạn ở tỉnh BP Tuyển Sinh sẽ lên các phương án phù hợp với phụ huynh.

8 Sau khóa học con tăng bao nhiêu điểm số? Với các chương trình luyện thi trong nước: vào 10, THPT QG. Theo số liệu các năm gần đây, hầu hết các học sinh theo đủ buổi học và làm bài tập đầy đủ theo hướng dẫn chi tiết theo ngày- theo tuần đều có tăng tốc điểm số khá ấn tượng, dao động từ 1 đến 3 điểm so với bài test năng lực đầu khoá học. Với các học sinh không tham gia đủ khoá học và không làm bài tập đầy đủ theo hướng dẫn trung tâm khó có thể phân tích và đưa số liệu cụ thể để cam kết với phụ huynh.

Nhìn chung theo các năm trước tất cả các học sinh đều tăng điểm số, khoảng cách tăng ít hay nhiều cũng thuộc phần rất lớn vào sự cam kết và thực hiện đúng các chỉ dẫn của khoá học từ học sinh.

Với các học sinh tham gia khóa luyện đề IELTS đều có mục tiêu nêu ra từ đầu khoá. Tương tự nếu thực hiện đúng chỉ dẫn và cam kết làm bài tập đầy đủ và duy trì chất lượng làm bài học sinh đều đạt mục tiêu để ra, và thậm chí đã có trường hợp vượt mục tiêu đã lên.

9 Trung tâm có cam kết gì về điểm số các con không? Với các chương trình trong nước:Do tính chất kỳ thi chỉ diễn ra 1 lần trong năm, trung tâm cam kết lựa chọn giáo viên có kinh nghiệm và trình độ tốt để hỗ trợ các con. Bên cạnh đó là đội ngũ các Bộ phận đồng hành: từ CSKH, Tuyển sinh đến BP ĐT hỗ trợ vòng ngoài về tài liệu học- bổ trợ- phụ đạo cũng như nhắc nhở học sinh ôn theo lộ trình và cập nhật sát sao cùng phụ huynh trong suốt quá trình học.

Nếu hết giai đoạn luyện thi mà do dịch SGD chưa chốt ngày thi chính thức thì trung tâm vẫn hỗ trợ ôn luyện và bổ sung thêm các nội dung cần thiết cho các con HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ để giúp các bạn chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho các kỳ thi.

Với các lớp luyện thi CCQT có nhiều vòng thi trong năm:

Nếu học sinh đảm bảo tham gia đầy đủ khoá học và các cam kết về chuyên cần làm bài mà sau kỳ thi các con không đạt mục tiêu đề ra, trung tâm hỗ trợ giáo viên và BP ĐT tăng cường hỗ trợ trong 1 tháng tiếp theo để đẩy các band điểm con còn thiếu giúp con thi đạt mục tiêu đề ra. Các hỗ trợ này cũng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Giáo viên- Phụ huynh- Học sinh và BP TS cũng sẽ họp 1-1 lên phương án hỗ trợ tốt nhất cho các học sinh.

10 Nếu hết giai đoạn luyện thi mà do dịch SGD chưa chốt ngày thi chính thức thì trung tâm có hỗ trợ gì không? Nếu hết giai đoạn luyện thi mà do dịch SGD chưa chốt ngày thi chính thức thì trung tâm vẫn hỗ trợ ôn luyện và bổ sung thêm các nội dung cần thiết cho các con HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ để giúp các bạn chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho các kỳ thi.

Phụ huynh học sinh có thể tham khảo các hình ảnh bổ trợ giai đoạn học sinh chờ ngày thi cũng như các giai đoạn bổ trợ Solid đã từng hỗ trợ học sinh giữ nhịp học và luyện đề đến sát ngày thi trong những năm trước tại đây: https://www.facebook.com/le.t.trang.549/posts/10158497653289521

“Exams and grades are temporary, but education is permenant.”

Điểm số và các kỳ thi chỉ là những thước đo tạm thời, nhưng điều tạo nên cốt cách,sự rắn rỏi và thành công ở mỗi học sinh là nền tảng giáo dục. 

Ở Solid English, chúng tôi không chỉ đồng hành cùng học sinh để bổ sung kiến thức, mà quan trọng hơn nữa, chúng tôi hướng đến sự tự tin và khát khao chinh phục mọi mục tiêu đề ra bằng chính năng lực và sự quyết tâm của mỗi học sinh. 

Giáo dục từ tâm, lấy học sinh làm gốc. Thành công của Solid English chính là sự trưởng thành và tự tin của các con không chỉ ở kết quả những kỳ thi mà chính ở cách các con vượt qua mỗi kỳ thi bằng việc tiến bộ hơn chính mình ở mỗi chặng học.

Hãy để Solid English đồng hành cùng con trong giai đoạn chuyển cấp đầy quan trọng này nếu bố mẹ có cùng quan điểm giáo dục với Solid bố mẹ nhé.

Solid English xin gửi tới Quý phụ huynh và các bạn học sinh Thời khóa biểu của các lớp Luyện đề chuyển cấp và IELTS. Chúc các bạn học sinh sẽ có lộ trình ôn tập sau Tết thật thành công để chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi sắp tới.

Solid English xin cảm ơn sự quan tâm của quý phụ huynh và mong muốn được đồng hành cùng các con đạt mục tiêu đề ra trong giai đoạn chuyển cấp vô cùng quan trọng này.

Nếu quý phụ huynh có thêm các câu hỏi ngoài các câu hỏi trên vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc click tại link https://forms.gle/asM2PYvEv49Wm9zCA để được hỗ trợ sớm nhất.

Thông tin chi tiết về Solid English

Website: https://solidenglish.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/solidenglishcenter 

Địa chỉ:

CS1: Số 04 – Lô TT2B (khu liền kề Times City) – Ngõ 622 Minh Khai.

CS2: Shop 10, Park 6, Park Hill, Times City

Hotline: 033 516 6686 (bấm phím 1) – 024 6651 3337 – 0973 124 566 (sms/zalo)

This form is currently undergoing maintenance. Please try again later.


Leave a reply

Contact Me on Zalo